Trang chủ Blog ÚC

Thủ tục xin visa Úc thăm người thân

Bạch Minh

Cập nhật 14-07-2019

Xin visa đi Úc có nhiều diện như visa du lịch, visa thăm người thân, visa công tác... và một trong những diện visa phổ biến cũng như được nhiều người xin nhất là visa du lịch và visa thăm người thân. Bài viết hôm nay visata.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về các thủ tục của visa đi Úc thăm người thân nhé.

Tìm hiểu về thủ tục làm visa đi Úc thăm người thân

1. Hồ sơ xin visa Úc thăm người thân

- Hồ sơ cá nhân:

+ Hộ chiếu gốc còn thời hạn 6 tháng, sao y hộ chiếu và tất cả trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực xuất/nhập cảnh.

+ Hình 4×6, sao y CMND, sổ hộ khẩu, đối với trẻ đi cùng dưới 14 tuổi cần có giấy khai sinh sao y, giấy đăng kí kết hôn sao ý nếu đi cùng vơ/chồng, thông tin làm tờ khia visa.

- Hồ sơ công việc:

+ Là nhân viên: quyết định tuyển dụng/hợp đồng lao động/bổ nhiệm. Bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép.

+ Là học sinh/sinh viên: Đơn xin nghỉ phép, thẻ học sinh sinh viên photo hoặc bản gốc xác nhận của nhà trường.

+ Là chủ doanh nghiệp: bản gốc giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty, sao y đăng kí kinh doanh, giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty.

+ Là người đã nghỉ hưu: sao y sổ hưu trí.

- Hồ sơ tài chính:

+ Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, sao y các giấy tờ chứng mình quyền sở hữu tài sản như sổ đỏ, giấy đăng kí ô tô... sao y sổ tiết kiệm và giấy xác nhận số dư trong sổ tiết kiệm nếu có.

+ Hồ sơ do người thân bên Úc cung cấp: Giấy tờ nhà đất/hợp đồng thuê nhà theo năm. Giấy tờ công việc, chứng minh thu nhập. Thư mời có xác nhận của chính quyền nơi sinh sống tại Úc. Photo hộ chiếu, các giấy tờ chứng tài chính của người thân tại Úc nếu người thân của bạn tài trợ cho chuyến đi.

- Giấy tờ chuyến đi: Xác nhận đã booking vé máy bay, khách sạn. Bản khai chi tiết lịch tình chuyến đi, bảo hiểm chuyến đi.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa bạn tiến hành nộp hồ sơ, đợi lấy dữ liệu sinh trắc, phỏng vấn và đợi kết quả visa.

2. Một số lưu ý khi xin visa đi Úc thăm người thân

Bắt cua phong cách Úc

- Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định về biểu mẫu, form để tránh những sai sót khiến bạn phải bổ sung hồ sơ ảnh hưởng đến chuyến đi.

- Các thông tin trong hồ sơ cũng như trong buổi phỏng vấn bạn cung cấp cần chính xác và ăn khớp với nhau.

- Chứng minh được sự ràng buộc chặt chẽ với Việt Nam.

Xem thêm: Những nguyên nhân cơ bản khiến bạn bị từ chối visa đi Úc

Với những chia sẻ trên đây Visata.vn hi vọng sẽ giúp bạn dễ dàng và thuận lợi khi xin visa đi Úc thăm người thân. Nếu bạn gặp khó khăn hay không tự tin khi xin visa đi Úc hãy tìm đến sự hỗ trợ của dịch vụ visata.vn nhé.

 

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved