Trang chủ Blog Mỹ

Cách bao đậu khi xin visa du lịch Mỹ

Visata

19-03-2020 1097

Nước Mỹ luôn là điểm đến mơ ước của du khách trên toàn thế giới. Đây là đất nước hiện đại và sôi động bậc nhất. Nhưng trên thực tế không phải ai cũng có đủ khả năng để đến Mỹ. Lý do chủ yếu là có những vấn đề hạn chế trong việc xin visa. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu điều cần chú ý khi xin visa du lịch Mỹ để tăng khả năng đỗ visa nhé!

Nước Mỹ luôn là điểm đến mơ ước của du khách trên toàn thế giới. Đây là đất nước hiện đại và sôi động bậc nhất. Nhưng trên thực tế không phải ai cũng có đủ khả năng để đến Mỹ. Lý do chủ yếu là có những vấn đề hạn chế trong việc xin visa. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu điều cần chú ý khi xin visa du lịch Mỹ để tăng khả năng đỗ visa nhé!          

Xem thêm:  Hướng dẫn gia hạn visa Mỹ năm 2020 không cần phỏng vấn   

         C:UsersFuonPicturesdu-lich-my.jpg                                 

Hồ sơ xin visa cần chuẩn bị những gì ?

Khi bạn xin visa du lịch tới bất cứ quốc gia nào bạn cũng đều phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ. Thông thường, bộ hồ sơ được đánh giá là đầy đủ phải đáp ứng được một số yêu cầu. Đó là phù hợp với những điều kiện mà phía đại sứ quán đưa ra. Đồng thời cung cấp được đầy đủ một số giấy tờ. Đối với hồ sơ xin visa du lịch Mỹ bạn cần những giấy tờ sau đây.

Bạn cần chuẩn bị hộ chiếu vẫn còn hiệu lực 6 tháng trở lên. Ngoài ra cần phải chừa lại một trang trống trong hộ chiếu. Tiếp đến là tờ khai xác nhận xin visa du lịch Mỹ. Chuẩn bị một ảnh kích cỡ 5x5 cm hoặc có thể sử dụng ảnh được chụp gần nhất trong 6 tháng. Về hồ sơ tài chính và nghề nghiệp bạn cần chuẩn bị : giấy biên lai xác nhận thanh toán đơn xin visa, giấy tờ chứng minh tài chính. Hoặc giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất, ô tô hay sổ tiết kiệm.

Nếu bạn là người đang đi làm cần thêm một số giấy tờ. Như là hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm hoặc quyết định tuyển dụng. Đồng thời cũng cần bảng lương 3 tháng gần đây cùng đơn xin nghỉ phép để đi du lịch. Ngoài ra trong hồ sơ cũng cần phải có thư hẹn lịch phỏng vấn xin visa và lịch trình chuyến du lịch của bạn. 

                                                                  C:UsersFuonPicturesxin-visa-du-lich-my-1-1024x683.jpg

Những chú ý khi phỏng vấn xin visa 

Trong quá trình chuẩn bị để tới Mỹ sẽ có những lý do khiến cho chuyến đi của bạn khó được thực hiện . Như là trục trặc về visa, có những rào cản về lối sống, văn hóa,hệ thống pháp luật. Nhưng hầu hết sẽ là vấn đề từ quá trình phỏng vấn xin visa. Do vậy bạn nên chuẩn bị thật kỹ cho vòng phỏng vấn của mình.

Trước khi phỏng vấn bạn hãy chuẩn bị những giấy tờ trên một cách cẩn thận và đầy đủ nhất. Hãy đặc biệt chú ý rằng tất cả những gì bạn trả lời phải có sự ăn khớp với những giấy tờ bạn đã chuẩn bị trước đó. Bạn cần kiểm tra thật kỹ những nội dung có trong hồ sơ, giấy tờ. Nếu có hiện tượng nội dung trong hồ sơ và câu trả lời phỏng vấn không trùng với nhau thì rất có thể sẽ bị đánh trượt. Khi xin visa du lịch Mỹ thì kinh nghiệm dành cho bạn đó là hãy phân loại giấy tờ rõ ràng. Nên cho từng loại giấy tờ theo từng mục vào những túi tài liệu khác nhau để tránh sự nhầm lẫn. Ngoài chuẩn bị giấy tờ đầy đủ thì bạn cũng cần phải có thái độ tốt. Bạn nên mặc đồ đơn giản, lịch sự, nói rõ ràng, lưu loát.

Khi phỏng vấn bạn tuyệt đối không nên mang theo thiết bị điện tử. Như là điện thoại, máy tính, máy ghi âm hay máy quay vào văn phòng lãnh sự quán, đại sứ quán. Để tiết kiệm thời gian kiểm tra, bạn hãy gửi các thiết bị này tại phòng bảo vệ. Hoặc không cần mang theo đến đó. Đối với những người phỏng vấn tại đại sứ quán Hà Nội, tại đây bảo vệ sẽ giữ giấy tờ tùy thân hoặc căn cước công dân cho tới khi bạn rời khỏi tòa nhà. Với tổng lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh thì bạn chỉ cần phải xuất trình hộ chiếu hoặc giấy hẹn phỏng vấn.

                                                                  C:UsersFuonPicturesNhà-Trắng.jpg

Bạn nên chú ý tới phỏng vấn sớm hơn thời gian hẹn. Hoặc không muộn quá 20 phút. Các bước tiến hành phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ thường là nộp hồ sơ sau đó lấy dấu vân tay. Tiếp đến mới là thực hiện phỏng vấn. Thời gian cho quá trình này có thể diễn ra đến vài giờ. Vì vậy bạn nên có sự chuẩn bị sẵn sàng về thời gian cho lịch trình của mình.

Khi cuộc phỏng vấn đã được hoàn tất, kết quả của bạn sẽ được công bố ngay sau đó. Nếu đơn xin visa của bạn được duyệt thì hộ chiếu sẽ do viên chức thu sau đó đưa giấy biên nhận. Tiếp theo bạn hãy tới quầy EMS tại phòng chờ và làm đầy đủ giấy tờ khai. Tờ khai này liên quan tới địa chỉ nhận lại hộ chiếu. Khi nhận lại hộ chiếu sẽ đóng 30 ngàn đồng tiền lệ phí. Bạn sẽ được nhận visa và hộ chiếu sau 2 ngày. 

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn gia hạn student permit canada online tại Việt Nam

Những nội dung thường gặp khi phỏng vấn

Nội dung phỏng vấn thường sẽ xoay quanh một số vấn đề như là thông tin về cá nhân. Thông tin nhân thân, họ hàng, tình trạng hôn nhân. Khả năng đáp ứng tài chính cho chuyến đi. Yêu cầu trả lời về thu nhập, sổ tiết kiệm hoặc sở hữu tài sản giá trị cao. Ngoài ra còn có thể yêu cầu trả lời về công việc.

Quá trình phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ sẽ được diễn ra bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Trong một số trường hợp có thể viên chức người Mỹ sẽ tiến hành việc kiểm tra vân tay. Có số câu hỏi thường gặp như :

Bạn đã từng đi tới những quốc gia nào ? Bạn tới Mỹ vì mục đích gì ? Bạn có người thân tại Mỹ không ? Ai là người sẽ chi trả cho chuyến đi ? Bạn lập gia đình chưa ? Bạn đang làm nghề nghiệp gì ? Vì sao bạn thích nước Mỹ ? Và nhiều những câu hỏi về bản thân khác nữa. Bạn cần phải chuẩn bị câu trả lời thật kỹ càng để có thể trả lời một cách chỉn chu nhất.

Chuẩn bị vé máy bay và nơi ở

Ở Mỹ đồ ăn nhanh được xem là một bản sắc đặt biệt. Trong các bữa ăn của họ chúng ta sẽ thấy được sự yêu thích với loại đồ ăn này. Đồ ăn nhanh sẽ làm cho bạn cảm thấy rất nhanh ngán và còn hại cho sức khỏe. Do vậy bạn nên chọn các nhà hàng món châu Á để phù hợp với khẩu vị hơn. Trên khắp các con phố đều có rất nhiều nhà hàng Á để bạn lựa chọn. Nếu bạn du lịch theo tour của công ty du lịch bạn sẽ được đưa đến những nhà hàng phù hợp với khẩu vị mà vẫn có thể khám phá được ẩm thực Mỹ.

                                                               C:UsersFuonPicturesLas-Vegas_2.jpg

Khi đi theo tour du lịch thì vé máy bay và nơi ở của bạn sẽ được công ty đặt trước. Cùng với đó là lịch trình du lịch và thời gian cũng sẽ được lên kế hoạch sẵn cho bạn. Du lịch tại nước Mỹ có thể khiến mọi người cảm thấy choáng ngợp. Bởì vì đây là nơi quá nhiều danh lam thắng cảnh. Cùng nhiều di tích hay địa điểm vui chơi lý thú. Bạn không thể khám phá được hết trong chuyến du lịch với thời gian ngắn. Nên có sự lên kế hoạch rõ ràng cho các điểm tham quan tiêu biểu. Như vậy thì thì hành trình du lịch, khám phá đất Mỹ sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Nếu bạn mang theo người trên 10 ngàn đô thì bạn nên khai báo với trạm quan thuế để bảo đảm an toàn. Ngoài ra tại Mỹ có rất nhiều nơi không nên tới để đảm bảo an toàn. Bạn nên hỏi nhân viên khách sạn hay cảnh sát để tránh những khu vực không an toàn. Bạn cũng không nên mang quá nhiều tiền mặt để tránh bị cướp. Thay vào đó hãy mang thẻ tín dụng để tiện lợi và phòng trường hợp bất trắc. Những loại giấy tờ tùy thân quan trọng nên được sao ra để có cơ sở để xin lại phòng khi bị mất.  

Trên đây là những thông tin liên quan tới cách xin visa du lịch Mỹ để khả năng đậu cao. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết sẽ mang cho bạn có thêm một số kinh nghiệm. đồng thời giúp cho chuyến hành trình tới Mỹ của bạn diễn ra thuận lợi.  Nước Mỹ có nhiều điều thú vị đang chờ bạn trải nghiệm và khám phá.

Nguồn tham khảo: 

Dịch vụ làm visa mỹ uy tín

Visata -

Liên hệ tư vấn miễn phí

Hotline: 1900 0157

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved