Trang chủ Blog Mỹ

Hướng dẫn điền đơn DS 160 - Gia hạn visa Mỹ

Visata

24-12-2019 3310

Để xin visa du lịch, visa du học Mỹ bắt buộc phải điền đơn DS160. Dựa trên những thông tin rất quan trọng mà bạn nhập vào đơn, Lãnh sự sẽ quyết định việc cấp visa. Vì vậy, để tăng khả năng cấp visa Mỹ, điều quan trọng nhất là tham khảo kinh nghiệm điền đơn DS160 hiệu quả. VISATA sẽ hướng dẫn các bạn cách điền đơn và những lưu ý quan trọng dưới đây.

Để xin visa du lịch, visa du học Mỹ bắt buộc phải điền đơn DS160. Dựa trên những thông tin rất quan trọng mà bạn nhập vào đơn, Lãnh sự sẽ quyết định việc cấp visa. Vì vậy, để tăng khả năng cấp visa Mỹ, điều quan trọng nhất là tham khảo kinh nghiệm điền đơn DS160 hiệu quả. VISATA sẽ hướng dẫn các bạn cách điền đơn và những lưu ý quan trọng dưới đây.

Bước 1: vào trang ceac.state.gov và chọn Lãnh sự gần bạn nhất. Từ trang web này bạn có thể tạo đơn mới, tải file nháp DS160 hoặc in lại trang xác nhận DS160 Confimation khi cần.

 

Lưu ý ghi lại câu hỏi bảo mật và câu trả lời để sử dụng sau này. Rất quan trọng nhé!

 

Phần thông tin cá nhân lưu ý nhập đúng như trên Passport. Ví dụ tên bạn là NGUYỄN THỊ THU HƯƠNG thì nhập như sau:

Surnames(họ): NGUYEN

Given names: THI THU HUONG

Lưu ý chỗ này nhé. Họ thì chỉ ghi 1 chữ thôi, vd Đinh, Lê, Lý, Trần

Given names thì đúng theo thứ tự tên mình trên PP

Nhớ lưu file .dat để lưu nháp, tránh khi đang điền thì rớt mạng hoặc nó tự out ra.

Tiếp tục điền các thông tin cá nhân.

Phần Travel quan trọng!

 

Phần Travel nên điền chi tiết thời gian đi, những địa điểm sẽ ghé thăm. Lưu ý không điền thời gian ở lại Mỹ quá lâu, hơn 30 ngày nếu đi du lịch hoặc thăm thân. Thời gian dự kiến bạn điền càng dài, khả năng cấp visa càng giảm. Cứ điền tầm 2-3 tuần rồi được cấp visa tính sau nhé!

Địa chỉ ở Mỹ: Điền địa chỉ của người thân/bạn bè bạn sẽ ghé thăm, nếu không thì điền địa chỉ khách sạn dự kiến sẽ ở

Tiếp theo là những người đi cùng, nếu hồ sơ yếu thì lưu ý, không nên đi toàn bộ cả gia đình mà nên để người ở lại làm “con tin”. Hồ sơ mạnh rồi thì điền thoải mái.

 

Chuyến đi tới Mỹ lần trước: Phần này cực kỳ quan trọng đối với những hồ sơ đã bị từ chối. Lưu ý quan trọng nhất: tuyệt đối trung thực, nếu đã bị từ chối, hoặc có hồ sơ định cư bắt buộc phải khai. Nếu không khai sẽ bị từ chối ngay lập tức.

Việc khai hồ sơ từ chối trước đây không ảnh hưởng đến kết quả visa mà là cơ hội để thuyết phục lãnh sự bằng cách giải trình lý do bị từ chối lần trước. Giải thích hợp lý sẽ tăng khả năng dc cấp visa Mỹ lên rất rất nhiều lần. Bạn nên tham khảo các kinh nghiệm trên mạng hoặc liên hệ VISATA khi đến phần này nhé, VISATA tư vấn miễn phí.

 

Tiếp theo là các thông tin liên lạc: email/sdt/tài khoản mạng xã hội. Đây cũng là một thông tin cần lưu ý, tránh sử dụng các email/tk mxh bất lợi cho bạn để điền trong đơn, vì lãnh sự có thể dựa trên các thông tin này để điều tra. Nếu thông tin của bạn tốt thì nên đưa vào để cho lãnh sự thấy bạn là một người đáng tin cậy

 

Thông tin thân nhân ở Mỹ. Có ai cứ khai hết, không hề ảnh hưởng đến hồ sơ như nhiều người lo lắng. Trong nhiều trường hợp giấu thông tin lại bị Lãnh sự đánh rớt vì không trung thực

 

Phần công việc: cực kỳ quan trọng, nhất là phần mô tả. Một công việc tốt, một người có trình độ, kỹ năng, có thu nhập khủng sẽ là điểm cộng rất lớn khi đi phỏng vấn. Đừng nói chung chung, hãy đưa các bằng chứng chứng minh bạn là một người có chuyên môn, kỹ năng cao. Liên hệ VISATA để được tư vấn cách dùng từ mô tả hiệu quả miễn phí nhé!

Các phần còn lại trả lời bình thường yes/no. Sau đó tải hình 5x5 lên và submit.

Tóm lại, điền đơn DS160 đúng không khó, nhưng để cho hiệu quả rất khó. Đậu hay rớt 99% là dựa trên những thông tin trên đơn này. Vì vậy đừng chủ quan mà hãy tham khảo các kinh nghiệm của những người đi trước để có được tờ đơn đẹp nhất trước khi phỏng vấn.

 

Nếu bạn còn lo lắng, hoặc không có thời gian tìm hiểu, hãy gọi ngay VISATA 1900 0157, zalo 0915978168 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí

Xem thêm bài viết: Gia hạn visa mỹ - Hướng dẫn gia hạn visa mỹ

 

Liên hệ Visata để đảm báo rằng visa của bạn chắc chắn được gia hạn nhé

Visata -

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Đường 24AB, Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP HCM

Email: Hotro@visata.vn

Hotline:1900 0157

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved