Trang chủ Blog Mỹ

Hướng dẫn làm visa Mỹ chi tiết và đầy đủ nhất

Visata

28-10-2019 210

Đơn xin Visa Mỹ được thực hiện tại Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ đặt tại quốc gia mà bạn đang cư trú. Nó tuân theo một quy trình, các bước chuẩn bị bao gồm: 1. Kiểm tra xem bạn có cần làm Visa không. 2. Chọn loại Visa Mỹ mà bạn cần. 3. Điền vào mẫu đươn DS-160 4. Trả lệ phí nộp đơn của bạn 5. Lịch phỏng vấn Visa 6. Biên dịch tệp tài liệu 7. Tham sự phỏng vấn visa 8. Chờ xử lý

Kiểm tra xem bạn có cần làm visa không?

Hiện nay trên thế giới có 38 quốc gia được miễn Visa tại Mỹ. Đối với công dân của những quốc gia này sẽ được đi du lịch đến Hoa Kỳ tối đa 90 ngày với một số mục đích nhất định tương đương với mục đích cho khi xin visa B1 hoặc visa B2.

Chọn loại visa mà bạn cần

Bước thứ hai của xin visa Mỹ là chọn loại visa phù hợp với mục đích của bạn. Với từng mục đích nhập cảnh khác nhau sẽ có loại visa khác nhau. Hiện nay, có khoảng 185 loại visa Mỹ được chia thành hai nhóm chính.

 • Một là visa không di dân. Loại visa này được cấp cho các chuyến thăm tạm thời đến Mỹ như đi du dịch, kinh doanh, làm việc, thăm gia đình và học tập. Đây là loại visa tạm thời, có nghĩa là khi hết hạn visa thì người giữ visa đó phải trở về nước ngay lập tức. Có những loại visa chỉ có giá trị trong 3 tháng, một số khác thì có giá trị trong vòng 3 năm tùy từng loại.
 • Hai là visa nhập cư. Loại visa này cấp cho những người có nhu cầu di cư vĩnh viễn đến Mỹ theo chương trình đầu tư nhập cư hoặc đoàn tụ gia đình.

Điền vào mẫu đơn DS-160

Mẫu đơn DS-160 là đơn xin visa không di dân trực tuyến, đây là mẫu đơn xin visa Mỹ mà bạn cần phải điền nếu bạn muốn xin thị thực không di dân ở Mỹ. Bạn có thể tìm thấy mẫu đơn trực tuyến trên trang web chính thức của lãnh sự quán Mỹ nơi bạn đăng ký. Bạn có thể điền một cách trực tuyến vào mẫu DS-160 thông qua trung tâm ứng dụng điện tử của lãnh sự quán hoặc sử dụng dịch vụ của một công ty thứ ba.

Mẫu DS-160 chứa gì?

Mẫu đơn DS-160 bao gồm hai phần trong đó phần đầu tiên chứa các câu hỏi về thông tin cá nhân sau:

 • Họ và tên
 • Tình trạng hôn nhân
 • Quốc tịch
 • Ngày và nơi sinh
 • Địa chỉ nhà
 • Quốc gia
 • Số điện thoại
 • E-mail
 • Số hộ chiếu
 • Số hộ chiếu
 • Thông tin gia đình
 • Giáo dục
 • Làm việc, v.v.

Phần thứ hai của mẫu đơn DS-160 bao gồm các câu hỏi về bảo mật và thông tin cơ bản như:

 • nếu bạn đã từng bị bắt hoặc bị kết án về một tội hoặc tội phạm.
 • Nếu bạn đã từng tham gia vào một âm mưu vi phạm, bất kỳ luật nào liên quan đến các chất bị kiểm soát.
 • Nếu bạn đã từng tham gia vào hoạt động rửa tiền.
 • Nếu bạn đã từng ra lệnh, xúi giục, cam kết, hỗ trợ hoặc tham gia diệt chủng, v.v.

Trả lệ phí xin visa Mỹ

Những loại lệ phí mà bạn có thể phải đóng bao gồm:

 • Phí MRV - $ 160
 • Người nộp đơn dựa trên đơn khởi kiện (H, L, O, P, Q, R) - $ 190
 • Người xin visa E-1, E-2 & E-3 - $ 205

Bạn cần biết rằng lệ phí visa là không hoàn lại nếu bạn quyết định hủy cuộc hẹn hoặc nếu đơn xin thị thực của bạn bị từ chối. Ngoài lệ phí xin visa Mỹ, bạn cũng có thể được yêu cầu trả phí cấp visa Mỹ. Phí cấp visa được xác định bởi mối quan hệ mà Hoa Kỳ có với quốc gia của bạn. Điều này có nghĩa là một số ứng viên sẽ phải trả tiền cho họ và một số thì không. Số lượng của họ thay đổi từ nước này sang nước khác.

Để có thể xin được visa Mỹ của bạn, bạn phải trả tất cả các khoản phí cần thiết và giữ lại các biên lai để chứng minh.

Lịch phỏng vấn visa Mỹ

Tất cả những người xin thị thực không di dân Hoa Kỳ từ 14 đến 79 tuổi được yêu cầu phải trải qua một cuộc phỏng vấn xin cấp visa Mỹ. Để có cuộc phỏng vấn bắt buộc này, bạn phải sắp xếp một cuộc hẹn với Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ nơi bạn đang nộp đơn. Vì họ có thể có khối lượng công việc lớn và thời gian chờ đợi có thể từ vài ngày đến vài tuần, bạn phải đảm bảo lên lịch phỏng vấn sớm nhất có thể.

Thời điểm bạn gửi Biểu mẫu DS-160, bạn nên đặt lịch hẹn cho cuộc phỏng vấn của mình. Sau đó, bạn sẽ nhận được một thư xác nhận phỏng vấn mà bạn phải mang theo vào ngày phỏng vấn.

Biên dịch tệp tài liệu

Ngoài mẫu đơn hoặc Mẫu DS-160, bạn cũng phải nộp những tài liệu cần thiết cùng với đơn xin cấp visa Mỹ để chứng minh cho lãnh sự quán Mỹ là bạn đáp ứng yêu cầu.

Tham dự phỏng vấn xin visa

Bước cuối cùng trong quy trình xin visa Mỹ là phỏng vấn xin visa Mỹ. Bạn phải xuất hiện đúng giờ tại cuộc phỏng vấn với tất cả các tài liệu mà bạn được yêu cầu chuẩn bị. Các quan chức sẽ phỏng vấn bạn sẽ đặt câu hỏi về lý lịch của bạn và các chi tiết liên quan khác dựa trên thị thực bạn đã nộp đơn xin. Nếu bạn đang đi đến Mỹ để làm việc, thì cuộc phỏng vấn có thể dài hơn so với việc bạn chỉ đi thăm.

Chờ xử lý

Sau khi phỏng vấn xin visa, bạn phải đợi đơn của bạn được xử lý.Thời gian xử lý tùy thuộc vào loại visa Mỹ mà bạn nộp đơn. Thời gian chờ có thể dao động từ vài ngày đến vài tháng. Khi visa của bạn được xử lý, bạn sẽ tìm hiểu xem bạn đã được chấp thuận hay bị từ chối. Bạn chỉ nên sắp xếp chuyến đi sau khi visa của bạn được chấp thuận và không gặp rủi ro về chi phí trong trường hợp bị từ chối.

 

Nguồn tham khảo:

Dịch vụ làm visa Quốc tế Bao đậu

- Visata -

Xem thêm những bài viết khác:

- Kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ định cư

- Thủ tục xin visa mỹ - Cách để tăng tỉ lệ đậu visa

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved