Trang chủ Blog Mỹ

KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA MỸ ĐỊNH CƯ

Visata

29-09-2019 606

Nếu ai đã từng xin Visa Mỹ đều biết rằng nó không hề đơn giản. Một trong những phần khiến mọi người e ngại đó chính là phỏng vấn. Khá nhiều người tỏ ra lo lắng khi phải trải qua những câu hỏi, sẽ hơi tâm lý hơn nếu bạn đang muốn định cư tại Mỹ. Tuy nhiên, vẫn có một số kinh nghiệm phỏng vấn cần thiết khi đi Mỹ định cư, có thể giúp bạn vững tâm hơn trong cuộc phỏng vấn và chứng minh bạn có tư cách định cư tại Mỹ:

 

1. Trả lời ngắn gọn, tránh dài dòng

Bạn nên nghe kỹ câu hỏi và trả lời đúng trọng tâm câu hỏi mà nhân viên lãnh sự đặt ra. Chẳng hạn nếu viên lãnh sự hỏi bạn về một mốc thời gian nào đó, bạn nên trả lời rõ ràng đúng một mốc thời gian, không nên kể chuyện dài dòng cho một câu hỏi ngắn làm mất thời gian của họ. Mục đích phỏng vấn visa Mỹ định cư nhằm xác minh xem bạn có đủ tư cách được cấp visa định cư Mỹ theo luật di trú Hoa Kỳ hay không, hãy cố gắng đưa ra những thông tin giá trị để chứng minh cho điều này.

 Nhớ nhé, điều đầu tiên là hãy trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm câu hỏi.

2. Tránh lạc đề

Bám vào vấn đề và trả lời thẳng vào câu hỏi phỏng vấn Visa Mỹ định cư. Thỉnh thoảng, nhân viên lãnh sự đặt một câu hỏi chỉ cần trả lời Có hay Không. Nếu gặp một câu hỏi như vậy, bạn nên trả lời thẳng câu hỏi thay vì trả lời vòng quanh không nhắm vào câu hỏi đặt ra. Nói một cách khác, bạn nên trả lời ngắn gọn. Nhưng, nhắm vào suy tư của nhân viên lãnh sự và thỏa mãn mối quan tâm của họ. Dĩ nhiên, trong trường hợp gặp một câu hỏi cần sự giải thích thì bạn giải thích cho họ, và phải đi thẳng vào vấn đề.

3. Nghe hết trọn vẹn câu hỏi

Bạn nên bình tĩnh nghe hết câu hỏi của viên lãnh sự, và suy nghĩ một chút trước khi đưa ra câu trả lời. Không nên ngắt lời họ khi họ chưa nói hết câu, điều này có thể khiến bạn chưa hiểu hết trọn vẹn ý của câu hỏi và đưa ra những câu trả lời không phù hợp, kéo dài cuộc phỏng vấn, hơn nữa có thể khiến viên lãnh sự cảm thấy khó chịu khi liên tục ngắt lời họ.

4. Chắc chắn rằng mình đã hiểu câu hỏi

Bạn phải chắc chắn hiểu rõ câu hỏi. Hãy đảm bảo rằng bạn nghe rõ và hiểu ý câu hỏi, nếu thực sự chưa hiểu rõ bạn có thể lịch sự hỏi lại viên lãnh sự. Nên dùng từ đơn giản hơn hay nhờ người thông dịch lại cho bạn. Nhân viên lãnh sự không muốn bạn trả lời một câu hỏi mà bạn không hiểu. Và họ cũng không biết rằng bạn không hiểu câu hỏi nếu bạn không cho họ biết điều đó.

5. Không nên đoán câu hỏi

 

Nếu bạn không biết trả lời câu hỏi đó như thế nào, hoặc bạn không nhớ chính xác vấn đề mình nên trả lời, bạn nên cho nhân viên lãnh sự biết. Đừng ngần ngại khi nói rằng tôi không nhớ, tất nhiên càng ít càng tốt. Nếu một cuộc phỏng vấn mà bạn quên quá nhiều sẽ khiến họ cảm thấy không tin tưởng và thuyết phục, họ hoàn toàn có thể nghi ngờ bạn đang lấy lý do quên để từ chối câu hỏi.

 

6. Nên nói sự thật

Có nhiều người đủ điều kiện để được cấp Visa, nhưng lại nói dối nhân viên Lãnh sự vì nghĩ rằng điều đó tốt cho trường hợp của họ. Khi nhân viên Lãnh tìm ra được sự thật, họ bị cấm vào Mỹ suốt đời. Điều này thật tai hại! Nếu họ nói sự thật ngay từ đầu và giải thích trường hợp của mình thì có thể họ đã được cấp Visa. Nếu bạn bị nghi ngờ về trường hợp của bạn thì bạn nên nói sự thật và giải thích chuyện gì đã xảy ra.

 

7. Nên trình những giấy tờ gốc và xác thực

Những giấy tờ giả có sửa đổi bị xem là gian lận và là một trong những nguyên nhân đưa đến việc bị từ chối visa. Lãnh sự quán Hoa Kỳ là một trong những Bộ phận kiểm soát gian lận tinh vi nhất. Họ có thể nhanh chóng lật tẩy những giấy tờ giả mạo và sự gian lận của bạn.

8. Các viên chức lãnh sự thường chú ý những gì từ bạn khi đang phỏng vấn visa đi định cư Mỹ?

 

 

+ Khi trả lời câu hỏi phỏng vấn đi định cư Mỹ, về hình thức phải mạnh dạn, đảm bảo giọng nói của bạn được Viên chức phỏng vấn (VCPV) (Interviewer Officials) nghe và hiểu.

“Chúng tôi rất ít khi nghe rõ hoặc hiểu câu trả lời trực tiếp từ các ứng viên. Họ hay lúng túng và căng thẳng khi trả lời chúng tôi” (Trích dẫn lời phỏng vấn của Nguyên Viên chức cấp cao Lãnh sự Mỹ). Về nội dung trả lời, bạn chuẩn bị phải thật rõ ràng, chính xác.

 

+ Trong lúc trả lời câu hỏi, ánh mắt bạn phải nhìn trực tiếp vào VCPV, và phải đồng bộ với giọng nói suốt quá trình.

“Chúng tôi âm thầm quan sát rất kỹ các ứng viên, từ đỉnh đầu cho tới gót chân của họ, đặc biệt là ánh mắt của họ trong lúc trả lời… từ đó nhận ra những điều bất bình thường của họ khi trả lời những câu hỏi thăm dò của chúng tôi” (Trích lời Nguyên Viên chức cấp cao Lãnh sự Mỹ cho biết).

 

+ Nhớ hít thở thật sâu trước khi trả lời câu hỏi để tăng thêm nội lực và sức lôi cuốn, thuyết phục cho câu trả lời.

 “Chúng tôi không bao giờ hỏi các ứng viên những câu hỏi mà chúng tôi không nắm được về hồ sơ của họ; tuy nhiên chúng tôi vẫn hỏi để biết họ trả lời có trùng khớp với những gì họ khai trong đơn hay không, và qua cách trả lời của họ chúng tôi có tin tưởng và thấu cảm được điều đó không” (Trích lời của Nguyên Viên chức cấp cao Lãnh sự Mỹ).

Nguồn tham khảo:

Dịch vụ làm visa Mỹ bao đậu

Visata - 

Xem thêm nhiều bài viết mới khác

Thủ tục làm visa Mỹ chi tiết

Thủ tục làm visa mỹ - bí quyết giúp bạn bao đậu Visa

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved