Trang chủ Blog Mỹ

Kinh nghiệm xin visa Mỹ – Checklist hồ sơ xin visa Mỹ chuẩn 2019

Visata

07-10-2019 78

Mỹ là đất nước phát triển hàng đầu thế giới. Đây là điểm đến chưa bao giờ hết hấp dẫn với các địa điểm du lịch nổi tiếng, các trung tâm mua sắm hiện đại và sầm uất. Cũng bởi vậy, số lượng hồ sơ xin Visa du lịch Mỹ hằng năm cũng rất nhiều. Hôm nay, Visata sẽ cung cấp cho bạn danh sách các giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ xin visa du lịch Mỹ nhé.

 

Mỹ là đất nước phát triển hàng đầu thế giới. Đây là điểm đến chưa bao giờ hết hấp dẫn với các địa điểm du lịch nổi tiếng, các trung tâm mua sắm hiện đại và sầm uất. Cũng bởi vậy, số lượng hồ sơ xin Visa du lịch Mỹ hằng năm cũng rất nhiều. Hôm nay, Visata sẽ cung cấp cho bạn danh sách các giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ xin visa du lịch Mỹ nhé.

Các giấy tờ bắt buộc

Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu hợp lệ còn thời hạn ít nhất 06 tháng tính từ ngày sẽ rời khỏi Mỹ và phải còn ít nhất 01 trang trống.

  • Hộ chiếu cũ (nếu có).

  • 1 ảnh cỡ 5x5cm, được chụp trong thời gian 06 tháng trở lại.

  • Hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân, giấy đăng kí kết hôn (nếu có)

  • Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa DS- 160.

  • Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa không định cư DS- 160 (có mã vạch).

  • Giấy hẹn phỏng vấn của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Hồ sơ công việc:

Nếu là nhân viên:

  • Hợp đồng lao động/ Quyết định bổ nhiệm/ Quyết định tuyển dụng.

  • Bảng lương của 03 tháng gần nhất.

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Giấy phép đăng kí kinh doanh.

  • Biên nhận nộp thuế 03 tháng gần nhất.

Nếu là người về hưu:

  • Sổ hưu.

  • Phiếu lĩnh lương hưu.

Hồ sơ chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm, sao kê số dư tài khoản ngân hàng.

  • Giấy tờ xác nhận quyền sở hữu đối với nhà cửa, đất đai, ô-tô (các tài sản có giá trị lớn).

Hồ sơ chuyến đi:

Với visa du lịch:

  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch.

  • Lịch trình du lịch.

Với visa công tác:

  • Thư mời công tác của đối tác ở Mỹ.

  • Quyết định cử đi công tác của công ty ở Việt Nam.

Đây là các loại giấy tờ cơ bản trong một bộ hồ sơ xin visa Mỹ. Tùy từng trường hợp, bạn sẽ phải chuẩn bị thêm các giấy tờ cần thiết khác theo yêu cầu của Đại sứ quán.

 

 

Các loại giấy tờ tùy theo mục đích

 

Ngoài ra, dựa theo mục đích của chuyến đi, bạn nên cân nhắc mang theo những giấy tờ sau:

Học sinh

Mang theo kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất. Đồng thời, mang theo bằng chứng hỗ trợ tài chính như bản sao kê ngân hàng hàng tháng, phiếu tiền gửi cố định hoặc bằng chứng khác.

Người lớn làm việc

Mang theo thư tuyển dụng của chủ lao động và phiếu lương từ ba tháng gần đây nhất.

Doanh nhân và giám đốc công ty

Mang theo bằng chứng về vị trí của bạn trong công ty và tiền thù lao.

Thăm họ hàng

Mang theo bản sao bằng chứng về tình trạng của người họ hàng (chẳng hạn như Thẻ Xanh, chứng nhận nhập tịch, visa hợp lệ, v.v.).

Khách trước đây đã đến Hoa Kỳ

Nếu trước đây bạn đã ở Hoa Kỳ, bất kỳ giấy tờ nào chứng thực cho tình trạng định cư hoặc visa của bạn.

Giấy tờ Hỗ trợ đối với các Đương đơn tìm Dịch vụ Chăm sóc Y tế

Nếu bạn muốn đến Hoa Kỳ để điều trị y tế, bạn nên chuẩn bị xuất trình giấy tờ sau ngoài những giấy tờ được liệt kê ở trên và những giấy tờ mà viên chức lãnh sự có thể yêu cầu:

  • Chẩn đoán y tế của bác sĩ trong nước giải thích về bản chất của căn bệnh và lý do bạn cần điều trị tại Hoa Kỳ.

  • Thư của bác sĩ hoặc cơ sở y tế tại Hoa Kỳ thể hiện sự sẵn sàng điều trị căn bệnh cụ thể này và nêu chi tiết về thời gian và chi phí điều trị dự kiến (bao gồm lệ phí cho bác sĩ, lệ phí nằm viện và tất cả chi phí liên quan đến y tế).

  • Bản tuyên bố về trách nhiệm tài chính của các cá nhân hoặc tổ chức thanh toán chi phí đi lại, điều trị y tế và ăn ở của bạn. Các cá nhân đảm bảo thanh toán những chi phí này phải cung cấp bằng chứng về khả năng thực hiện của họ, thường bằng mẫu đơn của ngân hàng hoặc các bản sao kê khác về thu nhập/tiền tiết kiệm hoặc bản sao tờ khai thuế thu nhập đã được chứng nhận.

Lưu ý: Khi nộp đơn xin visa, yêu cầu đương đơn phải nộp một tấm hình mới được chụp không quá 6 tháng. Hình không đạt yêu cầu nói trên có thể khiến hồ sơ xin visa bị trì hoãn.

 

Hy vọng qua bài viết này, các bạn có sự chuẩn bị đầy đủ và chính xác. Chúc các bạn sớm xin được visa du lịch Mỹ và có những chuyến đi vui vẻ.

 

Nguồn tham khảo:

Dịch vụ làm visa canada bao đậu 100%

Visata -

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:

Bỏ tui 4 bí kịp xin visa canada nhanh chóng

Thủ tục xin visa canada chuẩn nhất

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved