Trang chủ Blog Mỹ

Làm sao để vượt qua buổi phỏng vấn đi Mỹ an toàn?

Bạch Minh

26-07-2019 285

Phỏng vấn là một trong các khâu thường thấy trong những thủ tục xin visa đi nước ngoài. Khi xin visa đi Mỹ thì việc phỏng vấn cũng là một trong những thủ tục bạn phải hoàn thành, có không ít những trường hợp do phỏng vấn không tốt nên bạn đã bị từ chối visa. Những kinh nghiệm phỏng vấn đi Mỹ sau đây sẽ giúp bạn an toàn qua buổi phỏng vấn và nhận được visa.

 

Cảnh đẹp tại bờ đông nước Mỹ

1. Những lưu ý khi tham dự phỏng vấn xin visa đi Mỹ

Ngoài việc thực hiện tốt những thủ tục để xin visa thì những lưu ý sau đây tuy không phải là yếu tố quyết định nhưng lại góp phần giúp bạn tăng khả năng đậu visa. Bạn cần nhớ những lưu ý sau đây:

- Một tác phong trang phục gọn gàng và lịch sự sẽ giúp bạn có ấn tượng tốt đối với nhân viên đại sứ quán. Mặc những bộ đồ đơn giản, áo có tay, có cổ lịch sự. Nếu bạn là nữ có thể mặc trang phục công sở, nếu bạn là nam có thì quần tây, áo sơ mi là lựa chọn tuyệt vời.

- Một thái độ bình tĩnh, tự tin và luôn tươi cười. Nghe kỹ câu hỏi và chỉ trra lời khi nhân viên phỏng vấn hỏi xong trả lời câu hỏi rõ ràng, to và rành mạch sẽ là điểm cộng cho bạn. Trả lời vào trọng tâm câu hỏi không dài dòng, lan man.

- Nếu bạn có thái độ không thoải mái, run hay căng thẳng sẽ làm cho nhân viên phỏng vấn nghi ngờ về sự trung thực trong những câu trả lời của bạn.

- Nội dung những câu hỏi nhân viên phỏng vấn đặt ra sẽ xoay quanh những gì bạn đã cung cấp trong hồ sơ, vì thế nội dung câu trả lời của bạn phải trùng khớp với những thông tin trong hồ sơ.

 

>> Xem thêm: Những lưu ý khi phỏng vấn xin visa đi Mỹ tăng khả năng đâụ cho bạn

2. Một số lý do rớt visa có nguyên nhân do phỏng vấn không đạt

 

Cảnh đẹp nước Mỹ

 

Điểm chung của những người rớt visa do phỏng vấn không đạt đó là:

- Trả lời không mạch lạc, rõ ràng. Có thể bạn không bình tĩnh, khi không nghe rõ được câu hỏi của nhân viên phỏng vấn đã cuống lên và trả lời không lưu loát.

- Không chứng minh được chắc chắn mình sẽ quay về nước, trước làn sóng nhập cư bất hợp pháp thì việc bạn chứng minh chắc chắn bạn sẽ về nước sau khi chuyến đi kết thúc rất quan trọng. Có nhiều người dù nói tiếng Việt khi phỏng vấn nhưng họ vẫn đậu visa vì họ chứng minh được chắc chắn mình sẽ quay về nước.

- Thiếu trung thực trong câu trả lời của mình, nói dối về mục đích chuyến đi. Đừng nghĩ bạn có thể qua mặt được nhân viên phỏng vấn, họ được đào tạo để phát hiện nói dối, nếu bạn thiếu trung thực thì khả năng rất cao bạn sẽ bị rớt visa.

Với những thông tin cơ bản trên đây thì buổi phỏng vấn đi Mỹ sẽ không làm khó bạn được nữa. Chúc bạn sẽ thuận lợi làm được visa và bắt đầu chuyến đi của mình nhé.

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved