Trang chủ Blog Mỹ

Làm visa mỹ - những thủ tục khó mà dễ

Minh Hà

30-07-2019 97

Khi bạn đi Mỹ hay bất cứ nước nào thì việc làm visa là những thủ tục bắt buộc không thể thiếu. Việc làm visa đi Mỹ luôn khiến nhiều người lo lắng bởi đây là đất nước có nhiều quy định về thủ tục làm visa cũng như tính chặt chẽ và nghiêm ngặt của các thủ tục này. Vậy làm visa Mỹ như thế nào và đâu là những lưu ý bạn cần nắm rõ để việc làm visa của mình đạt kết quả tốt.

1. Khâu chuẩn bị hồ sơ

Một điểm đặc biệt trong việc làm visa đó là mọi giấy tờ trong hồ sơ làm visa phải là giấy tờ gốc. Nên bạn không được nộp bản pho to hay phô tô công chứng. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định:

- Giấy tờ nhân thân

- Giấy tờ chứng minh tài chính

- Giấy tờ chứng minh chứng minh công việc

- Giấy tờ chứng minh chuyến đi.

 

 

Chuẩn bị hồ sơ xin visa thật tốt

2. Điền tờ khai DS – 160

Khi điền tờ khai này bạn sẽ tiến hành điền onlien, tờ khai này khá dài nên bạn cần điền một cách chính xác và đầy đủ tránh sai sót không đáng có. Trong tờ khai này bạn lưu ý nêu bật những điểm mạnh của mình, nhưng nội dung khai trong tờ khai này cần chính xác và trùng khớp với những thông tin trong hồ sơ xin visa mỹ bạn sẽ nộp đi nhé.

3. Hẹn phỏng vấn và nộp phí

Lệ phí xin visa bạn cần nộp là 160 USD, bạn sẽ nộp lệ phí và đặt lịch hẹn phỏng vấn online. Nếu bạn cần lịch hẹn phỏng vấn gấp để đẩy nhanh quá trình làm visa của mình trong một số trường hợp cụ thể như sang Mỹ khám bệnh, lễ tang, bạn cần tham dự một sự kiện kinh doanh gấp... thì tùy từng trường hợp cụ thể sẽ có những yêu cầu bổ sung giấy tờ khác nhau.

 

 

Nộp lệ phí xin visa

4. Phỏng vấn xin visa Mỹ

Đây là một trong những khâu quan trọng, quyết định đến việc xin làm visa của bạn. Vì thế bạn cần thận sự cẩn thận và chu đáo trong khâu này, những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn có buổi phỏng vấn visa tốt đẹp:

- Trang phục đến buổi phỏng vấn cần nhã nhặn, lịch sự và kín đáo.

- Thái độ trong buổi phỏng vấn đó là vui vẻ, tự tin và trả lời trung thực, lưu loát.

- Chuẩn bị trước một số câu hỏi thường gặp trong các buổi phỏng vấn xin visa. Nhất là những câu liên quan đến lý do bạn đến Mỹ.

 

Xem thêm: Những câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ 2019

 

Làm visa sẽ thật sự đơn giản hơn với những bí quyết mà bài viết đã chia sẻ, mọi thắc mắc về việc làm visa nói chung và visa Mỹ nói riêng hãy truy cập ngay https://visata.vn hoặc liên hệ hotline 1900 0157 để được hỗ trợ.

 

BÌNH LUẬN

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved