Trang chủ Blog Mỹ

Những trường hợp không được bảo lãnh đi Mỹ? Dịch vụ tại Visata

Visata

12-05-2024 40

Biết được những trường hợp không được bảo lãnh đi Mỹ giúp bạn biết được tỉ lệ thành công khi xin visa bảo lãnh có cao không, đồng thời có kế hoạch chuẩn bị trước tốt hơn. Vì thế, hãy cùng Visata tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này ngay sau đây bạn nhé!

Cấm nhập cảnh khi phát hiện kết hôn giả

Bảo lãnh Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ có quy trình xét duyệt rất nghiêm ngặt đối với các trường hợp bảo lãnh theo diện hôn nhân. Việc "kết hôn giả" chỉ với mục đích nhập cư hoàn toàn bị nghiêm cấm. 

Khi phát hiện trường hợp kết hôn giả, bạn không chỉ bị từ chối bảo lãnh đi Mỹ tại thời điểm đó, mà người nộp đơn chính và con cái của họ cũng có thể mất điều kiện nhập cư vào Hoa Kỳ vĩnh viễn. Ngoài ra, bạn có thể phải chịu hậu quả pháp lý và đối mặt với án tù về hành vi gian lận này.

Kết hôn

Cấm nhập cảnh vào Mỹ khi phát hiện kết hôn giả

Các trường hợp không đảm bảo về mặt sức khỏe

Một trong những điều kiện để được bảo lãnh sang Mỹ là vấn đề sức khỏe. USCIS sẽ yêu cầu bạn kiểm tra một cách cẩn thận tại các đơn vị y tế theo chỉ định. Bởi yêu cầu khám sức khỏe và tiêm chủng là bước bắt buộc trong quy trình bảo lãnh sang Mỹ. Tuy nhiên, có những trường hợp không đáp ứng yêu cầu sức khỏe và không được chấp thuận hồ sơ bảo lãnh. Đó là:

Những người mắc các bệnh truyền nhiễm, khả năng gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng sẽ không được chấp nhận bảo lãnh đi Mỹ. Người mắc bệnh phong, giang mai, bệnh lao chắc chắn sẽ bị từ chối một cách không thương tiếc.

Những người có các rối loạn thể chất hoặc tinh thần, có hành vi gây hại đến người khác cũng sẽ gặp khó khăn trong quá trình bảo lãnh. Trong trường hợp những biểu hiện bất thường rõ rệt, hồ sơ bảo lãnh sẽ không được chấp thuận.

Người bị phát hiện lạm dụng hoặc nghiện ma túy sẽ bị từ chối bảo lãnh sang Mỹ.

Những cá nhân chưa tiêm chủng đầy đủ các loại vaccine phù hợp với độ tuổi và yêu cầu y tế cũng không được bảo lãnh.

Những đối tượng nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh Mỹ

Không chỉ riêng nước Mỹ mà hầu hết các quốc gia trên thế giới đều không cho phép bảo lãnh các đối tượng có nguy cơ ảnh hưởng đến nền an ninh quốc gia. Nói dễ hiểu là, bất kỳ ai tham gia vào các hoạt động liên quan đến gián điệp, phá hoại, chống đối, lật đổ chính quyền Mỹ đều không được bảo lãnh.

Hơn nữa, nếu một người nhập cảnh vào Mỹ đã hoặc đang có ý định tham gia vào bất kỳ hoạt động khủng bố nào cũng chắc chắn bị từ chối bảo lãnh. Đây là khâu quan trọng để kiểm soát an ninh, hạn chế tối đa những mối đe dọa nguy hiểm.

Những người nhập cư đã từng là thành viên hoặc có liên kết với các Đảng tự trị trong nước hay ngoài nước Mỹ cũng không đủ điều kiện để được bảo lãnh. Vì thế, khi xin visa sang Mỹ, bạn cần phải tuân thủ quy định và không thuộc trong các trường hợp cá biệt về chính trị để tăng khả năng đỗ visa.

Kinh nghiệm của Mỹ và một số quốc gia ở châu Âu trong bảo đảm an ninh  truyền thông trên không gian mạng

Những đối tượng nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh Mỹ không được bảo lãnh

Các trường hợp vi phạm pháp luật

Đối với trường hợp vi phạm luật hình sự sẽ khó xin visa sang Mỹ. Ví dụ như:

Thông thường, sẽ có những tội danh mà bạn không thể bảo lãnh người thân của mình sang Mỹ. Đó là những trường hợp đã bị kết án hoặc thừa nhận tội danh liên quan đến suy đồi đạo đức hoặc vi phạm luật quản lý, buôn bán các loại chất được kiểm soát.

Ngoài ra, nếu người thân có hai tội danh trở lên và nhận mức án phạt trên 5 năm tù giam, họ sẽ không được xem xét bảo lãnh tới Mỹ. Tương tự, việc mua bán mại dâm hoặc tham gia vào bất kỳ hành vi thương mại hóa trái phép nào cũng không được chấp nhận định cư tại Mỹ.

Ngoài ra, các trường hợp liên quan đến hoạt động tội phạm nghiêm trọng tại Hoa Kỳ, bất kể thời điểm nào đều không được chấp nhận để bảo lãnh. Đặc biệt, những người liên quan đến tội buôn người trong hoặc ngoài Hoa Kỳ, các hoạt động liên quan đến rửa tiền đều bị từ chối bảo lãnh qua Mỹ.

Chủ thể của vi phạm pháp luật là những ai?

Đối với trường hợp vi phạm luật hình sự sẽ khó xin visa sang Mỹ. 

Tại sao nên chọn dịch vụ làm visa bảo lãnh qua Mỹ tại Visata?

Khi lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp để làm visa bảo lãnh sang Mỹ thay vì tự làm, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn. Cụ thể là:

  • Kiến thức chuyên môn: Các đơn vị làm visa bảo lãnh đã có kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu về quy trình và yêu cầu của cơ quan di trú Mỹ. Và họ hiểu rõ các biểu mẫu, thủ tục cần thiết và cách làm hồ sơ sao cho chính xác và đầy đủ.

  • Giảm rủi ro: Quy trình bảo lãnh visa sang Mỹ có nhiều yếu tố phức tạp và dễ gặp rủi ro. Sử dụng dịch vụ của đơn vị chuyên nghiệp giúp bạn tránh được lỗi trong hồ sơ, tăng khả năng thành công của đơn xin visa.

  • Tiết kiệm thời gian và công sức: Làm visa bảo lãnh đòi hỏi nhiều công việc chi tiết như thu thập giấy tờ, điền đơn, tìm hiểu quy trình và tương tác với các cơ quan chức năng. Sử dụng dịch vụ của đơn vị làm visa sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, để bạn tập trung vào các việc khác trong cuộc sống hàng ngày.

Trên đây là những trường hợp không được bảo lãnh đi Mỹ mà Visata chia sẻ cho bạn đọc. Đừng quên bấm theo dõi kênh của Visata cũng như liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn cần giải đáp thắc mắc và hỗ trợ thêm.

 

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved