Trang chủ Blog Mỹ

Tất tần tật những điều cần biết khi bảo lãnh con cái sang Mỹ

Visata

12-05-2024 40

 Hoa Kỳ, một đất nước với những cơ hội và giấc mơ, cho phép công dân và thường trú nhân hợp pháp mang con cái đến định cư tại đây. Luật nhập cư của Hoa Kỳ đã định rõ quy định về diện bảo lãnh con cái sang Mỹ, giúp các gia đình thực hiện ước mơ này. Hãy cùng tìm hiểu về những diện bảo lãnh đặc biệt này trong nội dung dưới đây của Visata.

Các trường hợp được bảo lãnh con cái sang Mỹ

Hiện nay, cha mẹ có thể bảo lãnh con sang Mỹ với hai diện là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ.

Diện công dân Mỹ bảo lãnh con cái

Đối với những cha mẹ là công dân Hoa Kỳ, có ba loại diện bảo lãnh con cái sang Mỹ định cư. Đó là:

  • IR2: Cha mẹ bảo lãnh con cái chưa kết hôn và dưới 21 tuổi hiện đang là công dân Mỹ
  • F1: Con cái từ 21 tuổi trở lên và hiện chưa lập gia đình. Đây là cơ hội để những đứa con trưởng thành khám phá cuộc sống tại Mỹ và phát triển sự nghiệp của mình.
  • F3: Con cái đã kết hôn, cùng với vợ/chồng hoặc con của con cái của công dân Mỹ có thể cùng trong đơn xin nhập cư. Sự đoàn tụ gia đình và tạo dựng một tương lai tốt đẹp là những điều mà diện bảo lãnh này mang lại.

Diện thường trú nhân hợp pháp bảo lãnh con cái

Đối với những người đang có thẻ xanh cũng có thể bảo lãnh con cái sang Mỹ định cư. Có hai diện bảo lãnh chính cho trường hợp này:

  • F2A: áp dụng cho con cái chưa kết hôn và dưới 21 tuổi, con của con cái của thường trú nhân Mỹ. Nó cho phép trẻ em có cơ hội trưởng thành trong một môi trường văn minh và học hỏi những giá trị mới.
  • F2B: Con cái chưa kết hôn, từ 21 tuổi trở lên, con của con trai hoặc con gái của thường trú nhân có thể được bảo lãnh trong diện này.

Bảo lãnh con cái sang Mỹ mất thời gian bao lâu?

Khi tham gia diện bảo lãnh con cái định cư Mỹ, nhiều người thường đặt câu hỏi là bảo lãnh con sang Mỹ mất bao lâu. Thông thường, thời gian chờ đợi để xét duyệt hồ sơ nhập cư của con cái sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Các yếu tố này bao gồm tình trạng pháp lý của cha mẹ, tình trạng hôn nhân của con cái và độ tuổi của con.

Quy trình xét duyệt hồ sơ nhập cư có thể mất một khoảng thời gian khá dài. Điều này bởi vì quy trình này liên quan đến kiểm tra và xác minh nhiều thông tin, đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy của hồ sơ. Thời gian chờ đợi cũng có thể thay đổi theo từng trường hợp cụ thể và tình hình di cư hiện tại.

Đối với cha mẹ có quốc tịch Hoa Kỳ:

  • Diện CR2/IR2: Trường hợp này được xử lý ngay. Thời gian từ khi mở hồ sơ cho đến khi có visa khoảng 14 tháng.
  • Diện F1: Trường hợp này đòi hỏi chờ theo lịch visa hàng tháng. Thời gian từ khi mở hồ sơ cho đến khi có visa khoảng 6 năm.
  • Diện F3: Tương tự như diện F1, trường hợp này cũng phải chờ theo lịch visa hàng tháng. Thời gian từ khi mở hồ sơ cho đến khi có visa khoảng 12 năm.

Bảo lãnh con cái sang Canada

Bảo lãnh con cái sang Mỹ mất thời gian khá lâu

Đối với cha mẹ có thẻ xanh:

  • Diện F2A: Trường hợp này đòi hỏi chờ theo lịch visa hàng tháng. Thời gian từ khi mở hồ sơ cho đến khi có visa khoảng 2 năm.
  • Diện F2B: Tương tự như diện F2A, trường hợp này cũng phải chờ theo lịch visa hàng tháng. Thời gian từ khi mở hồ sơ cho đến khi có visa khoảng 6 năm.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên lo lắng quá vì thời gian chờ đợi lâu. Bởi trong quá trình này, nếu có bất kỳ thay đổi nào trong hồ sơ hoặc các yếu tố liên quan, bạn sẽ được thông báo và hướng dẫn cập nhật thông tin.

Quy trình bảo lãnh con cái sang Mỹ chi tiết

Để hoàn thành thủ tục bảo lãnh con cái sang Mỹ, cha mẹ phải chuẩn bị khá nhiều loại hồ sơ. Tuy nhiên, nó gói gọn trong các bước dưới đây:

Bước 1: Nộp hồ sơ

Bước đầu tiên, người bảo lãnh tại Mỹ sẽ phải nộp hồ sơ lên Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS). Đây là bước đầu tiên để chứng minh mối quan hệ gia đình giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh. Hồ sơ nộp kèm theo giấy tờ chứng minh thân nhân theo quy định.

Những diện bảo lãnh sang Mỹ phổ biến nhất

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ đầy đủ theo yêu cầu

Bước 2: Cung cấp giấy tờ cá nhân

Sau khi hồ sơ được chấp thuận bởi USCIS, nó sẽ được chuyển đến Trung tâm Visa Quốc tế NVC để tiếp tục quá trình xử lý. Tại đây, người bảo lãnh sẽ cần bổ sung các giấy tờ để chứng minh khả năng tài chính của mình. Nếu người bảo lãnh không đủ khả năng tài chính, có thể cần tìm người đồng hỗ trợ để đáp ứng yêu cầu này.

Đồng thời, người được bảo lãnh và các thành viên trong gia đình cũng phải cung cấp các giấy tờ dân sự như lý lịch tư pháp, hộ chiếu, khai sinh, hình ảnh... Hồ sơ sau khi được NVC xem xét và chấp thuận sẽ tiếp tục với các bước tiếp theo.

Bước 3: Phỏng vấn và nhận kết quả

Bước cuối cùng trong quy trình là phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ. NVC sẽ thông báo lịch phỏng vấn cho bạn. Tại đây, bạn sẽ tham gia phỏng vấn và nhận kết quả sau đó khoảng vài tuần. Nếu đạt yêu cầu, visa sẽ được chuyển đến nhà thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh.

Hi vọng rằng, với những thông tin về việc bảo lãnh con cái sang Mỹ mà Visata chia sẻ đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Đừng ngại gọi điện cho Visata để được tư vấn, hỗ trợ làm visa trọn gói bạn nhé!

 

 

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved