Trang chủ Blog Mỹ

Thủ tục làm visa Mỹ chi tiết nhất

Thùy Linh

30-07-2019 118

Để không phải đối mặt với nguy cơ bị từ chối visa cũng như gặp khó khăn trong quá trình làm visa thì bài viết tư vấn về thủ tục làm visa sau đây sẽ là bí quyết bỏ túi giúp bạn dễ dàng hơn khi xin visa đi Mỹ.

1. Hồ sơ xin visa Mỹ

Để xin được visa bạn cần có một bộ hồ sơ đầy đủ và hoàn hảo. Sau đây là những giấy tờ bạn cần chuẩn bị đầy đủ trước khi nộp hồ sơ:

 

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ thật tốt.

Hồ sơ cá nhân:

 • 1 ảnh 5×5 được chụp trong vòng 6 tháng
 • Hộ chiếu hợp lệ và còn hiệu lực ít nhất 06 tháng kể từ ngày rời Hoa Kỳ và trên sổ hộ chiếu phải còn ít nhất 1 trang trống.
 • Tất cả các hộ chiếu cũ nếu có

Hồ sơ công việc:

 • Bạn là học sinh, sinh viên: Chuẩn bị bằng cấp, bảng điểm, những bằng cấp mới nhất.
 • Bạn là người đã nghỉ hưu: Sổ hưu, phiếu lĩnh lương hưu.
 • Bạn là cán bộ, nhân viên: Hợp đồng lao động, quyết định tuyển dụng, quyết định bổ nhiệm, quyết định tăng lương. Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, bảng lương ba tháng gần nhất.
 • Bạn là chủ sở hữu doanh nghiệp: giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có.

Hồ sơ chứng minh tài chính: Tất cả những giấy tờ chứng minh quyền sở hữu của bạn đối với tài sản có giá trị như sổ lương, sổ tiết kiệm, sổ hưu trí, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, sổ đỏ, giấy xác nhận sở hữu ô tô...

Hồ sơ chuyến đi:

 •  Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa DS-160
 • Biên nhận đã nộp phí xử lý đơn xin visa với mức phí là 160USD
 • Thư hẹn phỏng vấn
 • Lịch trình chuyến đi ( bao gồm những địa điểm bạn sẽ đến trong chuyến du lịch).

Lưu ý tất cả những giấy tờ để làm hồ sơ xin visa bạn đều  phải chuẩn bị bản gốc, bởi Đại sứ quán sẽ không chấp nhận bản phô tô nào.

 

Xem thêm: Hướng dẫn tất tần tật các thủ tục xin visa du lịch Mỹ

2. Đặt lịch hẹn bằng cách đăng kí lịch hẹn online

Sau khi chuẩn bị hồ sơ dầy đủ bạn sẽ tiến hành điền tờ khai và đặt lịch hẹn phỏng vấn, nộp phí cũng như gửi hồ sơ xin visa Mỹ theo đường bưu điện tại một bưu điện được chỉ định, cụ thể như sau:

- Sau khi đã đóng phí xử lý hồ sơ bạn cần đặt lịch hẹn trước với Đại sứ quan của Mỹ tại nước mình. Việc đóng phí xử lý hồ sơ bạn sẽ truy cập vào địa chỉ website https://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-ds160complete.asp sẽ được hướng dẫn đóng phí.

 

 

Mùa thu tại tiểu Bang Arkansas – Mỹ

 

- Khi việc đóng phí đã hoàn thành và bạn lấy được giấy xác nhận của ngân hàng thì bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn bằng cách truy cập https://www.ustraveldocs.com để đăng kí tài khoản của mình và đặt lịch hẹn phỏng vấn với đại sứ quán Mỹ.

-  Lịch hẹn được đặt thành công bạn sẽ đến một bưu điện như đã chỉ định để gửi hồ sơ xin visa du lịch Mỹ cho Đại Sứ Quán. Việc đặt lịch hẹn onlien và gửi hồ sơ quan bưu điện như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như chi phí đi lại. Lưu ý rằng chỉ gửi hồ sơ khi đã đặt lịch hẹn thành công nhé.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết và chính xác về thủ tục làm visa Mỹ, nếu bạn đi theo diện được ngươi thân bên Mỹ bảo lãnh sẽ cần thêm những giấy tờ của người bảo lãnh ấy. Tùy những phát sinh khác nhau và những trường hợp khác nhau sẽ có quy định cụ thể, chúc bạn sẽ dễ dàng xin được visa Mỹ né.

 

BÌNH LUẬN

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved