Trang chủ Blog Mỹ

Trải nghiệm châu Á ở nước Mỹ- Phố người Hoa sầm uất

Visata

10-03-2020 907

Người Hoa sinh sống tại Mỹ hiện đang phát triển ngày càng mạnh mẽ. Nhiều nơi sầm uất tại Mỹ tưởng chừng như là một Trung Quốc thu nhỏ. Hãy cùng phỏng vấn visa Mỹ, khám phá ngay những khu phố người Hoa sầm uất này nhé! Xem chúng có gì mà lại thu hút đến vậy ngay nào.

Người Hoa sinh sống tại Mỹ hiện đang phát triển ngày càng mạnh mẽ. Nhiều nơi sầm uất tại Mỹ tưởng chừng như là một Trung Quốc thu nhỏ. Hãy cùng phỏng vấn visa Mỹ, khám phá ngay những khu phố người Hoa sầm uất này nhé! Xem chúng có gì mà lại thu hút đến vậy ngay nào.

Xem thêm: Đại lộ danh vọng Hollywood, sải bước huy hoàng

Lý do vì sao khu phố người Hoa ở Mỹ lại thu hút đến vậy:

Trung Quốc vốn nổi tiếng là đất nước đông dân số một thế giới. Cho nên hầu hết ở đâu trên thế giới cũng có người dân của họ đến sinh sống. 

Có lẽ vì vậy, khi nhắc đến Phố người Hoa, chắc hẳn nhiều người không còn cảm thấy quá xa lạ nữa. Hiện nay phố người Hoa đã xuất hiện khắp nơi trên thế giới. Từ trời Đông: Thái lan, Việt Nam, Nhật Bản, Singapore, Nhật Bản,.. đến bên kia trời Tây Âu. Trong số các nước kể trên, có một quốc gia mà Phố người Hoa luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm. Đôi khi còn được ưu tiên số 1, không đâu xa lạ chính là phố người Hoa ở Mỹ. 

Điều gì đã làm khiến cho du khách đến Mỹ thích thú với địa điểm này đến vậy. Hãy cùng phỏng vấn visa Mỹ khám phá nhé!

 

Chinatown trên đất Mỹ thực sự rất phát triển

Phố người Hoa hay còn được là Chinatown. Theo con số thống kê gần nhất hiện nay có hơn 4 triệu người Hoa sống ở Mỹ. Con số này chiếm tới khoảng 1,3 dân số nước Mỹ. Trung bình cứ 4 người Mỹ có gốc là Châu Á thì có 1 người Trung Quốc.

Trước đây, người Hoa tại Mỹ chỉ tập trung tại những khu vực riêng. Có khoảng 17 nơi tập trung nhiều người Hoa quanh các đô thị lớn. Chinatown đã rất phát triển, nơi nào có giao thương sầm uất thì nơi đó có người Hoa sinh sống.

Phố người Hoa mang những nét đặc trưng truyền thống

Những người có gốc Hoa sinh sống tại Mỹ ngày càng trở nên phổ biến. Điều này đã chứng minh rằng trong sự phát triển về mọi mặt của Mỹ có nhiều ảnh hưởng của Chinatown.

Đến với vùng đất của người Trung Quốc này. Bạn sẽ bị choáng ngợp bởi những thiết kế, công trình kiến trúc, văn hóa,.. đều mang hơi thở Trung Hoa. 

Có cơ hội đến nơi đây cũng là một cơ hội để bạn khám phá về các nét văn hóa của người Trung Hoa nói chung. Và các nét văn hóa của người Hoa sống tại Mỹ nói riêng.

Chinatown- Một Trung Quốc thu nhỏ giữa nước Mỹ rộng lớn

Thực tế những hoạt động nào được coi là truyền thống, đặc trưng của Trung quốc. Đều được tổ chức trên đất Mỹ, nhưng mang một nét khác hiện đại pha trộn.

Có một khu phố người Hoa nổi tiếng tại San Francisco. Khu phố vô cùng sầm uất, nằm giữa lòng trung tâm. Rộng lớn chiếm hết con đường Bush và đại lộ Grant. Đến với Chinatown, bạn sẽ nhìn thấy ngay chiếc cổng chạm rồng - một hình ảnh đặc trưng tại thủ đô Bắc Kinh.

Đừng quá ngạc nhiên đến với Chinatown mà tài xế đều là người Trung Quốc. 

Những món ăn tại đây cũng rất truyền thống và đặc sắc. Tại đây cái gì cũng có, đều mang màu sắc Trung Hoa. Không chỉ có món ăn mà phố người Hoa còn bày bán nhiều hàng hóa, vải, đồ thêu,..

Chinatown-  Phố Tàu New York nét đẹp văn hóa độc đáo

Nét đẹp truyền thống của một góc Phố người Hoa tại NewYork

Xây dựng vào đầu những 1880,  khu Chinatown tại phía Đông Nam Manhattan hiện là nơi đông người Hoa nhất nước Mỹ. Dân số tại đây lên tới 150.000 người. Bên cạnh phố người Hoa thì  bên bờ Đại Tây Dương có tượng Nữ thần Tự do nổi tiếng. Chính sự kết hợp này đã làm nơi đây hấp dẫn trong ấn tượng của nhiều thế hệ người Hoa nhập cư.

 

Hiện nay Phố Tàu vẫn sầm uất và rất phát triển mặc cho có những khu phố người Hoa. Không chỉ tập trung nhiều người Hoa ở New York. Mà nơi đây còn là điểm du lịch vô cùng hấp dẫn. Với hàng trăm chợ, nhà hàng, khách sạn và cửa hàng trên các con đường đông người.

Ngoài được trải nghiệm đất nước Trung Quốc ở Mỹ, bạn tất nhiên vẫn được tận hưởng nước Mỹ. Quả là một điều thú vị. Cơ hội để khám phá các nền văn hóa, phong tục tập quán,.. 

Cùng xem phỏng vấn visa Mỹ, để đến với khu phố người Hoa này nhé. Đảm bảo bạn sẽ không bao giờ phải hối hận khi đến với nơi đây đâu.

Top những khu phố Hoa nổi tiếng tại Mỹ

Honolulu, Hawaii

Khu Honolulu, Hawaii nổi tiếng là một trong những khu định cư lâu đời của người Trung Quốc trên đảo. Nhờ vậy, nhiều người nhờ di cư mà đến với vùng này, sau đó ở lại làm ăn buôn bán. Rồi từ đó khu phố Tàu đầu tiên ở Hawaii bắt đầu hình thành. 

Chicago, Illinois

Nói đến khu phố Tàu, chắc chắn không thể bỏ qua phố Chicago, Illions. Đây được coi là phố tàu lâu đời thứ 2 tại Mỹ. Hầu hết người ở  khu này đều đến từ những người nhập cư chạy trốn khỏi cuộc đàn áp ở Bờ Tây. Chính việc thành lập các khu phố Tàu đã biến văn hóa Trung Quốc trở nên phổ biến tại Mỹ.

San Francisco, California

Xây dựng từ những năm 1850, đây được coi là khu phố lớn nhất và lâu đời nhất của người Hoa tại Mỹ. Phố Tàu San Francisco được hình thành khi những dòng người nhập cư lớn đổ về Bờ Tây.

Nhóm người di cư này thường làm những công việc chân tay nặng nhọc như khai thác mỏ hoặc xây dựng đường sắt. Họ phải rất vất vả để đấu tranh để hòa nhập với văn hóa Mỹ.

Lâu dần họ phát triển, tự mở được các cửa hàng, nhà hàng, khách sạn,.. mang đặc trưng của người Trung Quốc. Chính điều này đã dẫn đến sự ra đời của Khu phố Tàu đầu tiên của Mỹ.

Manhattan, New York

Được coi là Khu phố Tàu lớn nhất thế giới. Nơi đây tập trung rất nhiều người Trung Quốc sinh sống, đông nhất ngoài châu Á. Manhattan nổi tiếng và được coi là một pháo đài văn hóa của Trung Quốc ở Hoa Kỳ và nước ngoài.

Ở đây có Bảo tàng Trung Hoa nơi trưng bày những cổ vật, hiện vật. Cũng là điểm đến thường xuyên của du khách nước ngoài và những người Trung Quốc khi mới đến nước này.

 

Với tình hình hiện tại, giữa đất nước Mỹ rộng lớn pha trộn nhiều nền văn hóa. Thì những nét đẹp của người Hoa sinh sống tại Mỹ có lẽ sẽ mãi không bao giờ bị bào mòn hay mất đi. Nó sẽ mãi phát triển, hơn nữa và rất mạnh mẽ. Hãy cùng phỏng vấn visa Mỹ, đến đây và tự mình tận hưởng trải nghiệm những khu phố Tàu giữa đất Mỹ nhé!

 

Nguồn tham khảo:

Dịch vụ làm visa bao đậu

- Visata -

Liên hệ tư vấn miễn phí

otline: 1900 0157

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved