Trang chủ Blog Mỹ

Văn hóa cao bồi của Mỹ có gì thú vị?

Visata

19-02-2020 5552

Văn hóa cao bồi của Mỹ có gì đặc sắc mà bao lâu nay nó vẫn tồn tại và phát triển đến vậy. Hãy cùng xin visa Mỹ để đến trực tiếp nơi đây tận hưởng và trải nghiệm nền văn hóa lâu đời này. Nếu không thể, hãy ở đây và cũng đọc bài viết dưới đây nhé!

Văn hóa cao bồi của Mỹ có gì đặc sắc mà bao lâu nay nó vẫn tồn tại và phát triển đến vậy. Hãy cùng xin visa Mỹ để đến trực tiếp nơi đây tận hưởng và trải nghiệm nền văn hóa lâu đời này. Nếu không thể, hãy ở đây và cũng đọc bài viết dưới đây nhé!

Văn hóa cao bồi của Mỹ xuất hiện từ bao giờ?

 

Bao lâu nay, phong cách của những chàng trai cao bồi. Được miêu tả qua phim ảnh, bộ truyện tiểu thuyết đã không còn là quá xa lạ nữa. Những hình ảnh không chỉ mang lại sức hấp dẫn đơn giản bình thường nữa. Nó đã trở thành một niềm cảm hứng vô cùng tuyệt vời cho nhiều thế hệ qua.

Từ cao bồi trong tiếng anh viết là “COWBOY”, xuất hiện vào khoảng những năm 1715-1725. Tách từ Cowboy đó, ta được Cow có nghĩa là con bò, và boy là chàng trai.Có thể hiểu cao bồi là những chàng trai chăn bò trong các nông trại. Hay nói rộng hơn là người làm thuê trông coi những trang trại gia súc cho các trang trại lớn.

Những loại gia súc phải trông coi là nhiều, trên một khu đất rộng lớn, bao la.

Nói riêng về văn hóa cao bồi tại Mỹ. Cao bồi tại cường quốc số 1 này thường là những anh chàng cao lớn, ưa mạo hiểm thử thách,.. . Đây là văn hóa tốt đẹp của người Mỹ nói riêng. Bởi những chàng trai cao bồi trên đất nước này thường có tâm hồn và đời sống mới lạ.

 

Trong một vài trường hợp, những chàng trai cao bồi thường cưỡi ngựa, ngạo nghễ. Họ chăn dắt, chăm sóc một bầy gia súc theo sự chỉ dẫn của những ông chủ. 

Có một câu nói độc đáo được cho là từ Tây Ban Nha, nhưng lại rất phổ biến được coi là văn hóa ở Mỹ. Đó là câu nói “Fetch that Cow, Boy” , tạm dịch là Này chàng trai, hãy mang chú bò kia qua đây nào. Lý do bởi vì, khi những ông chủ thuê những chàng trai chăm sóc thì thường luôn yêu cầu họ bắt một con về làm thịt,... 

Từ đó, trong những tài liệu được ghi chép lại, tại Mỹ, văn hóa cao bồi được xuất hiện và phát triển vào khoảng giữa thế kỷ 17.

Xem thêm: VISA DU LỊCH MỸ: NGƯỜI TRẺ ĐỘC THÂN CÓ XIN ĐƯỢC VISA KHÔNG?

Những điều đặc sắc trong văn hóa cao bồi ở Mỹ

 

  Công việc của những cao bồi tại Mỹ

 

Một ngày có 24 giờ, thì yêu cầu bắt buộc công việc phải làm là 20 giờ/ ngày. Dó đó yêu cầu đầu tiên phải là khỏe mạnh, to lớn. Công việc của họ là chăm sóc bầy gia súc từ sáng đến tối. Buổi sáng đưa chúng đến những nơi có đồng cỏ xanh tươi hoặc những nơi có nguồn nước ngọt tinh khiết. Để cho chúng thoải mái ăn uống no nê rồi tối lùa chúng trở về trang trại.

Nghe thì nhiệm vụ tưởng chừng như đơn giản. Nhưng thực chất có rất nhiều khó khăn. Chỉ đơn giản là quản lý số gia súc lên tới hàng trăm con đủ và to béo cũng đã khó. Hơn nữa, phải đảm bảo chúng luôn an toàn trước những mối đe dọa như kẻ thù hoặc những tên săn mồi.

Công việc vất vả, gian khó là vậy nhưng nguồn thu nhập chỉ giao động khoảng 25-40 USD mỗi tháng. 

 

Trang phục - Nét độc đáo nhất trong văn hóa cao bồi của Mỹ 

 

Qua những thước phim, hình ảnh hay qua những trang tiểu thuyết thì cao bồi thường gắn liền với những chú ngựa,mũ, boot cao,.. Chiếc mũ cao bồi và đôi boot cao gót là hình ảnh quen thuộc đặc sắc nhất.

Thông qua đó, thể hiện hình ảnh riêng biệt là họ ngang tàng, nghênh ngáo không sợ bất kỳ đối thủ nào. Hay hơn hết, nó thể hiện sự chăm chỉ cần cù, bên cạnh nét ngông nghênh đó, họ cũng chỉ là những con người lao động chân chất.

Những chiếc mũ là nét đặc trưng tiêu biểu, hãy xin visa Mỹ để đến với đất nước già văn hóa cao bồi này. Đến đây, bạn sẽ được cầm trên tay những chiếc mũ cao bồi thứ thiệt với giá vào khoảng 15 USD - 400 USD

Chiếc mũ không đơn giản là che mưa, che nắng giúp những chàng trai cao bồi. Mà thông qua chiếc mỹ, tạo ra được sự độc đáo đầy hoang hại.

Vào những thập niên 60, hình ảnh chàng trai mặc những chiếc quần rộng ống loe hết sức phổ biến. Chính điều này tác động vào phong cách thời trang của người Mỹ. Họ ăn mặc và sinh sống khá bụi bặm. Cảm giác khi mặc những chiếc quần này sẽ giúp họ thoải mái, cá tính, thông qua đó, khiến cho người Mỹ tự tin khoe những đôi chân dài. Đến tận bây giờ, phong cách thời trang này vẫn còn được lưu giữ, thịnh hành.

Từ đó, hình ảnh văn hóa của người Mỹ cũng ảnh hưởng rất nhiều. Những chàng trai cao bồi thường mạnh mẽ cá tính, đại diện cho người đàn ông nam tính, can đảm, không bị lệ thuộc bởi bất kỳ ai. Đó là văn hóa cao bồi của Mỹ khác lạ, độc đáo không dập khuôn với đất nước nào.

 

Những cuộc đọ sức hấp dẫn

 

Bên cạnh những công việc hàng ngày là bảo vệ, chăm sóc bầy gia cầm, cho chúng ăn uống. Thì để tạo niềm vui và sự phấn khích, có những chàng trai còn tự làm thơ, sáng tác nhạc cho mình và những người bạn.

Đặc sắc hơn cả, là họ còn tự tổ chức riêng cho mình một cuộc thi đậm sắc riêng biệt. Đơn giản, họ chỉ muốn thúc đẩy tinh thần làm việc hoặc muốn xem ai mạnh nhất. 

Vào giữa những năm 1820=1830, có rất nhiều cuộc thi được mở ra những không chính thức. Cuộc đọ sức lần đầu tiên được công nhận là vào năm 1872. Có nhiều tên tuổi lừng danh xuất hiện và nổi tiếng như Buffalo Bill Cody, Annie Oakley… . Họ bắt đầu thành danh và có tên tuổi từ cuối thế kỷ XIX - đầu thế kỷ XX.

Có nhiều hình thức thi đấu để họ tự vượt qua: cưỡi ngựa chạy, cưỡi bò tót, nhảy bắt nai,..

Tại Mỹ, cũng có rất nhiều cuộc thi được tổ chức và thu hút đông đảo các tay chơi cao bồi và người hâm mộ. Phải kể những môn thi đấu đua ngựa quanh các thùng phi, đua xe ngựa, đấu bò,.. Bên cạnh các môn thi đấu, người ta cũng tổ chức nhiều các hình thức khác nhằm quảng bá văn hóa cao bồi ở Mỹ và văn hóa, con người tại đất nước số 1 Châu Mỹ này.

Trải qua mấy chục thập kỷ, nhưng văn hóa cao bồi của Mỹ vẫn còn được gìn giữ và phổ biến tại rất nhiều đất nước. Không chỉ tại Mỹ, có nhiều đất nước khác cũng coi đây là văn hóa, và không chỉ dành riêng cho phái nam. Hiện nay cao bồi cũng xuất hiện với phái nữ. Vậy còn chần chừ gì, không xin visa Mỹ ngay để đến và trải nghiệm văn hóa cao bồi đặc sắc này.

Nguồn tham khảo:

Dịch vụ làm visa bao đậu

- Visata -

Liên hệ tư vấn:

Hotline: 1900 0157

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved