Trang chủ Blog Mỹ

Xin visa du lịch Mỹ! Bài toán tưởng dễ mà khó

Visata

17-03-2020 1035

Mỹ là một trong những quốc gia có lượng khách du lịch lớn nhất thế giới. Để đặt chân tới xứ sở cờ hoa thì bạn nhất định phải sở hữu visa du lịch Mỹ. Vậy loại visa này có điểm gì đặc biệt, làm sao để xin visa Mỹ thành công? Tất cả những thắc mắc đó đều sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết hôm nay, đừng bỏ lỡ nhé!

Mỹ là một trong những quốc gia có lượng khách du lịch lớn nhất thế giới. Để đặt chân tới xứ sở cờ hoa thì bạn nhất định phải sở hữu visa du lịch Mỹ. Vậy loại visa này có điểm gì đặc biệt, làm sao để xin visa Mỹ thành công? Tất cả những thắc mắc đó đều sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết hôm nay, đừng bỏ lỡ nhé!

Xem thêm: Các loại visa Mỹ không định cư phổ biến 

Visa du lịch được tạo ra nhằm mục đích gì? 

 

 

Visa là một loại giấy tờ có tính pháp lý trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, visa còn được biết tới với tên gọi khác là Thị thực hoặc Thị thực xuất nhập cảnh. Nó chính là bằng chứng, căn cứ của cơ quan nhập cư của một quốc gia bất kỳ. Bạn sẽ dựa trên visa được cấp phép để nhập cảnh vào đất nước đó trong một khoảng thời gian nhất định theo từng trường hợp cụ thể. Không phải quốc gia nào cũng áp dụng chế độ cấp phép thị thực cho người ngoại quốc. Việc miễn trừ thị thực nhập cảnh cũng được khá nhiều quốc gia áp dụng. Tiêu biểu như tại Việt Nam chúng ta hay các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. Nhưng đối với các quốc gia kiểm soát an ninh trật tự nghiêm ngặt thì việc sử dụng thị thực là rất cần thiết. Do vậy mà không phải ai có ý định du lịch cũng có thể thành công trong việc xin visa. Chỉ khi nào bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nghiêm ngặt của quốc gia đó thì mới được cấp phép visa. 

 

Visa gồm có hai loại hình cơ bản. Đó là visa di dân và visa không di dân. Đối với mục đích du lịch thì visa sẽ nằm trong nhóm visa không di dân. Bởi bạn chỉ ở đó trong một thời gian ngắn nhất định theo quy định của nước sở tại mà thôi. Đặc biệt là tại Mỹ thì việc xin visa là một quá trình tương đối phức tạp. Bởi vậy nếu như bạn vẫn chưa nắm rõ thủ tục xin visa Mỹ thì hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi. 

 

Hướng dẫn chi tiết cách xin visa du lịch Mỹ dành cho bạn

 

Khách du lịch khi tới Mỹ sẽ sử dụng visa B1/B2 hoặc visa B2. Như đã giới thiệu từ trước, quá trình xin visa Mỹ tương đối khắt khe và phức tạp. Nhưng nếu bạn có sự chuẩn bị cũng như nghiên cứu kỹ lưỡng thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Dưới đây là các bước xin cấp thị thực mà chúng tôi đã tổng hợp lại để gửi tới bạn:

1. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để làm hồ sơ xin visa Mỹ

 

Ở bước đầu tiên này, người thực hiện sẽ rất dễ bỏ sót giấy tờ. Do đó mà bạn cần phải ghi chú và đếm số lượng giấy tờ thật cẩn thận trước khi cho vào bộ hồ sơ. Chỉ thiếu một trong số các giấy tờ dưới đây là hồ sơ sẽ bị loại ngay lập tức. Chúng bao gồm:

 

 • Hộ chiếu (Passport) bản chính vẫn còn thời hạn sử dụng tối thiểu là 6 tháng trước khi nộp hồ sơ. Bên trong hộ chiếu phải có đầy đủ dấu và chữ ký của cơ quan ban hàng có thẩm quyền. 
 • 01 ảnh 5x5: Bạn cần chú ý ảnh phải sử dụng phông nền trắng. Tóc phải vén gọn ra sau mang tai và không được cười.
 • Điền đầy đủ thông tin vào form xin visa DS160: Để thực hiện bước này, bạn cần truy cập vào đường link, Việc điền đơn online này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức đấy. Quy trình điền form DS160 gồm có:
 • Thiết lập hồ sơ cá nhân: Điền Application ID và chọn câu hỏi bảo mật. 
 • Điền đầy đủ thông tin cá nhân: Họ tên, Ngày sinh, Giới tính, Quê quán và Cách thức liên lạc của bạn để Lãnh sự quán biết được. 
 • Liệt kê về kế hoạch, dự định trong chuyến đi của bạn càng chi tiết càng tốt. Điều này làm tăng sức thuyết phục của Lãnh sự quán Hoa Kỳ về chuyến du lịch này. Sau đó bấm "Save" để lưu nội dung. 
 • Nếu có người thân đi cùng thì bấm tiếp "Yes" và làm theo hướng dẫn. Nếu không có thì bỏ qua. 
 • Thông báo về các lần đến Mỹ trước đây của bạn. Nếu đây là lần đầu thì bỏ qua. 
 • Trong trường hợp bạn có người thân quen tại Mỹ thì hãy khai báo để Lãnh sự quán xác minh thông tin về chuyến hành trình. 
 • Khai báo thông tin về thành viên trong gia đình bạn.
 • Khai báo thông tin về việc học tập hay công việc hiện tại của bạn. 
 • Liệt kê các quốc gia mà bạn đã từng ghé thăm trước đây. 
 • Điền câu trả lời về bảo mật an ninh.
 • Đăng tải ảnh hộ chiếu lên hệ thống. Nếu đạt trên máy sẽ xuất hiện câu lệnh "PHOTO PASSED QUALITY STANDARDS". Nếu chưa đạt bạn cần tải lại file ảnh theo đúng kích cỡ. 
 • Rà soát lại thông tin vừa điền. 
 • Bấm nút gửi là hoàn thành. 
 • Bản gốc của sổ hộ khẩu.
 • Giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn (nếu có). 
 • Bản gốc giấy khai sinh của con (nếu có). 
 • Thư mời của công ty hoặc người thân, bạn bè tại Mỹ (nếu có). 
 • Giấy tờ chứng minh tài chính. Bao gồm:
 • Bản gốc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Sổ tiết kiệm bản gốc (tối thiểu là 100.000.000 đồng).
 • Số dư trong tài khoản ngân hàng (tối thiểu là 100.000.000 đồng)

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn gia hạn visa mỹ không cần phỏng vấn

 1. Nộp lệ phí xin visa Mỹ

 

Để nộp tiền nhanh chóng nhất, bạn hãy đến bưu điện và làm theo hướng dẫn. Thông thường, mức lệ phí làm visa du lịch Mỹ sẽ rơi vào khoảng 3.650.000 đồng (tương đương 160 USD). Sau đó, bạn cầm biên lai này và nộp kèm hồ sơ. 

 

 1. Nộp hồ sơ đã chuẩn bị

 

 

Sau khi đã chuẩn bị kỹ càng, bạn hãy mang hồ sơ đó đi nộp. Bạn hãy đến tận nơi hoặc nếu ở xa có thể gửi chuyển phát nhanh để nộp. Có hai địa chỉ để bạn lựa chọn là Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

 

 1. Đặt lịch phỏng vấn với Lãnh sự quán Hoa Kỳ

 

Để đặt lịch hẹn, bạn hãy truy cập vào địa chỉ http://www.ustraveldocs.com. Sau khi đặt xong lịch hẹn, Lãnh sự quán sẽ gửi giấy hẹn phỏng vấn nếu như hồ sơ của bạn đã đạt yêu cầu. Bạn chỉ cần đến buổi hẹn đúng giờ là được. Khi đến buổi hẹn, bạn bắt buộc phải cầm theo giấy hẹn của Lãnh sự quán mới được phép thực hiện buổi phỏng vấn. 

 

 1. Tham gia buổi phỏng vấn xin visa

 

Vào ngày phỏng vấn cũng xuất hiện một số yêu cầu mà bạn nhất định phải tuân thủ. Đó chính là:

 

 • Thực hiện nộp hồ sơ trước khi qua cửa kiểm soát. Lấy dấu vân tay cũng như để các thiết bị điện tử mang theo bên người ở phía bên ngoài. 

 

 • Sau khi qua cửa kiểm soát, bạn để lại Chứng minh thư/Căn cước công dân tại cửa. Tiếp theo là đeo thẻ dành cho khách rồi vào phía bên trong. Việc chuẩn bị này cũng tốn khá nhiều thời gian nên hãy chủ động đến sớm khoảng 20 phút để hoàn thiện thủ tục. 

 

Tại buổi phỏng vấn này, bạn sẽ cùng trao đổi, trả lời các câu hỏi mà phía Lãnh sự quán đưa ra. Bạn cần lưu ý rằng trang phục phải lịch sự, gọn gàng. Cùng với đó là phong thái trả lời lưu loát, tự tin cũng như tính trung thực sẽ nhận được điểm cộng từ phía Lãnh sự quán đấy nhé! Ngoài ra, bạn không được phép mang theo người khác cùng tham gia buổi phỏng vấn trừ trường hợp bị tai nạn hoặc dị tật bẩm sinh mà thôi. 

 

 1. Chờ kết quả thông báo từ phía Lãnh sự quán Hoa Kỳ

 

Chỉ mất một thời gian ngắn là Lãnh sự quán sẽ báo tin cho bạn. Nếu bạn thành công thì cần nộp lại hộ chiếu để cấp visa. Còn trong trường hợp thất bại sẽ nhận "thẻ xanh".

 

 

Như vậy, bài viết hôm nay đã tổng hợp cho bạn cách xin visa du lịch Mỹ. Hy vọng rằng bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích và sớm có chuyến đi trong mơ tới xứ sở tự do nhé! 

Nguồn tham khảo:

Dịch vụ làm visa Mỹ bao đậu

Visata - 

Liên hệ tư vấn miễn phí

Hotline: 1900 0157

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved