Trang chủ Blog CANADA

Bảo lãnh người thân thường trú Canada cần điều kiện gì?

Visata

21-05-2024 131

Bảo lãnh người thân thường trú Canada cần điều kiện gì? Làm thế nào để bảo lãnh người thân sang Canada nhanh nhất? Xem ngay những thông tin dưới đây của Visata để giải đáp thắc mắc nhé!

Đối tượng thuộc diện bảo lãnh người thân sang Canada

Theo quy định của Chính phủ Canada, công dân nước này có quyền bảo lãnh người thân sang làm việc, du lịch hoặc định cư. Đối tượng được Chính phủ nước này xét cấp visa thuộc diện bảo lãnh người thân bao gồm: 

 • Ông bà: Bảo lãnh người thân thường trú Canada bao gồm đối tượng là ông bà. Con cháu được bảo lãnh ông bà nội hoặc ông bà ngoại. 

 • Cha mẹ: Công dân Canada được bảo lãnh cha mẹ ruột hoặc cha mẹ của vợ/chồng.  

 • Vợ/chồng: Vợ hoặc chồng được bảo lãnh hôn phu hoặc hôn thê sang Canada. 

 • Con cái: Bố mẹ mang quốc tịch Canada được quyền bảo lãnh con cái (trong đó quy định con ruột không quá 22 tuổi và con nuôi không quá 18 tuổi). Trong trường hợp cái thuộc đối tượng khuyết tật thì không giới hạn về độ tuổi. 

 • Phối ngẫu: Người có quốc tịch Canada được bảo lãnh người có quan hệ phối ngẫu (sinh sống như vợ chồng từ 1 năm trở lên mà chưa đăng ký kết hôn).

Điều kiện bảo lãnh người thân thường trú Canada như thế nào?

Nếu bạn muốn bảo lãnh người thân thường trú Canada thì cần đáp ứng những điều kiện của Chính phủ nước này. Trong trường hợp đủ điều kiện, bạn tiếp tục tiến hành làm hồ sơ xin cấp visa sang Canada. Cụ thể như sau:

 • Người mang quốc tịch Canada và sinh sống lâu dài tại Canada. Hoặc công dân thường trú tại Canada dài hạn theo diện 10 năm hoặc 5 năm. Trong trường hợp công dân thường trú tại Canada thì yêu cầu visa còn thời hạn sử dụng hoặc hết hạn chưa quá 12 tháng. 

 • Người từ đủ 18 tuổi trở lên, không bị mất năng lực hành vi dân sự.

 • Trong thời gian bảo lãnh người thân thường trú Canada, bạn cần đảm bảo rằng vẫn giữ tư cách công dân hoặc thường trú nhân. 

 • Chứng minh bản thân có thu nhập ổn định tại Canada trong 12 tháng gần nhất. Có đủ điều kiện về kinh tế để bảo lãnh người thân trong thời gian thường trú tại Canada.

 • Có lý lịch trong sạch, chưa từng có tiền án, tiền sự hoặc đang thuộc đối tượng vi phạm pháp luật tại Canada.

Người được bảo lãnh sang Canada cần điều kiện gì?

Đối với người thân muốn sang Canada theo diện bảo lãnh thường trú cũng cần đáp ứng những điều kiện cơ bản của Chính phủ nước này. Đó là:

 • Vợ hoặc chồng: Có giấy đăng ký kết hôn đối với người bảo lãnh đang sinh sống tại Canada.

 • Con cái: Là người còn độc thân, có giấy tờ chứng minh mối quan hệ hợp pháp với người bảo lãnh tại Canada. Trong đó độ tuổi quy định của con cái là: Con ruột dưới 22 tuổi và con nuôi dưới 18 tuổi.

 • Anh/chị/em ruột hoặc cháu ruột: Điều kiện bắt buộc đối với anh/chị/em ruột hoặc cháu ruột muốn được bảo lãnh sang Canada là dưới 18 tuổi. Những đối tượng này bị mồ côi và hiện tại đang sinh sống một mình. 

 • Ông bà: Có giấy tờ chứng minh mối quan hệ ông cháu hoặc bà cháu hợp pháp. 

 • Bố mẹ: Chứng minh được mối quan hệ cha mẹ với người bảo lãnh ở Canada. 

Một số lưu ý khi nộp đơn bảo lãnh người thân thường trú Canada

Thủ tục bảo lãnh người thân thường trú Canada áp dụng điều kiện đối với người bảo lãnh và người được bảo lãnh. Trong một số trường hợp, đương đơn đã đáp ứng đủ những điều kiện theo quy định nhưng hồ sơ vẫn bị từ chối. Để đơn xin bảo lãnh người thân được chấp thuận, bạn cần lưu ý như sau:

 • Người bảo lãnh cần có lý lịch trong sạch và chưa từng vi phạm pháp luật về hình sự. Nếu bạn từng bị vi phạm pháp luật hình sự với khung hình phạt lên đến 10 năm hoặc dài hơn thì hồ sơ sẽ bị từ chối ngay lập tức. 

 • Người bảo lãnh tại Canada không nằm trong diện bị điều tra hoặc kháng cáo. 

 • Người bảo lãnh tại Canada không bị vi vấn đề về phạm nhân quyền hoặc nằm trong danh sách bị trục xuất khỏi Canada. 

Kinh nghiệm bảo lãnh người thân thường trú Canada nhanh nhất

Đối với những người làm thủ tục lần đầu bảo lãnh người thân thường chủ Canada chắc chắn sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ. Hồ sơ thường nằm trong tình trạng bổ sung hoặc trả về. Để hiện thực hóa giấc mơ định cư Canada cho người thân, bạn nên tìm đến dịch vụ uy tín tại Visata.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Di trú vào hỗ trợ xin visa, Visata là địa chỉ được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi am hiểu quy định về luật di trú và thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất. Đồng thời, chúng tôi còn liên kết với nhiều văn phòng luật và cơ quan nhằm giúp khách hàng giải quyết hồ sơ nhanh chóng. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn các giải pháp tốt để cấp visa trong thời gian sớm nhất. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin hữu ích về điều kiện bảo lãnh người thân thường trú Canada. Để được hỗ trợ xin visa trọn gói, mời bạn để thông tin tại Website: https://visata.vn/. Nhân viên của Visata sẽ liên hệ và hỗ trợ quý khách kịp thời, chu đáo. 

====> Xem thêm:

 

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved