Trang chủ Blog NHậT BảN

Bí quyết điền tờ khai xin visa Nhật dễ dàng không phải ai cũng biết

Bạch Minh

07-05-2019 2144

Visa du lịch Nhật hay visa đi Nhật chính là tấm vé quyết định cho chuyến đi của bạn đến đất nước mặt trời mọc. Tuy nhiên khi xin visa đi Nhật thì điền tờ đơn xin visa chính xác và hoàn hảo cũng như hợp lệ lại không dễ như nhiều người vẫn tưởng. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc điền đơn xin visa và hoàn thành thủ visa Nhật thì Visata sẽ hướng dẫn bạn các bước cơ bản để điền tờ đơn theo đúng quy định nhé.

1. Điền đơn xin visa Nhật

 

Điền tờ khai xin visa Nhật bạn cần làm như thế nào?

 

Để có thể hoàn thành được thông tin của tờ khai này bạn cần có phần mềm Acrobat trong máy tính, nếu máy tính chưa có bạn hãy tải tại địa chỉ https://get.adobe.com/uk/reader. Sau đó bạn tiến hành điền đầu đơn theo những bước sau:

- Bước 1: Tải form xin visa Nhật mẫu mới nhất do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cung cấp.

- Bước 2: Điền thông tin vào đơn xin visa đi Nhật bạn cần điền đầy đủ thông tin, lần lượt theo từng chủ đề và không bỏ sot. Các thông tin này phải khớp với những thông tin trong bộ hồ sơ xin visa của bạn. Nếu thông tin trên tờ khai và thông tin trong hồ sơ không trùng khớp nhau thì việc bạn bị từ chối cấp visa là rất cao. Nếu bạn điền đủ các mục theo đúng yêu cầu thì ô mã vạch sẽ tự to ra, và bạn có thể tiến hành in, nếu bạn thấy ô mã vạch nhỏ thì hãy xem lại mình có bỏ sót gì không.

Khi điền mục quốc tịch bạn hãy lựa chọn trên thanh trượt chứ không tự gõ tên quốc tịch. Còn về ngày tháng bạn hãy gõ liền các số không dùng dấu chấm(.), dấu cách hay dấu xẹt(/). Ví dụ: ngày 06 tháng 05 năm 2019 bạn sẽ viết là 06052019. Hệ thống sẽ tự động thêm dấu xẹt(/) giữa ngày/tháng/năm.

2. Lưu ý chung khi điền tờ khai xin visa Nhật

 

Lưu ý gì khi điền tờ khai xin visa Nhật

 

Những lưu ý mà Visata tổng hợp sau đây sẽ giúp bạn tránh được những sai sót khi điền tờ khai này:

- Đơn xin visa du lịch Nhật cần phải theo đúng mẫu quy định, được in trên giấy tốt với mã vạch rõ ràng.

- Bạn nên khai thông tin theo thứ tự để tránh bỏ sót.

- Trong tờ khai bắt buộc phải có chữ ký của người xin visa, nếu người xin visa dưới 18 tuổi cần có chữ ký của người giám hộ như bố mẹ hoặc người giám hộ theo quy định của Pháp luật.

- Thông tin điền trong tờ khai cần được điền chi tiết và cụ thể để thể hiện sự trung thực của bạn, không nên điền chung chung, mập mờ.

- Các thư mục trong tờ khai đều là tiếng Anh, nếu bạn không giỏi hãy dùng phần mềm dịch hoặc hỏi người có kinh nghiệm để tờ khai của mình chính xác và hoàn hảo.

Điền tờ khai xin visa đi Nhật tuy đơn giản nhưng đây lại là một bước quan tọng trong quá trình xin cấp visa. Nếu bạn gặp khó khăn cần hỗ trợ hãy đến với dịch vụ visa Nhật của Visata.vn để nhanh chóng có thể cầm visa và thực hiện chuyến đi của mình nhé.

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved