Trang chủ Blog ÚC

Chìa khóa giúp bạn gia hạn visa Úc năm 2020

Visata

19-03-2020 1300

Úc là quốc gia phù hợp cho cả việc học tập, nghiên cứu hoặc du lịch. Để tới Úc, Visa là một vật dụng không thể thiếu. Tuy quan trọng là vậy nhưng nhiều người lại quên béng mất thời hạn visa của mình. Đặc biệt là visa dạng thăm thân, công tác hoặc du lịch dài ngày. Vậy gia hạn visa như thế nào? Đâu là chìa khóa giúp bạn gia hạn visa Úc năm 2020?

Úc là quốc gia phù hợp cho cả việc học tập, nghiên cứu hoặc du lịch. Để tới Úc, Visa là một vật dụng không thể thiếu. Tuy quan trọng là vậy nhưng nhiều người lại quên béng mất thời hạn visa của mình. Đặc biệt là visa dạng thăm thân, công tác hoặc du lịch dài ngày. Vậy gia hạn visa như thế nào? Đâu là chìa khóa giúp bạn gia hạn visa Úc năm 2020

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó nhé!

Xem thêm: Những lý do rớt visa du lịch Úc cần biết

Kết quả hình ảnh cho visa du lịch úc

Một số hướng dẫn gia hạn visa nhanh và chuẩn xác nhất

Đối với gia hạn visa du lịch tại Úc

Để gia hạn visa Úc năm 2020 bạn cần chuẩn bị các bước sau: 

 1. Thiết lập tài khoản trên trang online của Bộ Di trú Úc

Truy cập vào website quản lý visa online của Bộ Di trú Úc – Australian Immigration Department. Bạn hãy thiết lập một tài khoản mới, sử dụng email và điền các thông tin chính xác, cụ thể. Tài khoản này sẽ giúp bạn nhận được phản hồi từ Bộ Di trú mà không cần phải đến tận nơi làm thủ tục như trước.

Kết quả hình ảnh cho trang quản lý visa online của Bộ Di trú Úc

 1. Hoàn thiện đơn xin gia hạn visa tại Úc

Khi bạn đã điền được tất cả thông tin về tài khoản, truy cập vào mục “Creat new application”. Bạn hãy chọn loại visa mà mình muốn xin (ở đây là visa du lịch – Tourist visa subclass 600). Lần lượt trả lời các câu hỏi trong form có sẵn và hoàn thiện mẫu đơn.

Điểm tiện lợi đặc biệt của tài khoản này đó là bạn có thể xin visa cho cả người khác nữa. Lưu ý là bạn cần khai đúng, đầy đủ và chính xác thông tin của người đó.

 1. Nộp hồ sơ 

Kiểm tra lại mẫu đơn một lần nữa để tránh sai sót. Tiến hành nộp đơn kèm theo chi phí đã có sẵn theo website của Bộ di trú Úc. Để có thể gia hạn visa Úc năm 2020 nhanh hơn, bạn hãy tự upload các giấy tờ được yêu cầu theo mẫu có sẵn. Hồ sơ càng đầy đủ, chi tiết, thì kết quả gia hạn visa càng nhanh.

 1. Chờ đợi kết quả từ bộ di trú

Theo thường lệ thì sau 24 giờ bạn sẽ được cấp bridging visa. Trong đó sẽ kèm theo một giấy yêu cầu khám sức khỏe, giấy chụp Xray. Nếu bạn chưa có đầy đủ giầy tờ cần thiết: Hộ chiếu, thư mời, chứng minh tài chính,… thì hệ thống sẽ yêu cầu thêm và thời gian sẽ lâu hơn. Một vài bí quyết giúp gia hạn visa Úc năm 2020 là cứ chuẩn bị sẵn các loại giấy tờ này để đề phòng các trường hợp cần thiết.

Khi đã nhận được bridging visa, bạn cần đặt lịch tới phòng khám đã được chỉ định và tiến hành kiểm tra. Kết quả cuối cùng của việc khám sức khỏe sẽ được gửi tự động đến bộ di trú Úc. 

Bộ di trú sẽ gửi mail xác nhận nếu visa của bạn đã được gia hạn thành công. Bạn chỉ cần đợi Bộ di trú liên hệ là có thể nhận được visa mới.

Để có thể gia hạn visa Úc năm 2020 bạn cần phải khai thông tin chính xác và đầy đủ. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều cho cả bạn và bộ di trú Úc. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc điền thông tin, bạn có thể liên hệ với các dịch vụ uy tín để được tư vấn và hướng dẫn.

Đối với gia hạn visa khi đang học tập, công tác tại Úc

Visa du học tại Úc luôn có hạn mức thời gian nhất định. Nếu bạn muốn tiếp tục ở lại học tập, công tác thì cần gia hạn visa mới. Tuy vậy nếu thư giải trình (GTE) không đủ rõ ràng thì cũng rất khó để được bộ di trú Úc đồng ý.

Kết quả hình ảnh cho visa úc

Nếu bạn muốn tiếp tục gia hạn visa Úc năm 2020 thì cần chuẩn bị những câu hỏi sau:

 1. Circumstance in your home country. Câu hỏi này hỏi về lí do vì sao bạn không lựa chọn ngành học tương tự ở Việt Nam. Cụ thể là về những vấn đề ràng buộc để quay về Việt Nam. Khả năng tài chính kinh tế của người học cũng như những nhân thân của họ ở Việt Nam.

 2. Potential Circumstance in Australia. Bạn biết gì, hiểu gì về pháp luật của Úc. Về trường mà bạn đang theo học, khóa học, các thông tin liên quan trong visa của bạn.

 3. Value of course to your future. Khi học xong thì khóa học mang lại điều gì cho bạn trong tương lai? Khả năng thăng tiến, môi trường làm việc, thu nhập,… Kết hợp với những kinh nghiệm trước đó thì lợi ích mà bạn có khi hoàn thành khóa học là gì?

 4. Immigration History. Đã bao giờ bạn đến Úc hoặc các nước khác mà bị từ chối visa hay chưa? Nếu có thì vì lí do gì? Bạn có vi phạm luật hay các điều khoản gì không?

 5. Tother relevant matter. Một số bằng chứng, chi tiết giúp cho thư giải trình của bạn cụ thể và chính xác.

Một số điều kiện để gia hạn visa du học tại Úc

Khác với visa du lịch, gia hạn visa du học khó hơn và đòi hỏi nhiều giấy tờ chứng minh hơn. Nếu muốn tiếp tục gia hạn visa Úc năm 2020 để học tập tại đây, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

 1. Bạn có bằng tốt nghiệp đại học hoặc bậc sau đại học tại Úc trong khoảng thời gian 6 tháng gần nhất.

 2. Bạn hoàn thành chương trình học sau ít nhất 2 năm tại Úc.

 3. Visa được gia hạn trước ít nhất 2 tuần trước khi hết hạn.

 4. Nếu đã nộp đơn gia hạn nhưng chưa có kết quả, bạn được phép ở lại cho tới khi nhận được giấy báo chính thức.

 5. Đối với người xin gia hạn dưới 18 tuổi, cần có sự cho phép từ người giám hộ.

 6. Tuân thủ các quy tắc, điều khoản trên visa.

 7. Các giấy tờ tùy thân, giấy tờ chứng minh đều phải có công chứng.

 8. Đối với các du học sinh không được phép làm thêm quá 20 giờ/ tuần ngoài các kì nghỉ. Không được phép làm thêm trước khi bắt đầu kì học.

 9. Tham gia đều đặn các giờ lên lớp. Thành tích khóa học phải có mức độ tiến triển theo quy định của trường.

 10.  Tham gia đầy đủ bảo hiểm y tế trong thời gian ở Úc (OSHC).

 11.  Phải có giấy tờ chứng minh tài chính đủ để tiếp tục học tại Úc.

 12.  Phải báo cho nhà trường biết địa chỉ nhà ở ngay tuần đầu tiên khi đến Úc. Nếu có sự thay đổi cần phải báo cho trường biết để xác nhận bằng chứng bạn đã ghi danh hay đăng kí.

Kết quả hình ảnh cho visa úc

Hướng dẫn thủ tục gia hạn visa du học tại Úc

Một vài bí quyết giúp gia hạn visa Úc năm 2020 là chuẩn bị những giấy tờ cần thiết. Nó bao gồm hộ chiếu (bản gốc), chứng minh nhân thân,…bảng điểm và thành tích học tập tại trường. Đừng lo lắng nếu bảng điểm của bạn không quá xuất sắc. Lãnh sự quán sẽ đánh giá quá trình nỗ lực và tiến bộ của bạn nhiều hơn là điểm số tại trường.

Một số lưu ý nên biết khi xin visa Úc tạm thời

 1. Nếu bạn tham gia các chương trình học cao hơn hoặc đang chờ kết quả luận án thì vẫn cần gia hạn visa với mục đích du học.

 2. Trong trường hợp bạn hết visa trước khi tham dự được lễ tốt nghiệp hay thăm người thân. Hãy gia hạn với mục đích du lịch tại Úc.

 3. Khi hết visa trong quá trình làm việc, công tác. Hãy gia hạn visa với mục đích làm việc tại Úc.

 4. Ngoài ra theo chính sách nhập cư GSM mới của Úc thì bạn có thể định cư tại Úc sau du học. Rất đơn giản bạn chỉ cần làm thủ tục xin trở thành công dân thường trú tại Úc là xong. 

Chìa khóa giúp bạn gia hạn visa Úc năm 2020 đã nằm gọn trong bài chia sẻ này. Gia hạn Visa sẽ không quá khó khăn nếu bạn thật sự hiểu và chuẩn bị hồ sơ nghiêm túc. Bên cạnh đó, bạn không nên tự ý làm hồ sơ gia hạn khi chưa nắm rõ quy trình. Tham khảo một vài dịch vụ tại Úc hay Lãnh sự quán để biết thêm chi tiết. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tham khảo:

Visata.vn

Dịch vụ làm visa canada Bao đậu:

Hotline: 0915978168

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved