Trang chủ Blog Mỹ

Đại lộ danh vọng Hollywood, sải bước huy hoàng

Visata

10-03-2020 1248

Mỹ là một quốc gia phát triển hàng đầu thế giới. Không những vậy đây còn là nơi giao thoa của rất nhiều nền văn hóa lớn. Chình vì sự phát triển và nhộn nhịp này nên Mỹ là một đất nước không thể bỏ qua của rất nhiều tín đồ du lịch. Nhắc đến đất nước này thì không thể bỏ qua đại lộ danh vọng Hollywood. Đây là một trong những nét nổi bật nhất của Mỹ với bạn bè quốc tế. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đại lộ danh vọng Hollywood và các bước xin visa Mỹ ngay bây giờ nhé!

 

Mỹ là một quốc gia phát triển hàng đầu thế giới. Không những vậy đây còn là nơi giao thoa của rất nhiều nền văn hóa lớn. Chình vì sự phát triển và nhộn nhịp này nên Mỹ là một đất nước không thể bỏ qua của rất nhiều tín đồ du lịch. Nhắc đến đất nước này thì không thể bỏ qua đại lộ danh vọng Hollywood. Đây là một trong những nét nổi bật nhất của Mỹ với bạn bè quốc tế. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đại lộ danh vọng Hollywood và các bước xin visa Mỹ ngay bây giờ nhé!

Xem thêm: Thủ đô của nước Mỹ hoành tráng và thú vị như thế nào?

Sải bước huy hoàng tại đại lộ danh vọng Hollywood

Bạn biết đến Mỹ là một cường quốc kinh tế phát triển bậc nhất thế giới? Bạn biết đến Mỹ là một trong những nơi tập trung những nền văn hóa độc đáo? Vậy thì chắc hẳn bạn cũng đã biết đất nước này được mệnh danh là kinh đô điện ảnh thế giới.

Đại lộ danh vọng được coi là một dấu hiệu nhận biết khi nhắc tới Mỹ. Đại lộ nằm ở một vị trí đắc địa của đất nước này. Nó nằm tại kinh đô điện ảnh nổi tiếng. Đây cũng được xem là nơi huy hoàng nhất của điện ảnh thế giới. 

Đại lộ Danh vọng Hollywood được đông đảo du khách quốc tế biết tới là một con đường ghi dấu những tên tuổi nghệ sĩ có đóng góp to lớn và được vinh danh tỏa sáng. 

Vậy bạn có biết, đại lộ này có những điều gì nổi tiếng không. Đây là nơi đánh dấu những bước đi thăng trầm của lịch sử nghệ thuật thế giới. Thật vĩ đại đúng không nào?

Mỗi một bước đi của lĩnh vực nghệ thuật đều được ghi dấu tại đây. Tuy nhiên không phải là tất cả các khía cạnh trong lĩnh vực nghệ thuật đâu nhé! Đó chính là ba lĩnh vực: truyền hình, điện ảnh và âm nhạc. Đây cũng là ba lĩnh vực nghệ thuật được quan tâm nhiều nhất nước Mỹ và toàn thế giới.

Khi nghe đến từ đại lộ nhưng thực chất đây không phải là một quãng đường dài. Đại lộ danh vọng chỉ là một đoạn đường ngắn trên vỉa hè bao phủ. Đoạn đường này bao phủ lên một diện tích khá rộng ở đại lộ Hollywood. 

Ngoài ra chúng cũng được trải dài đến một số con phố xung quanh nữa. Diện tích chung ước tính lên đến khoảng 15 khu đất.Vì vậy để tham quan được hết đại lộ danh vọng thì bạn cũng cần một khoảng thời gian khá dài.

Rất nhiều người thắc mắc đại lộ danh vọng xuất hiện từ khi nào. Câu trả lời là từ năm 1960 của thế kỉ 20. Tức là cách đây chưa đầy 100 năm. Lúc này, chính quyền thành phố Los Angeles quyết định xây dựng lên đại lộ. 

Mục đích của kế hoạch vinh danh là để ghi nhớ công ơn của những công dân có cống hiến lớn lao. Họ nghĩ ra cách đặt những viên gạch hình ngôi sao lên vỉa hè. Và tên những người được vinh danh sẽ được khắc lên những ngôi sao đó.

Đây được xem là một cách tôn vinh mới mẻ và vô cùng độc đáo. Đây không chỉ có quảng cáo được sự thành công của những cá nhân nổi tiếng. Nó còn giúp quảng bá tên tuổi của những thành tựu đó vô thời hạn. Vì lúc nào cái tên đó cũng ở trên những ngôi sao lấp lánh. Ngoài ra nó còn mang tới hiệu ứng thu hút vô cùng tích cực. Đây cũng chính là địa điểm thu hút được hàng triệu lượt du khách tới tham quan mỗi năm.

Thời gian đầu, không có nhiều cái tên được ghi lên những ngôi sao. Thời điểm đó chỉ có tám ngôi sao được viết lên đại lộ này mà thôi. Cho tới ngày hôm nay, từ 8 cái tên đã lên tới hơn 24 ngàn ngôi sao có tên những người vĩ đại. 

Bạn có thể thấy những cái tên góp mặt trên đại lộ danh vọng Hollywood là rất lớn đúng không nào? Tuy nhiên không hề dễ dàng để cái tên của bạn có mặt trên đại lộ nổi tiếng bậc nhất thế giới này đâu nhé!

Không phải bất cứ ai hay bất cứ nghệ sĩ, diễn viên nào cũng được có tên trên đại lộ danh vọng. Những nghệ sĩ muốn ghi danh bắt buộc phải có những đóng góp to lớn và vĩ đại cho nền nghệ thuật. Đó là nền nghệ thuật của nước Mỹ nói riêng và nền nghệ thuật của thế giới nói chung. Sau đó sẽ được hội đồng bình chọn, chấm điểm và chọn lọc một cách kĩ càng. Đây là công đoạn đầy khắt khe để chọn ra được những cái tên xứng đáng nhất. 

Sau hàng loạt vòng tuyển chọn thì những tên tuổi có đóng góp nhất sẽ được ghi lại và khắc lên mặt bê tông, nhúng vào đồng thau và đặt vào bên trong ngôi sao năm cánh bằng đá mài màu hồng san hô đặc trưng và nổi bật. Bên cạnh các ngôi sao này còn có dấu vân tay của những nghệ sĩ như một sự chứng thực đầy thú vị của chính bản thân người được tôn vinh.

Các bước xin visa Mỹ

Nghe đến đây chắc hẳn rất nhiều người nóng lòng muốn ghé tới Mỹ ngay để chiêm ngưỡng đại lộ danh vọng. Muốn làm được điều đó thì bạn bắt buộc phải tìm hiểu về các bước xin visa Mỹ ngay sau đây.

Nhiều người nghĩ rằng xin visa Mỹ là một việc vô cùng khó khăn. Tuy nhiên sự thật không phải như vậy. Xin visa Mỹ không hề khó, điều đầu tiên bạn phải chuẩn bị ngay từ đầu đầy đủ về giấy tờ cần thiết để làm visa. 

Đầu tiên đó là bạn phải chuẩn bị hộ chiếu, ảnh thẻ, các giấy tờ bắt buộc... Đây là những giấy tờ cơ bản để bạn có thể xin được visa. Đây cũng là bước vô cùng quan trọng. Nhiều người vì không cẩn trọng ở bước này nên đã bỏ lỡ cơ hội xin visa Mỹ.

Bước tiếp theo là đóng phí visa Mỹ. Lệ phí để xin được visa Mỹ vào khoảng từ 3.500.000 – 4.000.000 đồng. Lưu ý là bạn cần giữ biên lai cẩn thận phòng khi người phỏng vấn sẽ hỏi bạn khi cần đến.

Bước cuối cùng là phỏng vấn. Đây được xem là bước mang tính quyết định bạn có xin được visa Mỹ hay không. Vì vậy bạn cần thành thật khi được hỏi những vấn đề. Nên nhớ là cần phải tự tin cũng như cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết nhé!

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu về đại lộ danh vọng Hollywood và các bước xin visa Mỹ. Còn chần chờ gì nữa mà không đến với Mỹ ngay thôi nào!

Nguồn tham khảo:

Dịch vụ làm visa bao đậu

- Visata -

Liên hệ tư vấn miễn phí

Hotline: 1900 0157

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved