Trang chủ Blog

Đến Nhật Bản nên ăn những loại sushi nào ?

Visata

30-12-2019 1140

Nhật Bản hiện đang là một nước nổi bật trên bản đồ du lịch thế giới. Với sự hiện đại và phát triển bậc nhất nhưng Nhật Bản vẫn giữ được nét văn hóa truyền thống rõ nét. Đến đây ngoài được hưởng ngoạn phong cảnh vô cùng kì thú như núi Phú Sĩ, lâu đài Himeji... Ngoài ra bạn còn được thưởng thức các món ăn truyền thống. Đặc biệt là những món sushi nổi tiếng. Để không bỏ lỡ những trải nghiệm thú vị thì hãy tìm hiểu thủ tục xin visa Nhật Bản tự túc và đến với đất nước xinh đẹp này ngay thôi !

Nhật Bản hiện đang là một nước nổi bật trên bản đồ du lịch thế giới. Với sự hiện đại và phát triển bậc nhất nhưng Nhật Bản vẫn giữ được nét văn hóa truyền thống rõ nét. Đến đây ngoài được hưởng ngoạn phong cảnh vô cùng kì thú như núi Phú Sĩ, lâu đài Himeji... Ngoài ra bạn còn được thưởng thức các món ăn truyền thống. Đặc biệt là những món sushi nổi tiếng. Để không bỏ lỡ những trải nghiệm thú vị thì hãy tìm hiểu thủ tục xin visa Nhật Bản tự túc và đến với đất nước xinh đẹp này ngay thôi !

Ở Nhật Bản sushi không chỉ là món ăn.Nó còn được coi là một trường phái ẩm thực, niềm tự hào của đất nước hoa anh đào. Sushi chủ yếu được chế biến từ cơm trộn giấm cùng với các loại cá, thịt, hải sản, rong biển và rau củ tươi được ăn kèm với gừng ngâm, mù tạt và nước tương Nhật Bản. Các loại sushi cũng rất đa dạng, hiện nay có đến hàng trăm loại sushi khác nhau. Nhưng để kể tên thì sẽ có 6 loại tiêu biểu nhất đó là : Nigiri Sushi, Maki Sushi, Oshizushi, Chirashi Sushi, Uramaki,Gunkan. Hãy chuẩn bị thủ tục xin visa Nhật Bản tự túc để du lịch và kiểm chứng sức hấp dẫn của món sushi nào ! Dưới đây sẽ là một số loại sushi bạn nên thưởng thức.

Loại sushi thứ nhất là Nigiri Sushi. Nigiri trong tiếng Nhật được hiểu là “ nắn” hay “bóp”. Đó cũng là cách những viên sushi này được tạo ra. Nigiri là các viên sushi nhỏ và dài. Bề ngoài được quét một lớp mù tạt rồi phủ lên trên là một lớp cá hay các loại hải sản tươi khác.

Loại sushi thứ hai là Maki Sushi. Loại sushi này gần giống với cơm cuộn rong biển của Hàn Quốc. Một lớp cơm trộn giấm được trải đều trên tấm rong biển.  Sau đó đặt lên trên một lớp gồm có hải sản và rau củ. Cuối cùng được cuộn lại và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Maki trong tiếng Nhật có nghĩa là “ cuộn” nên Maki Sushi còn có nghĩa là “sushi cuộn”.

Loại sushi tiếp theo có tên là Oshizushi. Loại sushi này có cách tạo hình khá đặc biệt. Đó là được làm bằng cách nhấn các khối cơm vào một loại khuôn riêng biệt có dạng hình chữ hộp bằng gỗ. Sau đó nó được lấy ra và cắt thành những miếng vừa ăn. Có thể là hình chữ nhật hoặc hình vuông. Khác với Nigiri Sushi, đồ ăn được đặt trên Oshizushi khô và mỏng hơn. Nó có thể được ăn kèm với nước tương và mù tạt.

Tiếp đến là Chirashi Sushi. Đây là loại sushi được phục vụ trong bát gỗ nhỏ. ở phía dưới là cơm và bên trên được phủ một số nguyên liệu. Ví dụ như là rau củ, sashimi cùng các nguyên liệu trang trí đẹp mắt. Món này được ăn kèm với mù tạt và rưới tương Miso lên trên. Cùng các kiểu thiết kế, trang trí khác nhau khiến món ăn trở nên hấp dẫn.

Gunkan Sushi : Gunkan sushi thường có hình bầu dục. Loại này được cuộn một lớp rong biển nori bên ngoài. Bên trong có cơm kết hợp với trứng cá, cá hoặc cầu gai nhưng chủ yếu sẽ là trứng cá. Do dinh dưỡng cao nên trứng cá rất được ưa thích.

Cuối cùng được kể đến phải là Futomaki Sushi. Loại sushi có kích thước khá lớn. Thành phần chính của loại sushi này cũng chủ yếu là rau củ và hải sản. Chúng được cuộn vào với cơm ở bên ngoài. Cuối cùng lớp ngòai cùng bạn có thể tự chọn trong các loại hải sản. Loại sushi này được dùng chung với nước chấm, rau sống hoặc một lát cá tươi.

Sushi là món ăn thường được dùng trong bữa cơm hằng ngày. Bạn có thể tìm thấy nó ở bất cứ đâu trên đất nước Nhật. Chúng được dùng trong cả ngày thường và các ngày lễ trọng đại. Nhưng để được thưởng thức sushi với hương vị truyền thống và tinh tế thì không dễ. Bạn phải đến với Kyoto – cố đô của Nhật Bản. Kyoto là nơi nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản đạt đến đỉnh cao. Món sushi phổ biến nhất ở đây là Sabazushi. 

Nếu bạn muốn thưởng thức sushi một cách đa dạng, nhiều loại sushi thì nên đến  Tokyo. Đây là nơi lý tưởng nhất cho bạn. Tokyo có tới gần 300 nhà hàng về sushi. Tất cả đều được trao sao Michelin ẩm thực danh giá. Đây là nơi quy tụ của các nghệ nhân, bậc thầy về sushi. Ngoài sushi bạn cũng có thể thử ăn các món ăn khác. Có rất nhiều các món ăn nổi tiếng và đặc sắc khác như Takoyaki, mì Udon,.. mà bạn nên thử khi đến Nhật Bản. 

Chúng ta đã cùng nhau trải nghiệm những món sushi đặc sắc của Nhật Bản rồi đó. Việc của bạn là làm thủ tục xin visa Nhật Bản tự túc và bay ngay đến Nhật Bản.  Những món sushi trên, món nào cũng ngon và hấp dẫn hết cả. Mỗi một loại sushi lại có một hương vị riêng. Những điều chung nhất giữa chúng là tinh hoa ẩm thực Nhật Bản. Chúng đều được coi là quốc hồn quốc túy của đất nước mặt trời mọc. Nếu bạn có bất kì khó khăn gì, hãy liên hệ với Visata để được hỗ trợ và giúp đỡ tận tình nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi, hãy tự mình trải nghiệm và cho ý kiến nhé.

 

Nguồn tham khảo:

Dịch vụ làm visa Nhật Bản bao đậu

- Visata -

Xem thêm các bài viết hấp dẫn khác:

- Cách xin visa Nhật bản không cần giấy mới

- Làm thủ tục xin visa Nhật bản dễ hay khó

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved