Trang chủ Blog NHậT BảN

Du lịch Nhật Bản - Top 9 loại trà ngon nhất của Nhật Bản

Visata

30-12-2019 12934

Nhật Bản vốn nổi tiếng với các loại trà đạo tâm tình. Cách uống trà của người Nhật còn được gọi là văn hóa, một nét đẹp truyền thống của người Nhật. Vậy bạn có biết xin visa du lịch Nhật Bản như thế nào? Khi du lịch Nhật Bản nên trải nghiệm loại trà nào? Đừng lo, hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Nhật Bản vốn nổi tiếng với các loại trà đạo tâm tình. Cách uống trà của người Nhật còn được gọi là văn hóa, một nét đẹp truyền thống của người Nhật. Vậy bạn có biết xin visa du lịch Nhật Bản như thế nào? Khi du lịch Nhật Bản nên trải nghiệm loại trà nào? Đừng lo, hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Loại Trà xanh Ryokucha

Không chỉ riêng tại Nhật Bản, loại trà xanh Ryokucha này được ưa chuộng tại rất nhiều nơi.  Trà này có màu xanh, được phân chia thành nhiều loại trà dựa vào thời gian và lượng hấp thụ ánh sáng.

Trà xanh ryokucha hợp để kết hợp cùng với nhân sâm, uống rất tốt cho sức khỏe mà vị rất ngon. Màu xanh của loại trà này giống với màu của lá cỏ non, rất hấp dẫn, được khá nhiều người ưa chuộng.

Trà Sencha

Loại trà mà được hấp ngay khi vừa mới hái từ trên cây xuống chính là trà Sencha. Loại trà này nổi tiếng tại Nhật Bản, lá trà này lên men khá nhanh, nếu không hấp ngay là hỏng luôn.

Rất khó để phân biệt trà Sencha, vì nó chia thành nhiều loại. Cách mà người Nhật hay dùng nhất là dựa vào độ tươi hoặc chính là màu sắc của lá trà. 

Để phân biệt trà Sencha cũng hơi phức tạp bởi nó được chia làm nhiều loại, tuy nhiên phổ biến nhất là dựa vào độ tươi và màu sắc của thành phẩm.Nếu lá có màu xanh lục tức là lá trà đã được hấp rất kỹ và kì công.

 

Trà sao Hojicha

Loại mà Hojicha là loại mà phải được sao để ở nhiệt độ cao, khi lá trà có màu nâu thì mới là loại trà thơm ngon. Người Nhật hay dùng nhiệt độ là 200 độ C. 

Đặc biệt là khi phơi sao trà, phải làm sao vừa phơi sao mà phải làm lạnh ngay được. Chỉ có như vậy mới giữ được vị trà thơm ngon. Do đó, đây là một nghệ thuật, mà người chế biến trà là một nghệ nhân.

Trà khi pha có mùi rất thơm, chỉ ngửi thôi cũng khiến mọi người trầm trồ đó.

Cặn trà Konacha

Gói trà được các quán ăn cho thực khách dùng miễn phí

 

Bạn sẽ bắt gặp loại trà Konacha này ở những quán sushi bởi chúng ăn kèm với nhau rất ngon. Cặn trà bao gồm vụn trà, lá trà nhỏ và búp trà. Được phục vụ miễn phí ở các quán ăn. Nhưng đừng thấy miễn phí mà nghĩ trà không gia gì, trà thực sự rất mạnh, thơm.

Nếu yêu thích loại trà xanh đậm vị, đừng bỏ qua loại trà này nhé.

Trà gạo rang Genmaicha

Từ là trà Sencha thượng hàng, kết hợp cùng gạo rang thơm, tạo nên một trà gạo rang Genmaicha. loại gạo được dùng ở đây là gạo lứt nguyên chất. Gạo lứt rang lên có mùi vị rất đặc trưng, khó diễn tả.

Đặc biệt, trà được pha chế theo tỷ lệ 1:1 tạo nên sự kết hợp tuyệt đỉnh.

Do đó, Genmai-cha được dùng vào buổi tối, dành riêng cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi, những người có sức khỏe yếu.

 

Trà bột Matcha

Xin visa du lịch Nhật Bản mà không được thử trà Matcha thì quả thực là một thiếu sót lớn.

Đây là loại trà rất được yêu thích trong trà đạo tại Nhật. Khi chưa nghiền bột, còn nguyên lá thì được gọi là “Tencha”.  Dựa vào độ sáng hay thẫm của bột mà chúng ta biết được đó là trà chát hay trà ngọt. Nếu màu càng sáng thì càng ngọt.

Lá trà được bảo quản, chăm sóc rất công phu. Ngay từ khi còn trên thân cây, đã phải chăm sóc rồi. Công đoạn làm ra bột càng cầu kì hơn. Sấy khô sau đó hấp chồi non. Khi hấp, những gần lá, thân của lá thì được bỏ đi để nghiền ra bột.

Uống Matcha được rất nhiều người ưa thích. Vị đậm đà, dễ dùng, đây còn là một thức uống làm con người xua tan mệt nhọc. Bột Matcha nguyên chất còn được dùng làm nguyên liệu thức ăn, chế biến bánh, làm đẹp.

Trà cành Kukicha

Kukicha đúng như tên tiếng Nhật của nó, loại trà này không được làm từ lá, mà làm từ “thân”, “cành”. Có lẽ do vậy, vị của loại trà này rất đậm đà, ngọt ngào, thơm nồng. Chỉ cần pha một ít thôi, ngửi cũng thấy sự ngào ngạt của mũi gỗ, trà.

Trà búp Mecha

Trà búp Mecha được chế biến vô cùng công phu, người làm cũng phải trau chuốt và rất tinh tế. Búp Mecha đều là các búp trà xanh, non còn nguyên trên cây. Hương vị quả thực rất tốt, một loại trà cao cấp, mà cao cấp thì hương vị khỏi bàn.

Trà cuốn Tama-ryokucha

 

Trà cuốn nhỏ, vị đậm đà

 

Vì chỉ cho vào lò sấy bằng nhiệt nên lá trà còn giữ lại nguyên được vị đậm đà. Chính vì đậm đà quá nên nếu thử loại trà này, chúng ta chỉ nên nhấp chút một vì nếu không nó sẽ có vị chát. Trà cuốn Tama- ryokucha có hình dạng con tròn do khi bỏ vào sấy nó không được chuốt thẳng.

 

Trên đây là 9 loại trà nổi tiếng của Nhật Bản, tùy vào khẩu vị của mỗi người mà đưa ra những ý kiến khác nhau. Nhưng quả thực trà của Nhật bản loại nào cũng dễ uống, đây là một nét đẹp văn hóa của người Nhật. Vậy xin visa du lịch Nhật bản như thế nào? Đừng lo, vì đã có Visata, dịch vụ làm Visa bao nhanh, bao đậu, cam kết 100%. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn thưởng trà vui vẻ!

 

Nguồn tham khảo:

Dịch vụ làm visa Nhật Bản bao đậu

- Visata -

Xem thêm các bài viết khác:

- Những điều cần biết khi xin visa Nhật bản tự túc

- Làm visa Nhật bản dễ hay là Khó?

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved