Trang chủ Blog CANADA

Hướng dẫn các bước xin visa du lịch Canada đơn giản

Visata

11-09-2019 40

Bạn đang khao khát được đặt chân đến đất nước Canada xinh đẹp tận hưởng khí hậu và cảnh sắc tuyệt vời của thiên nhiên xứ sở cây phong lá vàng, đỏ rực. Hãy cùng theo dõi trình tự các bước xin visa du lịch Canada dưới đây để chuẩn bị một cách kỹ càng nhé.

Thủ tục nộp hồ sơ xin visa Canada

Thủ tục xin visa du lịch Canada trải qua 3 bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Để việc xin visa du lịch Canada được thuận lợi nhất, bạn cần chuẩn bị hồ sơ một cách cẩn thận và đầy đủ về Nhân thân, nghề nghiệp, thu nhập với các thông tin về lộ trình và chuyến đi rõ ràng để nhân viên đại sứ quán hiểu rằng bạn không có ý định ở lại đất nước họ.

Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

Giấy tờ về nhân thân

  • Sổ hộ chiếu vẫn còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống.
  • Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu mộc hải quan và visa của bất kỳ nước nào.
  • Tờ khai xin Visa Canada (mẫu IMM5257)
  • Tờ khai thông tin gia đình (mẫu IMM5645)
  • Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS
  • Mẫu IMM5257 nếu người nộp từng hoặc đang phục vụ trong quân ngũ
  • Mẫu sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu sử dụng người đại diện)
  • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân; Giấy khai sinh; Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống)
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn); giấy xác nhận độc thân (nếu đang độc thân); quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn); giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mấ

Chứng minh về nghề nghiệp

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì:

  • Nếu là nhân viên, cán bộ: Hồ sơ cần phải có Hợp đồng lao động, quyết định tuyển dụng, quyết định bổ nhiệm, quyết định tăng lương; đơn xin nghỉ phép du lịch; bảng kê chi tiết 3 tháng lương gần đây.
  • Đối với chủ doanh nghiệp: Hồ sơ nộp phải có Giấy đăng ký kinh doanh; Biên lai nộp thuế thu nhập 2 năm gần đây nhất; Xác nhận số dư tài khoản của công ty.
  • Nếu là cán bộ hưu trí: Thẻ hưu trí, Quyết định nghỉ hưu và sổ lĩnh lương hưu là những thứ cần phải có đối với đối tượng này.
  • Là học sinh, sinh viên: Trong hồ sơ cần có đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường.

Chứng minh tài chính

  • Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 5.000$ trở lên
  • Giấy xác nhận số dư tiết kiệm tính đến thời điểm hiện tại
  • Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sở dụng đất hoặc tài sản có giá trị khác như xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu…
  • Photo thẻ Master Card hoặc Visa CardGiấy tờ thông tin lịch trình và chuyến đi:
  • Xác nhận booking vé máy bay khứ hồi
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn
  • Lịch trình du lịch (dự kiến)    

​​Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, đối với các loại giấy tờ khác bạn phải dịch thuật và công chứng tại các công ty dịch thuật uy tín hoặc của Sở Tư Pháp.​​

Bước 2: Nộp hồ sơ

Hiện nay, Đại sứ quán Canada không tiếp nhận bất kỳ hồ sơ xin cấp thị thực nào tại Việt Nam, mà bạn phải nộp hồ sơ thông qua trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada (CVAC – IOM) ở địa chỉ:

– Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

– Tại tp. Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Sau khi nộp và kiểm tra xong hồ sơ, bạn sẽ nhận lại một bảng liệt kê các giấy tờ đã nộp vào trung tâm và được đi lấy dữ liệu sinh trắc. Đừng quên nộp lệ phí Visa và nhận lại hóa đơn thu tiền.

Bước 3: Nhận kết quả

Trong vòng từ 42 đến 60 ngày, Trung tâm CVAC sẽ trả lời bạn về kết quả Visa đạt được hay không.

 

Rất đơn giản và dễ hiểu đúng không ạ? Chúc các bạn thành công!

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved