Trang chủ Blog NHậT BảN

Khám phá văn hóa cosplay của Nhật Bản cực thú vị - Văn hóa Nhật Bản

Visata

13-02-2020 759

Nhắc tới Nhật Bản là nhắc tới một nền văn hóa lâu đời, không có sự pha trộn nào hết. Nhật Bản có rất nhiều điều để bạn khám phá như ẩm thực hay danh làm thắng cảnh. Tuy nhiên nếu bạn đã xin visa Nhật Bản thì nhất định bạn phải biết đến văn hóa cosplay của đất nước này. Đây là một nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản đã nổi tiếng toàn thế giới. Hôm nay hãy cùng chúng tôi khám phá ngay nhé!

 

Nhắc tới Nhật Bản là nhắc tới một nền văn hóa lâu đời, không có sự pha trộn nào hết. Nhật Bản có rất nhiều điều để bạn khám phá như ẩm thực hay danh làm thắng cảnh. Tuy nhiên nếu bạn đã xin visa Nhật Bản thì nhất định bạn phải biết đến văn hóa cosplay của đất nước này. Đây là một nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản đã nổi tiếng toàn thế giới. Hôm nay hãy cùng chúng tôi khám phá ngay nhé!

Văn hóa cosplay của Nhật Bản là gì? 

Nhắc tới Nhật Bản là nhắc tới sushi, trà đạo hoăc núi phú sĩ. Người ta cũng nhắc tới đất nước này với một nền kinh tế vô cùng phát triển. Tuy nhiên sẽ thật là thiếu sót nếu bỏ qua văn hóa cosplay của đất nước này.

Văn hóa cosplay ở Nhật Bản là một trong những nét văn hóa đặc trưng của đất nước mặt trời mọc. Ở các nước khác, cosplay chỉ là một trào lưu hoặc xu hướng mà thôi. Nhưng ở Nhật Bản nó đã là một nét văn hóa không thể thay thế được.

Cosplay là một từ viết tắt tiếng Anh. Nó là từ viết tắt của hai từ costume có nghĩa là trang phục. Từ thứ hai là roleplay có nghĩa là nhập vai. Đây được xem là cụm từ sáng tạo của người Nhật. 

Khi người Nhật đọc từ này thì họ sẽ không đọc bằng tiếng Anh. Họ sẽ phát âm bằng tiếng Nhật là kosupure. Từ khi cosplay xuất hiện, nó đã được xem là một nét văn hóa đặc trưng không thể thiếu. Đặc biệt là với giới trẻ Nhật Bản. 

Cosplay khá dễ hiểu nếu như diễn tả ra. Hiểu đơn giản là bạn sẽ bắt chước cách ăn mặc hoặc điệu bộ của ai đó mà bạn yêu thích. Những người mà bạn bắt chước là những người được yêu thích và nổi tiếng trong các bộ truyện tranh Nhật Bản.

Ngoài ra cũng có rất nhiều nhân vật khác mà bạn có thể cosplay. Ví dụ như các nhân vật trong game, phim giả tưởng, thần tượng âm nhạc hoặc bất kì ai mà bạn hâm mộ. Bạn phải đóng sao cho khi người ta nhìn vào, người ta có thể nhận ngay ra được nhân vật mà bạn muốn cosplay là ai. 

Vậy, dùng từ gì để gọi những người có sở thích đi cosplay đây? Người ta thường hay gọi họ là cosplayers. Tuy nhiên ở Nhật có một từ riêng để chỉ những người đi cosplay. Đó là reya. 

Những người có sở thích cosplay có thể tụ họp và tập trung cùng nhau. Ví dụ như họ có thể cùng nhau thành lập câu lạc bộ hoặc các hội nhóm. Lúc này họ sẽ cùng trao đổi và tập luyện với nhau. 

Nếu bạn đã xin visa Nhật Bản và sẵn sàng đến với đất nước này thì thật may mắn. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những người cosplay vô cùng chuyên nghiệp tại xứ sở hoa anh đào. Bạn có thể thấy họ ở những buổi hóa trang, các lễ hội văn hoặc những dịp đặc biệt. Thậm chí, nếu bạn tìm hiểu thêm bạn sẽ thấy họ còn có những buổi biểu diễn riêng nữa đấy! Thật độc đáo đúng không nào? 

Xem thêm:Mách bạn những món ngon đặc bạn có thể "xách mang về" khi du lịch Nhật Bản

Những yếu tố tạo nên sự thành công của văn hóa cosplay Nhật Bản 

 

Cosplay không chỉ xuất hiện và phát triển ở Nhật Bản thôi đâu. Nó còn xuất hiện ở rất nhiều nước khác nhau và trở thành trào lưu mới. Tuy nhiên chỉ ở Nhật Bản nó mới trở thành một nét văn hóa mà thôi. Cùng tìm hiểu lý do tại sao ngay bây giờ nhé!

Yếu tố đầu tiên tạo nên sự thành công của văn hóa cosplay Nhật Bản đó là sự sáng tạo. Sự sáng tạo được xem là yếu tố đầu tiên và tiên quyết nhất trong sự thành công này. Người ta thường có câu:” Nếu không có sự sáng tạo thì không có cosplay”.

Sáng tạo có nghĩa là bạn sáng tạo trong việc chọn nhân vật để cosplay. Không những thế, bạn phải sáng tạo trong việc lựa chọn trang phục để cosplay nhân vật đó. Những bộ trang phục mà bạn cosplay không chỉ thể hiện tính cách của nhân vật thôi đâu. Nó còn thể hiện tính cách của các cosplayers nữa đấy.

Tuy nhiên sự thể hiện cũng có những quy chuẩn đánh giá nhất định. Họ đánh giá sự sáng tạo của việc cosplay qua ba tiêu chí cơ bản. Đó là độ sáng tạo, kỳ dị và sự tinh tế. 

Có câu hỏi đặt ra là, nếu cosplay lại trang phục của nhân vật thì làm sao có thể sáng tạo được thêm. Câu trả lời ở đây là hoàn toàn có thể nhé! Các cosplayers có thể tự may ra trang phục của chính mình nghĩ ra để tạo ra nét riêng biệt nhé!

Yếu tố thứ hai tạo nên sự thành công ở đây là tính chính xác. Sự chính xác trong việc cosplay là sự chính xác tuyệt đối của nhân vật. Khi bạn chọn cosplay một nhân vật nào đó thì bạn phải làm cho đúng về trang phục cũng như vẻ bề ngoài. Đặc biệt là lớp trang điểm cần phải giống với nhân vật được cosplay.

Yếu tố cuối cùng ở đây là sự nhập vai. Sự nhập vai ở đây là bạn phải sống hoàn toàn trong nhân vật cosplay. Điều này có nghĩa là bạn không đơn thuần cosplay vẻ bề ngoài thôi đâu! Bạn phải cosplay giọng nói, tính cách thậm chí là cả biểu cảm của nhân vật nữa. 

Vậy là chúng ta cùng nhau khám phá văn hóa cosplay của Nhật Bản rồi. Rất đáng để các bạn đến một lần trong đời trải nghiệm. Không còn chần chừ gì mà không xin visa Nhật Bản để tìm hiểu nét văn hóa đặc biệt này ngay thôi! 

Xem thêm bài viết: Những ngành hot khi du học Nhật Bản cần biết

 

Nguồn tham khảo:

Dịch vụ làm visa Nhật Bản bao đậu

Visata.vn -

 
 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved