Trang chủ Blog

Kinh nghiệm gia hạn visa Canada và những lưu ý khi gia hạn

Visata

25-02-2020 17992

Canada là một quốc gia tuyệt vời để đến sinh sống, du lịch, học tập và làm việc. Nếu bạn đã từng được cấp visa Canada trước đây, chúc mừng bạn vì cơ hội được gia hạn là rất lớn. Tuy nhiên, tùy vào nhiều yếu tố, như thời gian xét, số lượng hồ sơ xin visa, những giấy tờ mà bạn nộp, thư mời của thân nhân ở Canada...mà viên chức lãnh sự có quyết định gia hạn visa Canada cho bạn hay không. Hãy cùng tìm hiểu cách gia hạn và những lưu ý khi gia hạn visa Canada bên dưới để đảm bảo bạn có cơ hội trở lại đất nước xinh đẹp này nhé

Số lượng sinh viên/ học sinh trên khắp thế giới chọn Canada là nơi học tập hàng năm rất lớn. Kéo theo đó là lượng người làm visa sang Canada cũng tăng lên đột biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm làm visa Canadacách gia hạn lại visa. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm làm cũng như gia hạn lại visa Canada cho bạn.

 


Hướng dẫn gia hạn visa Canada 

Tùy vào loại visa mà hồ sơ yêu cầu khi gia hạn cũng khác nhau.

Đối với visa du lịch, thăm thân, công tác Canada

 

 • Giấy tờ nhân thân: Hộ chiếu tất cả các trang có dấu, bao hồm hộ chiếu cũ nếu có.
 • Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp: hợp đồng lao động, xác nhận việc làm...
 • Hồ sơ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất
 • Lịch trình chuyến du lịch: cụ thể cả thời gian và địa điểm.

Những giấy tờ trên là yêu cầu cơ bản, vì bạn đã từng được cấp visa Canada trước đây nên cũng không cần phải nộp quá nhiều giấy tờ. Tuy vậy, cũng nên cẩn thận, không được chủ quan vì tùy vào người xử lý hồ sơ có khắt khe hay không mà bạn vẫn có thể bị từ chối gia hạn visa. Điều này có nghĩa là cánh cửa đến Canada của bạn sẽ hẹp đi rất nhiều. Đừng ngại tham khảo các thông tin hoặc liên hệ với VISATA qua sdt/zalo số 0915978168 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Gia hạn visa du học và study permit Canada

Nếu bạn đang du học ở Canada bạn không chỉ cần gia hạn study permit mà còn cần gia hạn visa Canada sớm để tránh tình trạng cư trú bất hợp pháp hoặc không thể nhập cảnh Canada đúng thời gian khóa học. Nhiều phụ huynh thường nhầm lẫn giữa visa du học và study permit tại Canada là một. Tuy nhiên nó là hai loại giấy tờ khác nhau.

Visa du học là một giấy phép thông hành cho các du học sinh nước ngoài muốn du học tại Canada, giống như một tấm vé ra/vào cổng. Thời hạn của nó được ghi rõ trên tấm visa, thông thường học sinh trung học sẽ được cấp 1 năm, học sinh cao đẳng/đại học sẽ được cấp thời hạn bằng thời gian khóa học. Nếu thời hạn visa của bạn là 3 -4 năm thì trong vòng 3 – 4 năm đó, bạn có thể xuất – nhập cảnh vào Canada nhiều lần tùy vào khóa học của bạn. Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam cấp lần đầu và có thể gia hạn lại ở trong hoặc ngoài lãnh thổ Canada.

Study permit là một loại giấy phép du học. Nó cho phép du học sinh có thể lưu trú hợp tại Canada với mục đích học tập. Study permit cũng có thời hạn riêng và nó tùy thuộc vào thời gian khóa học nhập học của các trường đại học / phổ thông tại Canada. Nơi cấp giấy phép du học là phòng hải quan sân bay Canada ngay khi nhập cảnh Canada lần đầu tiên, gia hạn lại ở trong Canada.

Bạn cần phải gia hạn Study permit trước khi gia hạn visa du học. Các bước như sau:

 

 

1. Các bước gia hạn study permit

 • Bước 1: Vào trang cic.gc.ca để tạo tài khoản, và trả lời các câu hỏi. Bạn sẽ được  điều hướng tới phần Extend Study Permit

 • Bước 2: Điền các form và tải lên các giấy tờ: PP, hình, study permit cũ, bảng điểm, sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản, thư nhập học mới

 • Bước 3: Thanh toán phí lãnh sự 150CAD

 • Bước 4: theo dõi kết quả trong email/ hoặc tài khoản CIC bạn đã tạo

Sau 6-8 tuần study permit của bạn sẽ được gửi về qua bưu điện, bạn đem Passport tới bưu cục đã đăng ký trong form gia hạn để nhận. Có study permit rồi thì tiền hành gia hạn visa du học.

Hết sức lưu ý rằng mặc dù bạn đã có thư nhập học mới, nhưng rất nhiều trường hợp đã bị từ chối gia hạn study permit và buộc phải rời khỏi Canada ngay lập tức. Đối với học sinh trung học, lý do từ chối thường là do các bạn nhờ người phụ trách của trường gia hạn giúp, những người này có thể sai sót dẫn đến bị từ chối cấp study permit mới. 

Đối với sinh viên các trường cao đẳng/đại học lý do từ chối gia hạn thường là do vắng mặt quá nhiều trong quá trình học, hoặc thời gian học tập gián đoạn nên Lãnh sự nghi ngờ mục đích học tập. Hàng ngàn du học sinh Ấn độ đã buộc phải rời khỏi Canada do không gia hạn study permit được. 

Đừng lo lắng, sai sót luôn xảy ra, nếu trục trặc trong việc gia hạn study permit, hãy gọi ngay cho VISATA qua zalo/sdt 0915978168 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

2. Các bước gia hạn visa du học

 • Bước 1: đăng nhập vào tài khoản CIC mà bạn đã tạo khi gia hạn Study permit và trả lời các câu hỏi. Bạn sẽ được điều hướng đến mục Extend Visa

 • Bước 2: tải lên các form thông tin và giấy tờ được yêu cầu như: hộ chiếu, study permit, hình, bảng điểm 2 học kỳ gần nhất, thư nhập học, chứng minh tài chính: stk hoặc sao kê tài khoản.

 • Bước 3: thanh toán phí gia hạn visa: 100CAD

 • Bước 4: theo dõi yêu cầu nộp hộ chiếu của lãnh sự

Sau 4-6 tuần bạn sẽ được yêu cầu nộp lại hộ chiếu để dán visa. Hãy in thư yêu cầu từ tài khoản CIC và đem hộ chiếu ra Canada Post để nộp lại hộ chiếu để được dán visa/

Những lưu ý khi gia hạn visa Canada

 • Mỗi loại visa đều có cách gia hạn khác nhau. Riêng chỉ có visa du học là có thể gia hạn tại Canada, còn visa du lịch thì không.

 • Thời gian lưu trú ở Canada của visa du lịch là tối đa 6 tháng, trừ super visa được ở lại đến 2 năm. Hết thời hạn này bạn bắt buộc phải rời Canada ngay du cho visa của bạn có còn hạn hay không. Nếu cần xin thêm thời gian cư trú tại Canada bạn nên nhờ VP luật sư hỗ trợ để xin gia hạn. Nhiều trường hợp đã bị từ chối nhập cảnh hoặc hủy visa do ở lại Canada quá hạn.

 • Bạn nên có phương pháp nhớ thời hạn visa du học của mình do visa du học khi hết hạn sẽ không có thông báo cho bạn. Nếu để quá hạn thì bạn không thể nhập cảnh vào Canada và không thể tiếp tục học tập tại đây.

 • Nên gia hạn study permit và visa du học trước 3-4 tháng so với ngày hết hạn trên giấy phép.


 

 

Bài viết trên đây là kinh nghiệm gia hạn visa Canada và những lưu ý khi gia hạn mà mình biết được. Canada thật sự là một lựa chọn hoàn hảo cho những du học sinh, mình nghĩ nếu bạn có điều kiện hoặc may mắn, hãy đến đất nước lá phong đỏ này để học hỏi nhé. Những chính sách xin hoặc gia hạn visa của Canada luôn có ưu đãi hơn với du khách và du học sinh Việt Nam. Hy vọng đến lúc đó, bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thành công!

 

Nguồn tham khảo:

Dịch vụ làm visa Canada bao đậu

- Visata -

Xem thêm các bài viết hấp dẫn khác:

- Kinh nghiệm xin visa canada bạn cần biết

- Xin visa canada hết bao tiền?

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved