Trang chủ Blog CANADA

Làm visa nhanh đi Canada mất bao lâu? - Những lưu ý khi làm visa

Visata

31-05-2024 91

Canada là một điểm đến phổ biến đối với người dân Việt Nam, do đó, thắc mắc về thời gian xử lý visa du lịch Canada và các thủ tục cần thiết luôn là đề tài được quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Làm visa nhanh đi Canada mất bao lâu, làm ở đâu uy tín?”

Thời gian làm visa nhanh để đi Canada

Thời gian làm visa nhanh đi Canada mất bao lâu?

Việc hiểu rõ về thời gian dự kiến để xét duyệt visa Canada sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Làm visa nhanh đi Canada mất bao lâu?”. Điều này giúp tránh được những rủi ro trong việc đặt vé máy bay, khách sạn và các thủ tục khác khi bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi đến "xứ sở lá phong".

Thông thường, thời gian xử lý hồ sơ visa ngắn hạn là khoảng 14 ngày, nhưng có thể kéo dài lên đến 1 tháng trong thời kì cao điểm. Đối với visa Canada có thời hạn 10 năm, thì thời gian chờ đợi thường là từ 1 đến 2 tháng, tùy vào các trường hợp cụ thể. Nếu bạn đang lên kế hoạch xin visa Canada, nên chuẩn bị hồ sơ ít nhất 2 tháng trước khi bạn dự định đi với visa ngắn hạn, và tối thiểu 3 tháng cho visa dài hạn.

Thời gian làm visa nhanh để đi Canada mất bao lâu

Riêng đối với visa du học Canada thường được tính từ giai đoạn chuẩn bị hồ sơ cho đến khi nhận được kết quả phỏng vấn visa, tổng thời gian này thường kéo dài trong khoảng 5 - 6 tháng. Khóa học thường bắt đầu vào tháng 2 và tháng 9, do đó bạn nên chuẩn bị hồ sơ từ trước khoảng 3 đến 4 tháng để đảm bảo kịp thời hạn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời thời gian xin visa nhanh đi Canada

Quá trình xét duyệt hồ sơ visa Canada không chỉ phụ thuộc vào số lượng hồ sơ được nộp mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Một trong những lý do khiến quá trình này mất thời gian là do các chuyên viên xét duyệt hồ sơ rất cẩn thận và chi tiết.

Nếu bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác, bao gồm các giấy tờ cần thiết, thì quá trình xin visa có thể diễn ra nhanh chóng hơn so với trường hợp hồ sơ thiếu sót, thông tin không chính xác hoặc không đủ khả năng tài chính.

Yếu tố để làm visa nhanh đi Canada

Ngoài ra, chất lượng của hồ sơ cũng ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt visa. Để đạt được visa nhanh chóng, bạn cần thực hiện chính xác và đầy đủ các thủ tục, bao gồm chuẩn bị đầy đủ các bản chính và bản công chứng, dịch sang tiếng Anh, như hộ khẩu, hộ chiếu, bằng cấp, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh tài chính, học bạ, bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ, giấy xác nhận từ ngân hàng về sổ tiết kiệm, thư mời, thư chấp thuận của trường học và các tài liệu liên quan khác.

Lưu ý để thời gian xin visa đi Canada nhanh hơn

Bạn cần để tâm đến các vấn đề như sau:

Hiểu rõ loại hồ sơ xin visa đi Canada

Thời gian xử lý cho mỗi loại visa và giấy phép khác nhau do có các quy trình và tiêu chuẩn khác nhau. Bạn nên nắm rõ loại hồ sơ mà mình cần xin để đi Canada, để chủ động hơn trong việc tính toán thời gian.

Cụ thể hơn, visa đi Canada có hai loại chính là visa du lịch Canada nhập cảnh một lần và visa du lịch Canada nhập cảnh nhiều lần, mỗi loại có quy định riêng về thời gian sử dụng.

  • Visa Canada Single Entry (nhập cảnh một lần): Loại visa này chỉ cho phép nhập cảnh một lần duy nhất. Thời gian sử dụng của visa này thường là 6 tháng kể từ ngày cấp.

  • Visa Canada Multiple Entry (nhập cảnh nhiều lần), Visa Multiple Entry được chia thành 4 loại: Visa Canada hạn 3 tháng, visa Canada hạn 6 tháng, visa Canada hạn 1 năm và visa Canada hạn 10 năm.

Tính đầy đủ của hồ sơ

Nếu hồ sơ không đầy đủ, IRCC có thể từ chối hoặc yêu cầu bổ sung thông tin, điều này có thể gây ra sự chậm trễ đáng kể trong quá trình xử lý. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng hồ sơ của bạn thật đầy đủ

Nhưng lưu ý để làm visa nhanh đi Canada

Phương thức nộp hồ sơ 

Nếu bạn nộp hồ sơ trực tuyến, thì thường sẽ nhanh hơn so với việc nộp hồ sơ giấy. Việc chuyển gửi hồ sơ giấy có thể mất thời gian hơn và dễ gây ra các sự cố như mất hồ sơ hoặc trễ hẹn, từ đó làm chậm quá trình xử lý.

Làm visa đi Canada thông qua công ty dịch vụ 

Để tránh mất thời gian và tăng khả năng đậu visa, bạn nên lựa chọn dịch vụ làm visa từ các đơn vị uy tín. Các công ty dịch vụ làm visa có nhiều kinh nghiệm làm visa chính vì thế cũng sẽ giúp bạn làm visa nhanh chóng hơn.

Để đảm bảo rằng quy trình làm visa của bạn diễn ra một cách trơn tru và nhanh chóng nhất có thể, hãy sử dụng dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp hoặc tự tìm hiểu thật kỹ về các yêu cầu và quy trình liên quan. Hi vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Làm visa nhanh đi Canada mất bao lâu?” Hãy luôn cập nhật thông tin mới nhất từ các nguồn tin cậy và chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình mới sắp tới của bạn nhé.

 

 
 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved