Trang chủ Blog ÚC

Những bí quyết để khả năng đậu visa Úc là trên 90%

Bạch Minh

26-04-2019 185

Hiện nay visa đi Úc có hai loại phổ biến đó là visa du lịch Úc và visa công tác. Nếu bạn đến Úc trong một thời gian ngắn để đi du lịch, thăm người thân, đi nghỉ phép, hoặc tham gia những lớp đòa tạo ngắn hạn... nhưng không làm việc tại Úc thì bạn nên chọn visa du lịch. Xác định được loại visa bạn sẽ xin sẽ giúp bạn chuẩn bị những thủ tục visa đi Úc nhanh chóng và chính xác hơn.

1. Chọn loại visa phù hợp và chính xác với mục đích chuyến đi.

Hiện nay visa đi Úc có hai loại phổ biến đó là visa du lịch Úc và visa công tác. Nếu bạn đến Úc trong một thời gian ngắn để đi du lịch, thăm người thân, đi nghỉ phép, hoặc tham gia những lớp đòa tạo ngắn hạn... nhưng không làm việc tại Úc thì bạn nên chọn visa du lịch. Xác định được loại visa bạn sẽ xin sẽ giúp bạn chuẩn bị những thủ tục visa đi Úc nhanh chóng và chính xác hơn.

 

 

Chọn loại visa phù hợp với mục địch chuyến đi

2. Hồ sơ xin visa Úc gồm những gì?

Hồ sơ xin visa đi Úc của bạn gồm có:

- Tải trực tuyến tờ khai xin visa tại địa chỉ gov.au. các thông tin cần được điền đầy đủ, chính xác bằng tay.

- Chứng minh nhân thân: hộ chiếu còn thời ahnj ít nhất 6 tháng, sao y, hộ chiếu cũ nếu có, ảnh chân dung 4×6 chụp trên phông trắng, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, giấy khai sinh sao y, sổ hộ khẩu sao y, giấy đăng kí kết hôn hoặc giấy khai sinh nếu đi cùng vợ chồng hoặc con chau.

- Hồ sơ công việc: nếu bạn là chủ doanh nghiệp cần có giấy đăng kí kinh doanh và báo cáo thuế. Nếu bạn là nhân viên cần có hợp đồng lao động/, quyết định tăng lương/quyết định bổ nhiệm, đơn xin nghỉ phép, bảng lương 3 tháng gần nhất. Nếu bạn đã nghỉ hưu cần có thẻ hưu trí/quyết định nghỉ hưu/sổ lĩnh lương hưu. Những đối tượng dưới 18 tuổi cần có giấy chấp nhận của bố mẹ và nhà trường.

- Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm có giá trị ít nhất là 5000 usd cùng xác nhận số dư trong sổ tiết kiệm của ngân hàng. Giấy xác nhận sở hữu với những tài sản có giá trị khác như sổ đỏ, nhà cửa, ô tô, trái phiếu, cổ phiếu...

3. Hướng dẫn xin visa đi Úc

 

Thủ tục xin visa Úc gồm những bước nào

- Bạn nên nộp hồ sơ trước ít nhất 4 tuần so với ngày định đi Úc.

 

- Với những giấy tờ bằng tiếng Việt bạn không cần dịch thuật, còn những giấy tờ khác không phải bằng tiếng Anh hay tiếng Việt bạn cần đính kèm bản dịch có xác nhận của tư pháp hoặc công chứng.

 

- Bạn cần trực tiếp đi nộp hồ swo tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc để lấy dấu vân tay và quét sinh trắc học.

 

Việc xin visa đi Úc thật sự không hề khó, với những chia sẻ của visata.vn chắc hẳn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn để xin visa. Mọi khó khăn khi xin visa hãy đến với dịch vụ visa Úc cũng như visa các nước khác của viasata, mọi khó khăn của bạn sẽ được giải quyết.

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved