Trang chủ Blog ÚC

Những điều cần biết khi hết hạn Visa du lịch Úc

Visata

09-12-2019 323

Có rất nhiều bạn khi tham gia du lịch Úc không để ý đến hạn Visa của minh, chính vì vậy mà gặp rất nhiều các vấn đề không mong muốn. Trong bài viết ngay hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu khi hết hạn Visa du lịch Úc bạn cần phải làm gì?

Phải làm gì khi hết hạn Visa du lịch Úc?

Khi bạn nhận thấy rằng Visa du lịch Úc của mình sắp hết hạn, bạn cần trở về nước trước ngày hết hạn càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, bạn không nên lập tức đến cơ quan hải quan và xin về nước một cách nhanh chóng, vội vàng. Vì điều này có thể bạn bị liệt kê vào danh sách những người vi phạm pháp luật di trú và sẽ bị bắt. 

 


Điều bạn cần làm trong lúc này là có thể là xin gia hạn Visa của mình hoặc có thể nộp xin Visa online trước khi Visa của bạn hết hạn. Việc xin Visa hay gia hạn Visa hoàn toàn không hề quá khó khăn, nếu bạn có thể chứng minh được mục đích bạn đang ở Canada và chứng minh được tài chính hiện tại thì việc này hoàn toàn dễ dàng. 
Đối với một số trường hợp trên Visa có điều kiện số 8503, bạn sẽ không thể nộp xin thêm một Visa nào khác ở trong nước Úc, mà bạn phải ra khỏi nước Úc mới có thể xin Visa Úc tiếp tục. Ngoại trừ Visa bảo vệ (thường gọi nôm na là Visa tị nạn). Hoặc nếu bạn muốn nộp Visa trong nước Úc khi Visa của bạn có điều kiện 8503, thì bạn phải có lý do nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, điều đó làm cho bạn bắt buộc phải nộp hồ sơ ở Úc.

Trường hợp nào sẽ xảy ra nếu bạn ở quá hạn Visa du lịch Úc

Khi bạn không biết cách này hoặc không có cách giải quyết ổn thỏa, có thể quên mất thời gian xuất cảnh, thời hạn của Visa bạn ở lại Úc quá hạn. 

Hết hạn Visa du lịch Úc và ở quá hạn dưới 28 ngày

Theo luật pháp của Úc cho phép bạn có thể xin gia hạn hoặc xin Visa mới để ở lại Úc. Và bạn phải nộp Visa để gia hạn hoặc xin Visa mới không quá 28 ngày khi Visa hết hạn. Để có thể xin được Visa hay gia hạn Visa khi hết hạn Visa du lịch Úc bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu của phía chính phủ Úc. 
Bạn cần chủ động liên lạc với Community Status Resolution Service để họ có thể giúp bạn về tình trạng Visa hiện tại. Bạn sẽ được hướng dẫn cách xin Visa mới hoặc gia hạn Visa một cách nhanh nhất. Hoặc, bạn có thể tìm đến một đại diện cư trú, đại diện cư trú sẽ giúp bạn giải thích về các vấn đề và yêu cầu của các loại Visa và giúp bạn gia hạn Visa nhanh chóng. Bạn điều quan trọng là bạn cần phải chứng minh được những lý do bất đắc dĩ làm bạn phải trở thành người di trú bất hợp pháp.

 

Nếu bạn ở lại Úc quá hạn 28 ngày

Trường hợp này khá ít, tuy nhiên nếu bạn không may phải ở lại Úc nhưng quá hạn 28 ngày thì bạn sẽ gặp những điều sau đây. 
Bạn sẽ bị cấm vận không được sang Úc và xin cấp Visa du lịch Úc hoặc các loại Visa Úc khác trong vòng 3 năm. Điều này áp dụng cho cả việc bạn tự nguyễn về Úc nhưng bạn vẫn ở quá hạn 28 ngày. 
Bạn cần nộp phạt (áp dụng với những người từng bị giam ở trại cư trú) cho chính phủ Úc. Nếu bạn không nộp hết phạt bạn sẽ  không thể xin được Visa khác ngay cả khi đã hết hạn 3 năm cầm vận. Đặc biết, số tiền này lại không hề nhỏ. 
Với những thông tin mà chúng tôi giới thiệu phía trên về những điều cần biết, cần làm về việc hết hạn Visa du lịch Úc khi bạn đang ở Úc. Rất mong những thông tin trên có thể giúp bạn có được thêm nhiều kiến thức và cách giải quyết mới. 

 

Nguồn tham khảo:

Dịch vụ làm Visa

- Visata –

Xem thêm:

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved