Trang chủ Blog CANADA

Những lí do dẫn đến bị từ chối visa Canada

Visata

25-05-2020 2535

Nếu bạn bị từ chối visa, lãnh sự sẽ cho bạn biết lí do, nhưng đa phần chỉ là những điều rất chung chung như: tài chính không đủ, mục đích chuyến đi không thuyết phục, bạn sẽ ở lại Canada...Đằng sau những lí do này, có thể do bạn đã phạm phải sơ suất khi chuẩn bị hồ sơ như dưới đây

1. Cung cấp thông tin không trung thực

Không khó để kiểm tra độ tin cậy của các thông tin bạn nhập trong đơn, hoặc bảng điểm, học bạ, bằng IELTS là thật hay giả. Nhất là nếu bạn đã từng bị từ chối visa bất kỳ nước nào mà không khai báo, khi bị phát hiện, bạn sẽ bị từ chối Ngay lập tức mà không cần xem xét hồ sơ.

2. Mục đích chuyến đi không thuyết phục


Nếu bạn học không tốt ngay tại Việt Nam, điều gì đảm bảo bạn có thể học tốt tại Canada?
Học lực trung bình, tiếng anh yếu, hay quá trình học tập bị gián đoạn (do bỏ học) thì khả năng bị từ chối visa là rất cao.
Đối với visa du lịch(không phải thăm thân) mà lịch sử du lịch yếu: chưa có visa những nước phát triển gần hơn như Úc, Châu Âu, có visa Mỹ hoặc đã đi nhiều nước thì khả năng bị từ chối là 99%.

Dựa trên năng lực học tập của bạn, hoặc lịch sử du lịch lãnh sự sẽ nghi ngờ mục đích xin visa của bạn, và bị từ chối visa là điều có thể dự đoán trước

3. Không chứng minh được nguồn thu nhập


Đối với hồ sơ xin visa du học (diện CMTC), chứng minh được Nguồn thu nhập rõ ràng và ổn định để chi trả cho quá trình học tập tại Canada là một trong những yếu tố quan trọng nhất.
Bạn có thể nộp rất nhiều nhà đất, sổ tiết kiệm với số dư hàng chục tỉ vẫn bị từ chối visa với lí do tài chính không đủ là hoàn toàn bình thường, không có gì bất ngờ.
Gia đình bán kim cương vàng bạc, nuôi hải sâm, tôm hùm hay ngọc trai nhưng con vẫn bị từ chối visa, còn có nhà chỉ là đại lý sơn gạch nhỏ lại được cấp.

Sự khác biệt đó là cách chứng minh tài chính, không phải cứ tiền nhiều, tài sản nhiều là đủ mà Tiền mua nhà đất, gửi ngân hàng đến từ đâu? Nguồn thu nhập ổn định và rõ ràng nào để đủ chi trả cho quá trình học tập tại Canada? Không cung cấp đủ bằng chứng chứng minh nguồn thu nhập là lý do phổ biến nhất dẫn đến bị từ chối visa du học

4. Mối quan hệ không rõ ràng


Tại sao nhiều người có hộ chiếu trắng vẫn xin được visa, có thể họ xin diện thăm thân và có mối quan hệ rõ ràng, ví dụ: thăm cha mẹ, vợ/chồng, con cái. Nếu người bạn qua thăm chỉ là bạn bè, hoặc bà con xa thì xác suất bị từ chối visa cũng rất cao. Đó là vì những mối quan hệ của bạn rất khó chứng minh rằng việc cấp visa qua thăm họ là điều cần thiết.

5. Bạn đã có hồ sơ bảo lãnh định cư diện hôn phu/hôn thê


Nếu bạn đang có hồ sơ bảo lãnh mà xin visa du lịch thì khả năng bị từ chối visa cũng rất cao. Lí do là bạn đã có mục đích di cư rõ ràng, mâu thuẫn với việc phải chứng minh bạn không muốn đến Canada để định cư khi xin visa du lịch và khó chứng minh được là bạn sẽ trở về Việt Nam sau chuyến đi

6. Trẻ dưới 18 tuổi không có giấy giám hộ


Nếu bạn dưới 18 tuổi đến Canada một mình, hoặc chỉ đi cùng bố hoặc mẹ mà không có giấy đồng ý cho đi du lịch hoặc giấy giám hộ khi đi du học thì hồ sơ có thể bị từ chối để bảo vệ trẻ en.

Để ra quyết định cấp hoặc từ chối hồ sơ, Lãnh sự sẽ xem xét kỹ lưỡng nhiều yếu tố và có thang điểm cho từng mục. Nếu bạn tự tin thì hãy mạnh dạn nộp hồ sơ, nếu chưa yên tâm thì hãy cải thiện những yếu tố nói trên để cải thiện hồ sơ trước khi nộp.

Đừng tiếc thời gian tham khảo kinh nghiệm của dịch vụ để việc xin visa được nhanh chóng và thuận lợi, để tránh bị từ chối visa oan uổng.

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved