Trang chủ Blog NHậT BảN

Những loại sushi ngon nhất Nhật Bản cho hội nghiền cá

Visata

22-12-2019 1457

Bạn đã và đang có dự định đến với đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản. Bạn cùng hội bạn thân đã cầm chắc visa Nhật Bản trong tay và có hẳn một list việc muốn làm khi đến Nhật. Nhưng các bạn vẫn phân vân không biết nên thử thứ gì đầu tiên ở đất nước này? Tôi muốn gợi ý cho bạn một đặc sản nổi tiếng mang tên sushi tại xứ sở xinh đẹp này.

Bạn đã và đang có dự định đến với đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản. Bạn cùng hội bạn thân đã cầm chắc visa Nhật Bản trong tay và có hẳn một list việc muốn làm khi đến Nhật. Nhưng các bạn vẫn phân vân không biết nên thử thứ gì đầu tiên ở đất nước này? Tôi muốn gợi ý cho bạn một đặc sản nổi tiếng mang tên sushi tại xứ sở xinh đẹp này.

Sushi là món ăn như thế nào?

Sushi là món ăn nổi tiếng không chỉ riêng ở Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới. Nguyên liệu chế biến đặc biệt bao gồm cơm trộn giấm (shari) và nhiều nguyên liệu (neta). Mỗi loại neta khác nhau sẽ cho ra đời một loại sushi. Hải sản là neta phổ biến nhất, gồm cá hồi, cá ngừ, tôm, mực, bạch tuộc, các loại ốc... Bởi công đoạn chế biến cũng như trang trí kì công, người ta cho rằng sushi không chỉ là 1 món ăn mà còn là 1 tác phẩm nghệ thuật. Thưởng thức sushi vì thế không đơn thuần là thưởng thức ẩm thực mà còn là tận hưởng kiệt tác nghệ thuật. Hương vị của sushi cũng tuyệt vời, một lần nếm qua cả đời khó quên.

Những loại sushi ngon nhất Nhật Bản cho hội nghiền cá

Như đã nói ở trên, đến Nhật Bản, bạn sẽ bị choáng ngợp trong thiên đường sushi với vô vàn loại khác nhau. Tuy nhiên, loại sushi được yêu thích hơn cả tại Nhật thường là sushi cá. Nếu bạn thuộc team những người nghiền cá, tuyệt đối đừng bỏ qua những loại sushi tôi liệt kê trong danh sách dưới đây.

Nigirizushi

Nigirizushi là loại sushi truyền thống phổ biến nhất cũng nổi tiếng nhất. Để làm thành một miếng Nigirizushi, người ta sẽ đem cơm được trộn giấm rồi nắm thành từng nắm nhỏ. Mỗi nắm dạng hình khối chữ nhật dài, góc cạnh hơi tròn. Sau đó, đầu bếp sẽ phủ bên trên một miếng hải sản tươi ngon, thêm chút gừng xay hoặc cọng hành nhỏ.

Narezushi

Một loại sushi ngon nổi tiếng ở Nhật với thời gian bảo quản lên đến 100 năm chắc chắn sẽ cho bạn cảm nhận mới mẻ. Người ta sẽ lấy cá Funa (cá chép Crucian) ở hồ Biwa-ko ở Shiga vào mùa đẻ trứng. Sau đó làm sạch cá, lấy trứng rồi đem ngâm trong muối khoảng một tháng[A1] . Cá ngâm xong lại rửa kỹ rồi ủ lần nữa trong cơm ít nhất sáu tháng. Thời gian ủ sẽ cho loại sushi này có mùi khá nặng và vị chua. Chỉ những người thực can đảm mới ăn được Funazushi lần đầu tiên. Tuy nhiên, nếu ăn được bạn sẽ thấy loại sushi này vô cùng tuyệt vời.

Gunkanmaki

Nếu bạn yêu thích món trứng cá và luôn khao khát được một lần thử trứng cá hồi “trứ danh” xứ Nhật, Gunkanmaki nhất định không thể bỏ qua. Gunkanmaki là cơm cuộn rong biển bên ngoài và phủ thêm các lớp trứng bên trên. Bởi vì hình dạng tựa như những chiếc chiến hạm nên người Nhật đặt tên là "Gunkanmaki".

Tekkamaki

Một miếng Tekkamaki nhỏ thôi cũng sẽ khiến bạn chìm đắm trong thế giới sushi cá ngừ. Đây là một loại Hosomaki đầy ắp cá ngừ, đôi khi có trộn thêm cả chút hành lá. Miếng cá ngừ đỏ tươi ngon đặt gọn trong cơn cuộn rong biển xanh có thể đem đến cho bạn hương vị của đại dương Nhật Bản. Loại sushi này đã nhận được yêu thích từ rất nhiều du khách nước ngoài khi đến Nhật Bản.

Temarizushi

Loại sushi này dạng hình cầu nhỏ và có nhiều màu sắc rực rỡ bắt mắt từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Thành phần chính của nó là gạo Nhật nấu dẻo trộn giấm như truyền thống và topping đi kèm linh hoạt theo mùa, tùy khẩu vị mỗi người. Bạn có thể thoải mái lựa chọn trứng cá hồi, mù tạt, ngò hay chút trứng cá bên cạnh neta chính.

Oshizushi

Oshizushi là loại sushi khuôn hình chữ nhật được ép từ hộp gỗ truyền thống. Những hạt cơm trắng ngần dẻo thơm sau khi nấu chín sẽ được đặt trong một cái khuôn hình chữ nhật. Đầu bếp sẽ đặt lên trên phần cơm một miếng lươn, cá hồi, trứng,... lên trên rồi đè, ép chặt khuôn lại. Những miếng sushi hình chữ nhật nhỏ nhắn ẩn chứa bao hương vị ẩm thực xứ sở hoa mặt trời.

Cách thưởng thức sushi của người Nhật

Sushi muốn đúng vị Nhật Bản thì nên thưởng thức theo cách của con người nơi đây. Sushi ngon đến đâu người Nhật cũng sẽ chấm với xì dầu hoặc xì dầu pha wasabi nổi tiếng. Vị cay nồng có thể át sự tanh của hải sản tươi trong sushi đối với những người không quen ăn sống. Bên cạnh đó, khi đến nhà hàng Nhật, bạn chắc chắn sẽ được phục vụ kèm gừng muối chưa hoặc củ cải muối chua kiểu Nhật. Ăn xong một miếng sushi, vài lát gừng muối sẽ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn hương vị miếng sushi mới.

Ngoài những loại sushi kể trên, Nhật Bản vẫn còn rất nhiều loại sushi ngon tuyệt khác. Sushi không chỉ là biểu tượng nổi tiếng cho nền ẩm thực Nhật Bản mà còn thể hiện nhiều nét đẹp của đất nước và con người nơi đây. Sushi cũng là món ăn mà không ai có thể bỏ qua khi quyết định đến với Nhật Bản. Nếu có cơ hội đến đất nước xinh đẹp văn minh, đừng quên thưởng thức một loại sushi. Còn nếu bạn vẫn phân vân du lịch Nhật, đừng chần chờ thêm nữa. Hãy nhanh chóng làm visa Nhật Bản và xách va li đến với thiên đường sushi nổi tiếng này ngay thôi.

Nguồn tham khảo:

Dịch vụ làm visa Nhật bản bao đậu

- Visata -

 
 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved