Trang chủ Blog ÚC

Những nguyên nhân khiến bạn bị rớt Visa du lịch Úc là gì?

Visata

09-12-2019 208

Rất nhiều bạn đã chuẩn bị hồ sơ xin Visa Úc khác cần thận tuy nhiên vẫn bị rớt Visa du lịch Úc. Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để xem nguyên nhân nào khiến bạn bị rớt Visa và lấy kinh nghiệm xin Visa Úc cho mình.

Không chứng minh được tài chính đủ mạnh là nguyên nhân rớt Visa du lịch Úc

Tài chính không đủ mạnh, tài chính yếu là một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến bạn rớt Visa du lịch Úc. Điều này được thể hiện bằng việc bạn không chứng minh được số tiền cần thiết mà phía đại sứ quán yêu cầu.
Không chứng minh được những giấy tờ liên quan đến tài chính của bản thân, không có công việc ổn định,... đủ để chi trả cho chuyến đi của mình. Hoặc tài khoản của bạn bị tăng đột xuất trước khi làm Visa hoặc tài chính có vấn đề mờ ám.
Chính vì vậy, điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi làm đơn xin Visa du lịch Úc đó chính là chú trọng đến việc chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính một cách chỉn chu và kỹ càng. 

Không chứng minh được sự ràng buộc tại nước sở tại

- Việc không chứng minh được bạn bị ràng buộc tại đất nước sở tại cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị rớt Visa du lịch Úc. Vì vậy bạn cần chú những nguyên nhân sau:
- Độ tuổi của bạn quá trẻ, độc thân: Điều này chứng minh rằng sự ràng buộc của bạn với Việt Nam chưa cao

 


- Khu vực sinh sống của bạn nằm trong danh sách đen (blacklist) của Đại sứ quán Úc khi có quá nhiều người từng trốn và làm việc bất hợp pháp tại Úc.
- Có người thân, anh chị em ruột, cha mẹ,... từng qua Úc du lịch và trốn lại, lao động bất hợp pháp, kết hôn giả bị phát hiện, bị trục xuất hoặc phạm pháp tại Úc,...
- Ràng buộc tại nước sở tại không đủ mạnh mẽ: không thể cung cấp đầy đủ những chứng minh về sự ràng buộc chặt chẽ với Việt Nam như: Quan hệ hôn nhân, tài sản có giá trị, công việc ổn định, địa vị xã hội,…
- Hợp đồng lao động của bạn quá mới hoặc bạn là một người hay nhảy việc cũng là một nguyên nhân cho rằng bạn có thể đến du lịch Úc với mục đích ở lại xin việc làm.

Những nguyên nhân khác mà nhiều người hay bỏ qua

- Để passport trắng: Mặc dù vẫn có hộ chiếu chưa việc bạn chưa từng ra nước ngoài vẫn được cấp Visa Úc, tuy nhiên những trường hợp như thế không nhiều. ĐSQ/LSQ Úc xét duyệt hồ sơ Visa Úc khá khó, nên trước khi đi Úc bạn nên đi du lịch vài nước tiên tiến, phát triển và được Úc ưu tiên như: Nhật Bản, Hàn Quốc,... Nếu từng đi các nước như Canada, Mỹ, Châu  u, thì cơ hội đậu Visa Úc sẽ tăng cao hơn. 
- Việc sắp xếp hồ sơ không khoa học, hợp lý cũng là một nguyên nhân có thể khiến cho tiến trình xét duyệt diễn ra khó khăn hơn và cũng có thể khiến bạn rớt Visa du lịch Úc.
- Dịch thuật các giấy tờ liên quan không đúng chuẩn hay không đúng sự thật, dịch thuật tại nơi không có uy tín hoặc chức trách.

 


- Bối rối khi được gọi lên phỏng vấn hoặc bổ sung hồ sơ: Trả lời ấp úng, không dứt khoát, không đúng trọng tâm của câu hỏi mà trả lời vòng vo khi đi phỏng vấn Úc hoặc lên bổ sung hồ sơ.
- Giấy tờ cung cấp bị hết hạn hoặc các giấy tờ bị thiếu công chứng, hoặc phải bị yêu cầu bổ sung nhiều lần cũng là yếu tố làm mất điểm trong mắt Lãnh sự. Điều này cũng có thể khiến bạn bị rớt Visa du lịch Úc của mình. 
 
Những nguyên nhân trên đều là những nguyên nhân rất phổ biến khiến bạn bị rớt Visa du lịch, đặc biệt là có những nguyên nhân mà bạn không hề ngờ đến. Chính vì thế mà qua bài viết này chúng tôi rất mong bạn đọc có thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân trong việc xin Visa du lịch Úc và giúp bạn hạn chế được tối đa tỉ lệ rớt Visa du lịch Úc của mình. 

Nguồn tham khảo:

Dịch vụ làm Visa

- Visata –

Xem thêm:

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved