Trang chủ Blog ÚC

Những thủ tục và điều kiện để xin Visa Úc mà bạn cần thiết

Visata

12-12-2019 1313

Để có được một tấm Visa Úc là điều không quá khó, tuy nhiên điều này lại không hề dễ dàng đối với các bạn lần đầu làm Visa. Hãy cùng tìm hiểu ngay những thủ tục cần thiết và điều kiện để có thể xin Visa Úc dưới đây.

Làm hồ sơ Visa Úc là thủ tục quan trọng nhất

Để có được tấm Visa Úc thì việc làm đơn xin Visa và hồ sơ xin Visa là một việc làm rất quan trọng. Chính vì vậy mà hãy chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin Visa Úc thật chỉn chu và đầy đủ nhất. 
Hồ sơ xin Visa Úc bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
Hồ sơ cá nhân: Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn bản sao, các thông tin cần thiết về gia đình bạn,...

 


Hồ sơ chứng minh công việc: Với các giấy tờ chứng minh công việc của mình bạn cần xem xét bạn ở những góc độ công việc dưới đây:
+ Đối với nhân viên, công chức: Bạn cần chuẩn bị hợp đồng lao động có xác nhận của công ty, đơn xin nghỉ phép bản gốc với lý do tham ra du lịch tại Úc, quyết định bổ nhiệm của công ty và bảng kê khai lương 3 tháng gần nhất,...
+ Đối với chủ doanh nghiệp: Bạn cần chuẩn bị cho mình giấy phép công ty, kê khai thuế và tài chính trong 3 tháng gần nhất.
+ Đối với những ai đã về hưu cần các giấy tờ: thẻ hưu trí, quyết định về hưu,...
+ Đối với học sinh, sinh viên: Cần giấy xác nhận xin phép nghỉ học có xác nhận của nhà trường, thẻ học sinh, sinh viên,..
Giấy chứng minh tài chính
Với các giấy tờ chứng minh tài chính của mình bạn cần chuẩn bị thật cẩn thận và đầy đủ. Việc chứng minh tài chính của mình càng lớn thì tỉ lệ đỗ Visa Úc của bạn càng cao. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh tài chính của mình bao gồm:
- Sổ tiết kiệm hoặc bản kê chi tiết tiền gửi ngân hàng phải là bản photo sao y bản chính và được cấp trong vòng 03 tháng (trước ngày nộp hồ sơ). Số tiền ít nhất phải là 200 triệu.
- Nếu người mà Quý khách đi thăm đồng ý tài trợ cho thời gian Quý khách ở Úc, đề nghị cung cấp bằng chứng chứng minh họ có đủ khả năng tài chính để hỗ trợ.
- Chủ quyền nhà, đất, xe ô tô (nếu có)
- Bạn cần chú ý, số tiền có trong tài khoản của bạn phải có thời gian ít nhất 3 tháng trước đó và khi cung cấp các giấy tờ liên quan đến tài chính các giấy tờ đều cần có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền. 

 

Những điều kiện đối với từng loại Visa Úc khác nhau

Hồ sơ và các giấy tờ phía trên mà chúng tôi mới giới thiệu là những giấy tờ  bắt buộc cần thiết đối với hầu hết các loại Visa. Tuy nhiên, với tùy loại Visa Úc khác nhau mà ta cần thêm những giấy tờ khác nhau:
- Visa Úc thăm thân: Chứng minh về mối quan hệ của bạn và đối tượng đang ở Úc, các giấy tờ chứng minh tình trạng sinh sống của đối tượng đang ở Úc, thư mời và giấy xác nhận hỗ trợ khi bạn sang Úc. 
- Visa Úc du lịch ngắn hạn, công tác: thư mời của công ty hoặc đối tác, Bản gốc hoặc bản sao công chứng công hàm của Cục lãnh sự cho phép đương đơn sử dụng hộ chiếu ngoại giao/công vụ.
- Visa Úc du học: Cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh học lực, giấy khám sức khỏe và thư mời nhập học,...

 

Những điều cần chú ý khi làm Visa Úc

- Mọi mức độ gian dối hay trình bày sai sự thật đều có thể dẫn thể kiến bạn bị cấm làm Visa Úc.  
- Quý khách cần phải trả lời đầy đủ và trung thực tất cả các câu hỏi và cung cấp mọi thông tin có liên quan đến câu hỏi.
- Tất cả các chữ ký trong đơn và trong hộ chiếu phải cùng chữ ký
- Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi cùng đi - cần nộp thư ủy quyền của cả hai bố mẹ của trẻ em đó cho phép trẻ em đó đi. Chữ ký của cả hai bố mẹ trên thư phải được chính quyền địa phương xác nhận.
- Trong quá trình duyệt Visa Úc, nếu Đại sứ quán cần bổ sung thêm hồ sơ chứng minh khác để xác nhận, bạn cần bổ sung đầy đủ càng sớm càng tốt.
Trên đây là những thông tin về Visa Úc mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Với những thông tin này chúng tôi mong muốn sẽ đem lại nhiều thông tin bổ ích và giúp có thêm kiến thức để xin Visa Úc cho mình. 

 

Nguồn tham khảo

Dịch vụ làm visa Quốc tế bao đậu

-Visata-

Xem thêm tại đây:

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved