Trang chủ Blog Mỹ

Rớt visa du lịch Mỹ sau bao lâu thì xin lại được?

Visata

11-11-2019 582

Mỹ là ‘’ miền đất hứa’’ của hầu hết các công dân trên toàn thế giới. Được đặt chân đến đất nước hiện đại bậc nhất thế giới là ước mơ của rất nhiều người. Tuy nhiên đến được đây không phải đơn giản, cửa ải đầu tiên chính là tấm visa Mỹ. Vì yêu cầu ngặt nghèo, rất nhiều người đã rớt visa du lịch Mỹ. Vậy sau bao lâu thì có thể xin lại được? Visata xin giải đáp trong bài viết dưới đây.

Bao lâu thì có thể nộp hồ sơ xin xét duyệt sau khi rớt visa du lịch Mỹ?

Hiện tại thì chưa có một quy định chính thức cụ thể nào về khoảng thời gian giữa 2 lần nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ. Song theo nhiều trường hợp mà Visata đã tư vấn, hỗ trợ thì chúng tôi khuyên bạn rằng, bạn nên làm thủ tục xin xét duyệt visa du lịch Mỹ từ 3 đến 6 tháng kể từ khi bạn bị rớt lần trước.

Tuy nhiên, nếu đang cần gấp thị thực đi Mỹ theo lịch trình đã chuẩn bị ở lần xin trước, bạn có thể nộp lại đơn xin visa sau khoảng 1 tuần kể từ ngày bị từ chối thị thực. Và tất nhiên, tỉ lệ đậu visa lần 2 của bạn cũng khó hơn rất nhiều do Lãnh sự quán sẽ đặt nhiều nghi vấn hơn.

Bạn nên cân nhắc thật kỹ, lý do bạn trượt visa lần đầu, từ đó bổ sung và rút kinh nghiệm cho lần sau bởi lẽ, lệ phí xin visa du lịch Mỹ sẽ không được hoàn trả cho dù bạn bị rớt visa.

Nguyên nhân phổ biến khiến bạn rớt visa du lịch Mỹ?

Để không bị trượt visa Mỹ trong lần xin tiếp theo, trước tiên bạn cần tìm hiểu nguyên nhân khiến mình bị từ chối visa. Từ đó rút kinh nghiệm và tránh lặp lại ở lần xin này.

Không biết cách chứng minh tài chính: Nhiều người lầm tưởng rằng chỉ cần có đủ tiền để chi trả cho toàn bộ chuyến đi Mỹ là đã có thể xin thành công visa du lịch Mỹ. Nhưng thực chất không phải vậy, bởi tài chính không chỉ để chi trả cho chuyến đi của bạn mà còn để khắc phục những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình du lịch. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn chứng minh tài chính rất nhiều so với số tiền mà Lãnh sự quán Mỹ quy định. Hơn nữa khoản tiền bạn có cần minh bạch, nếu là tiền gửi ngân hàng thì phải có trước đó 1 khoảng thời gian tương đối, việc mới xuất hiện khoản đó trong tài khoản của bạn có thể khiến bạn bị nghi ngờ đang qua mặt viên chức lãnh sự.

 

Không có nhiều ràng buộc tại Việt Nam: Đây là yếu tố hàng đầu quyết định bạn có được cấp visa du lịch Mỹ hay không. Sự ràng buộc ở Việt Nam được thể hiện qua công việc ổn định (chức vụ/lương cao), đã lập gia đình, có con nhỏ,… Điều này sẽ khiến họ tin tưởng rằng bạn sẽ quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc cuộc hành trình.

Hộ chiếu trắng (lịch sử du lịch không tốt): nếu xin visa du lịch Mỹ tự túc, bạn phải có ít nhất 2 dấu nhập cảnh từ các nước tiên tiến như Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore,… Việc này nhằm chứng minh cho Đại sứ quán thấy bạn có kinh nghiệm đi nước ngoài và không vi phạm bất kì quy định nào của quốc gia đó.

Lịch trình du lịch Mỹ không chi tiết: nhắc đến lịch trình, nhiều người chủ quan khi chuẩn bị hạng mục giấy tờ này. Tuy nhiên, đây là giấy tờ không kém phần quan trọng nhằm chứng minh cho Đại sứ quán thấy bạn thực sự nghiêm túc với chuyến đi của mình và mong muốn được một lần nhập cảnh vào Mỹ du lịch.

Phỏng vấn không tốt: Quá trình phỏng vấn bạn thể hiện sự thiếu tự tin, đắn đo và không dứt khoát khi trả lời câu hỏi. Đặc biệt, nội dung bạn trả lời không trùng khớp với những thông tin mà bạn đã khai trong hồ sơ. Đây là nguyên nhân khiến tỉ lệ đương đơn xin visa đi Mỹ bị từ chối cao nhất

 

Nguồn tham khảo:

Dịch vụ làm visa quốc tế bao đậu

- Visata -

Xem thêm các thông tin hữu ích khác:

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved