Trang chủ Blog Mỹ

Sự thật về điều kiện xin visa Mỹ

Minh Hà

26-07-2019 73

Với nhiều người việc xin visa Mỹ luôn là điều khiến bạn lo lắng, vốn là một trong những nước có quy định nghiêm ngặt nhất về việc duyệt, cấp visa nên không ít người đã bị từ chối visa. Đừng quá lo lắng, không gì là không có cách, những thông tin mà bài viết chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ là bí quyết để bạn xin visa Mỹ đơn giản, dễ dàng.

Điều kiện xin visa Mỹ

1. Điều kiện bản thân để xin visa Mỹ

Dù là bạn xin visa hay gia hạn visa cũng cần đáp ứng được những yêu cầu đặt ra mới có thể đảm bảo khả năng đậu visa, sau đây là một số điều kiện bạn cần phải đáp ứng được khi xin visa Mỹ:

- Tài chính mạnh: không chỉ riêng visa Mỹ mà khi bạn xin visa bất cứ nước nào thì tài chính là một trong những yếu tố không thể thiếu bạn cần chứng minh. Ngoài tài khoản ngân hàng/sổ tiết kiệm tối thiểu 220 triệu bạn cũng cần có nguồn thu nhập hàng tháng như lương, lương hưu hoặc lợi nhuận từ việc kinh doanh ít nhất là 15 triệu/tháng. Có những tài sản khác như ô tô, nhà, đất, cơ sở kinh doanh... Không phải cứ tài chính mạnh là đủ để xin visa, nhưng tài chính mạnh cũng chính là một lợi thế, chứng minh tài chính tốt nhất nên vượt chuẩn.

- Hộ chiếu có dấu dải quan của các nước phát triển: Như một tính chất bắc cầu, nếu bạn đã xin visa thành công từ các nước phát triển châu Á hoặc châu Âu thì có nghĩa bạn là người đáp ứng đủ yêu cầu và việc chấp hành các quy định về pháp luật tại nước xin visa. Điều này sẽ giúp các nhân viên kiểm duyệt hồ sơ có ấn tượng tốt.

- Có mối quan hệ, ràng buộc chặt chẽ với Việt Nam, có thể là mối ràng buộc về tài sản hoặc về con người. Mối ràng buộc này rất quan trọng, có thể nói tài chính và mối ràng buộc rất quan trọng trong việc xin visa Mỹ.

Xem thêm: Các bước xin visa Mỹ bạn đã biết chưa?

Nước Mỹ - cường quốc về kinh tế

2. Điều kiện về hồ sơ xin visa Mỹ

Hồ sơ xin visa Mỹ là cơ sở đầu tiên của việc xin visa, bạn cần có một bộ hồ sơ đầy đủ, chính xác và đáp ứng được các điều kiện khác nhau của những diện visa khác nhau:

- Mục đích xin visa du lịch: Cần có lịch trình cụ thể cho chuyến đi, càng chi tiết càng tốt.

- Mục đích xin visa thăm người thân: Cần có các giấy tờ chứng minh được mối quan hệ của bạn với người bạn sẽ đến thăm.

- Được người thân bảo lãnh: Người bảo lãnh bạn cần có các giấy tờ chứng minh tài chính và nhân thân, công việc.

- Nếu là học sinh/sinh viên: Cần có bảng điểm, bằng cấp gần nhất có được.

- Nếu đi công tác: Cần có giấy mời từ phía đối tác.

Trên đây là những điều kiện cơ bản cũng như bí quyết xin visa Mỹ, ngoài như điều kiện nêu trên thì bạn cũng cần lưu ý đến buổi phỏng vấn visa, đây cũng là một khâu quan trọng trong việc xin visa Mỹ.

 

 

 

BÌNH LUẬN

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved