Trang chủ Blog NHậT BảN

Suối nước nóng sự lựa chọn không thể bỏ qua khi du lịch tại Nhật Bản

Visata

13-02-2020 825

Tắm suối nước nóng từ lâu đã được biết đến vì đây là nét đẹp truyền thống của người Nhật. Tắm suối giúp thư giãn tinh thần, chữa các căn bệnh trong cơ thể rất tốt cho con người. Nếu có điều kiện, hãy đặt ngay visa du lịch Nhật Bản để trải nghiệm ngay!

Tắm suối nước nóng từ lâu đã được biết đến vì đây là nét đẹp truyền thống của người Nhật. Tắm suối giúp thư giãn tinh thần, chữa các căn bệnh trong cơ thể rất tốt cho con người. Nếu có điều kiện, hãy đặt ngay visa du lịch Nhật Bản để trải nghiệm ngay!

 

Cần biết những gì khi đi tắm suối nước nóng tại Nhật Bản?


 

Người Nhật gọi suối nước nóng là ONSEN, đây cũng là quốc gia có nguồn suối nước nóng lớn và nhiều nhất trên thế giới. Theo thống kê sơ bộ, có đến khoảng 150 suối nước nóng, cùng gần 1400 nhánh suối nhỏ tại Nhật.

Nhiệt độ trung bình để tắm tại các suối rơi vào khoảng 25 độ đến 60 độ. Có nơi tắm đến gần 100 độ, đó là suối Ogama Onsen ở Nagano. Tắm suối nước nóng là thói quen lâu đời và truyền thống của người Nhật.

Tắm suối nước nóng rất tốt cho sức khỏe, khoa học đac chứng minh. Ngâm mình trong làn nước nóng tại suối là giải pháp hữu hiệu nhất để giảm tải căng thẳng trong cuộc sống.

Theo truyền thống, tắm suối nước nóng sẽ là lộ thiên thức bên ngoài. Nhưng hầu hết hiện nay, các suối nước nóng tại Nhật đều ở trong nhà. Cùng với đó là sự quản lý của các ở ban ngành có liên quan tại địa phương. Hoặc cũng có thể là của tư nhân: nhà nghỉ, khách sạn,.. 

Tại đất nước hoa anh đào này có hai kiểu tắm suối nước nóng, mà người Nhật thường gọi là Sentou và Onsen. Nếu nước nóng được tự đun lên, rồi có hệ thống tự đổ vào bồn, đó là Sentou. Ngược lại, nước nóng tự nhiên do thiên nhiên cung cấp thì là Onsen. Tắm suối theo kiểu Onsen là tốt nhất vì nó  không chỉ giúp thư giãn, mà thực chất còn giúp con người chữa được nhiều bệnh.

Trong kiểu tắm Onsen trên, thì lại được chia thành hai đó là tắm lộ thiên và tắm bồn trong nhà. Theo sở thích điều kiện và nơi du khách đặt chân tới mà lựa chọn. 

Giá cả của tắm suối nước nóng giao động là. Tắm lộ thiên có giá khoảng 800 yên (160.000 đồng/ngày). Tắm trong bồn nhà thường được dùng trong nhà nghỉ, khách sạn có giá từ khoảng 5.000 yên đến 10.000 yên (1-2 triệu/ngày). Với mức giá trên thường đã bao gồm đồ ăn và nghỉ ngơi.

 Xem thêm: Các công viên giải trí nổi tiếng tại Nhật Bản nên lựa chọn khi Du lịch

Tắm suối nước nóng tại Nhật có quy định gì?

- Tắm đúng nơi quy định:

Hầu hết khi đi tắm suối nước nóng đều có những khu vực riêng để cho nam và nữ. Những bức ngăn màu xanh là lối dành cho na, còn lối ngăn màu đỏ là dành cho nữ.

- Để tư trang ở khu riêng: 

Đến với khu tắm nước nóng nào hiện nay cũng có nơi để đồ cá nhân riêng, tránh nhầm lẫn hoặc mất cắp. Du khách đến tắm sẽ để đồ ở khu vực đó, trong mỗi tủ cá nhân của mình. Chìa khóa thì được đeo ở trên tay, kể cả lúc tắm.

- Khỏa thân hoàn toàn:

Đây là quy định, khi thường thức thư giãn, mọi khoảng cách đều được xóa bỏ.

- Làm sạch cơ thể trước khi tắm: 

Trước khi bước xuống khu vực tắm suối, du khách cần phải tắm rửa sạch sẽ. Ở đây đã có những đồ dùng vệ sinh cơ bản hoặc nếu du khách vẫn có thể sử dụng đồ cá nhân của mình. Chỉ khi nào cơ thể của du khách sạch sẽ, mới được vào suối nước nóng.

- Mang theo khăn riêng:

Quý khách tốt nhất là nên mang theo khăn riêng để tận hưởng hết sự thoải mái của dịch vụ. Nhưng nếu không muốn, thì tại khu Onsen vẫn có dịch vụ thuê khăn tắm. 

- Thử nhiệt độ nước:

Phải thử nhiệt độ nước để tận hưởng những gì thoải mái nhất.

- Không để tóc chạm vào nước tắm:

Tóc thì phải được buộc gọn bàng hoặc quấn bằng một chiếc khăn nhỏ.

- Không chụp ảnh:

Không được sử dụng điện thoại cũng như các máy móc để chụp, quay video.

- Cấm những người xăm mình:

Người Nhật quan niệm rằng, xăm mình là xã hội đen, do đó, những người xăm mình thường bị hạn chế vào những khu vực này. Nhưng hiện nay, tùy vào biểu hiện mà người Nhật quyết định có cho vào khu Onsen nữa hay không.

- Cấm ăn và hút thuốc:

Hai điều cấm kỵ nhưng nếu muốn nhâm nhi chút rượu Sake, du khách vẫn có thể hỏi quầy lễ tân.

- Đảm bảo sức khỏe:

Nếu có những biểu hiện : đau bụng, bị kinh nguyệt, cảm mạo,.. ngay cả bệnh huyết áp thì cũng không nên tắm suối nước nóng.

 - Lau sạch cơ thể sau khi tắm: 

Chỉ cần lau sạch nước trên cơ thể để có thể mặc lại quần áo thôi chứ không cần tắm rửa lại.

 

Điểm qua 3 khu nước nóng nổi tiếng nhất Nhật Bản 


Arima Onsen

Arima Onsen là một suối nước nóng nổi tiếng có từ lâu đời tại Nhật. Tọa lạc tại thành phố Kobe, với địa hình khá phức tạp. Dòng nước nóng tại Arima nổi tiếng vì nó có màu nâu. Dòng nước đặc biệt tốt cho sức khỏe của mọi người. 

Vậy còn chần chừ gì không nhanh tay đặt ngay visa du lịch Nhật Bản để có thể tận hưởng những khoảnh khắc thư giãn nhất tại đây.

Kurama Onsen

Cách trung tâm Kyoto đi tàu 30 phút, ngự tại đỉnh núi Kurama. Suối nước nóng Kurama nổi tiếng bởi sự yên tĩnh và thoải mái. Hầu hết những người đến đây thường yêu thích sự đơn giản, hướng tới sự an lạc. Vào mùa đông, đỉnh núi trắng muốt được phủ bởi tuyết. Còn vào mùa hè được ngắm nhìn những bông hoa anh đào nở rộ.

Tắm suối nước nóng, quả là rất hữu hiệu. Nó giúp ta trẻ về cả tinh thần lẫn bề ngoài. 

 Niwa no Yu

Về phía Bức của thủ đô Tokyo, có một suối nước nóng tên là Niwa no Yu. Tại nơi đây, du khách sẽ được thực tế trải nghiệm không chỉ là dòng nước thanh mát. Mà còn là, tận mắt nhìn những thiết kế tráng lệ của khu Onsen này. 

Đến với Niwa no Yu, sẽ được trải nghiệm khu nam nữ tắm chung, nhưng yêu cầu mặc đồ tắm. Tắm suối nước nóng sẽ giúp làn da trở nên mịn màng, hấp dẫn hơn. Tinh thần tươi trẻ, thật xứng đáng là liều thuốc an thần cho những ngày dài làm việc và học tập vất vả.

 

 Tắm suối nước nóng là liều thuốc của người Nhật Bản, giúp họ không chỉ chữa bệnh trong người mà còn giúp tinh thần họ trẻ trung, khỏe khoắn. Vậy còn chần chừ gì, nếu có điều kiện , hãy đặt ngay visa du lịch Nhật Bản để có thể đến đây và tận hưởng ngay nào!

Xem thêm bài viết: Các công viên giải trí nổi tại Nhật Bản nên lựa chọn du lịch

Nguồn tham khảo:
Dịch vụ làm visa Nhật Bản Bao đậu
Visata - 
 
 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved