Trang chủ Blog CANADA

Tất tần tật về Visa du học Canada mà bạn cần biết

Visata

28-10-2019 335

Du học Canada là lựa chọn được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, việc xin Visa du học Canada lại là một việc không quá dễ dàng và có rất nhiều bạn chưa biết hết về Visa du học Canada. Chính vì vậy, điều đầu tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất cả những gì liên quan đến Visa du học Canada trong bài viết dưới đây nhé.

 

Các loại Visa du học Canada

Hiện tại có rất nhiều loại Visa du học tại Canada, tuy nhiên có 3 loại Visa chính là loại Visa du học Canada thông thường cần chứng minh tài chính và Visa du học Canada không cần chứng minh tài chính CES và SDS.
Với loại Visa du học cần chứng minh tài chính bạn cần chuẩn bị cho mình rất nhiều các giấy tờ thủ tục chứng minh tài chính khác nhau, chứng minh số tiền tối thiểu trong tài khoản của mình. Việc chứng minh tài chính không đủ mạnh sẽ là một trong những lý do khiến bạn bị rớt Visa du học của mình. 

 


Với loại Visa du học Canada không cần chứng minh tài chính được nhiều bạn trẻ quan tâm. Đó chính là hệ Visa du học SDS và CES. Tuy nhiên, với hệ Visa này bạn cần có điểm Ielts đạt yêu cầu, thông thường từ 6.0 trở nên mới được xét duyệt. Nhưng với loại Visa này bạn không cần mất quá nhiều công sức để chứng minh tài chính của mình, đặc biệt là đối với các bạn gia đình không có quá nhiều điều kiện. 
Với Visa SDS bạn có thể đăng ký học ở hầu hết tất cả các trường, còn đối với Visa CES bạn bị giới hạn các trường đăng ký học. Bên cạnh đó, thời gian xử lý hồ sơ Visa SDS nhanh hơn CES, tuy nhiên với cả 2 loại Visa nay bạn không cần chứng minh tài chính phức tạp nhưng cần đóng tiền học trước 1 năm đầu tiên và chứng minh tài chính GIC-10.000$. 

Hồ sơ Visa du học Canada cần chuẩn bị những gì

Để có được một tấm vé Visa du học tại Canada nhanh chóng, điều đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị một hồ sơ Visa thật chỉnh chu và đầy đủ các giấy tờ cần thiết. 

Hồ sơ Visa du học Canada cần chứng minh tài chính

Đây là loại hồ sơ Visa thông thường chính vì vậy mà bạn vẫn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan như: giấy tờ chứng minh thân nhân, giấy tờ chứng minh người bảo lãnh, giấy tờ chứng minh học tập cũng như giấy mời nhập học cần có của trường mà bạn định theo học. Các kế hoạch học tập của bạn trong thời gian sắp tới. 
Đặc biệt, để có tỉ lệ đỗ loại Visa này cao bạn cần chuẩn bị thật kỹ những giấy tờ liên quan đến việc chứng minh tài chính của bản thân hoặc gia đình mình. Việc chứng minh tài chính của bạn càng nhiều thì tỉ lệ đỗ Visa du học tại Canada càng lớn. 
Hồ sơ chi tiết bảo gồm: 

 

 

Giấy tờ cá nhân

– CMND của học sinh và cha mẹ học sinh

– Hộ khẩu photto có công chứng của gia đình có tên học sinh
– Giấy khai sinh bản sao công chứng
– Giấy đăng ký kết hôn của học sinh (nếu đã lập gia đình)
– Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng
– Phiếu lý lịch tư pháp số 2
– Hình 4 tấm (khổ 4×6 quốc tế nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng).

Giấy tờ liên quan đến học vấn

– Học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp từ cấp 2 đến đại học (nếu có)
– Giấy xác nhận học sinh, sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)
– Giấy xác nhận việc làm + Hợp đồng lao động (nếu đã tốt nghiệp đi làm)
– Chứng chỉ tiếng Anh tốt nhất
– Các loại bằng cấp, giấy khen khác.

 

Giấy tờ chứng minh tài chính

* Tài trợ từ phía cha mẹ ở Việt Nam:
- Sổ tiết kiệm / Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng (trong 12 tháng vừa qua)
- Giấy tờ chủ quyền nhà đất của học sinh / cha mẹ
- Giấy xác nhận việc làm của cha mẹ (nếu có)
- Giấy phép kinh doanh, Biên lai đóng thuế, Hình ảnh cơ sở (nếu kinh doanh).
* Nếu tài trợ từ phía người thân tại Canada thì cần có những loại giấy tờ:
- Giấy tờ chứng minh mối quan hệ
- Thẻ công dân / Thẻ thường trú nhân Canada (PR)
- Thư xác nhận bảo lãnh tài chính
- Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
- Giấy xác nhận việc làm của người bảo lãnh
- Bản chính giấy khai thuế thu nhập trong 02 năm vừa qua của vợ và chồng người bảo lãnh.

 

Hồ sơ Visa du học Canada không cần chứng minh tài chính

Với hồ sơ xin Visa du học Canada không cần chứng minh tài chính - diện Visa SDS và CES bạn sẽ không cần chú ý quá nhiều đến các giấy tờ chứng minh tài chính của mình. Tuy nhiên, điều bạn cần quan tâm ở đây là những giấy tờ chứng minh được học tập, bảng điểm của bạn. 
Chình vì điều này mà khi chuẩn bị hồ sơ Visa du học Canada của mình, bạn vẫn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thân nhân, chứng minh học vấn, lịch trình học tập,... Đặc biệt chú ý đến bằng tiếng Anh của mình.

Những nguyên nhân khiến bạn rớt Visa du học tại Canada

Để có được tấm vé Visa du học Canada nhanh nhất và tỉ lệ cao nhất bạn cần nắm được những nguyên nhân khiến bạn có thể rớt Visa dưới đây. Với việc nắm được những nguyên nhân này bạn sẽ có được kinh nghiệm làm Visa một cách nhanh chóng với tỉ lệ đỗ cao nhất. 
Không đủ năng lực tài chính: Đây là một nguyên nhân khá phổ biến, vì khả năng tài chính quyết định rất nhiều việc đậu hay rớt Visa du học Canada của bạn. Với các bạn xin hệ Visa CES hay SDS cũng cần quan tâm đến vấn đề này vì bạn cần chứng minh tài chính GIC và cần đóng học phí trước 1 năm. 
Thông tin kê khai không trung thực: Bạn có thể chưa viết nếu bạn bị phát hiện những thông tin kê khai không trung thực bạn có thể không được cấp Visa trong vài năm tới. Ngoài ra, việc cung cấp các thông tin sai hay thiếu sẽ khiến bạn rớt Visa ngay lập tức.

 


Lộ trình học tập không rõ ràng: Có khá nhiều bạn không quan tâm đến vấn đề này. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn có thể rớt Visa với tỉ lệ rớt rất cao. Nếu các bạn không trình bày được điều này rõ ràng chứng tỏ rằng các bạn không hề có ý định nghiêm túc sang học tập. Canada không chấp nhận những trường hợp mượn cớ du học để sang làm việc tại Canada. Ngoài ra, các bạn cũng lưu ý trong khoảng 3 tháng trước thời điểm nộp hồ sơ xin visa, nếu bạn không đi học hoặc thất nghiệp thì khả năng đậu visa rất thấp.
Ngoài những nguyên nhân phổ biến trên bạn cũng cần chú ý đến các nguyên nhân khiến bạn không đậu được Visa du học Canada chính là: Trả lời phỏng vấn không tốt, chọn ngành học không phù hợp với định hướng trong tương lai, khả năng ngoại ngữ không được tốt hay sức khỏe không cho phép,...


Để có tỉ lệ đỗ Visa cao nhất bạn cần tránh được những nguyên nhân trên, chính vì vậy cần chứng minh tài chính một cách tốt nhất, chuẩn bị một kế hoạch học tập một cách rõ ràng, chi tiết và cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết chính xác nhất. Bên cạnh đó, việc tự tin và sắp xếp hồ sơ Visa du học Canada một cách khoa học cũng là một điểm cộng lớn giúp hồ sơ Visa của bạn được duyệt một cách nhanh chóng hơn. 
Trên đây là những thông tin cần thiết về việc xin Visa du học tại Canada mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Từ việc tìm hiểu về các loại Visa cho bạn lựa chọn, cách chuẩn bị hồ sơ và những nguyên nhân, lưu ý khi làm Visa du học Canada. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn, cho bạn được thêm nhiều kinh nghiệm để có được một tấm Visa du học Canada như mong muốn.

 

Nguồn tham khảo:

Dịch vụ làm visa Quốc tế Bao đậu

- Visata -
Xem thêm:

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved