Trang chủ Blog CANADA

Thủ tục xin visa Canada chuẩn nhất

Bạch Minh

18-07-2019 114

Đừng để visa là lý do làm chậm trễ chuyến đi của bạn, làm ảnh hưởng đến lịch trình bạn đã định sẵn. Hãy tham khảo bài tổng hợp thủ tục xin visa Canada dễ dàng và nhanh chóng nhất mà Visata.vn cung cấp để nắm chắc khả năng đậu visa nhé.

1. Hồ sơ xin visa Canada

Để xin visa thuận lợi thì bạn cần có một bộ hồ sơ xin visa đầy đủ, chi tiết và hoàn hảo với đầy đủ các thông tin về nhân thân, nghề nghiệp, tài chính và lộ trình chuyến đi. Hồ sơ xin visa Canada gồm có:

Canada đầy màu sắc về đêm

- Hồ sơ cá nhân:

+ Tờ khai xin visa Canada theo mẫu IMM5257.

+ Hộ chiếu gốc có chữ ký của người xin visa còn giá trị hiệu lục ít nhất 06 tháng đến ngày nhập cảnh và trên cuốn hộ chiếu ấy phải còn trang trống. Tất cả những hộ chiếu cũ nếu có.

+  Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang bên trong hộ chiếu có đóng dấu của hải quan và visa của các nước khác.

+ Bản sao công chúng các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu.

+ Tờ khai thông tin về gia đình theo mẫu 5645.

+ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là giấy xác nhận độc thân/giấy đăng kí kết hôn/quyết định ly hôn/giấy chứng tử của vợ hoặc hồng nếu đã mất.

+ Nếu người xin visa là là người đã hoặc đang làm việc tại quân đội thì cần mẫu IMM5257-SCHEDULE 1.

+  Nếu bạn ủy quyền nhờ người nộp thay hồ sơ thì trong hồ sơ của bạn cần có giấy IMM5476 là giấy sử dụng cho người địa diện.

+  Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ VFS.

Canada với nhiều công trình kiến trúc đẹp

-  Hồ sơ công việc:

+ Là nhân viên: Hợp đồng lao động/quyết định tuyển dụng/quyết định tăng lương/quyết đinh bổ nhiệm. Bảng lương/ sao kê tài khoản ( nếu trả lương qua ngân hàng) của 3 tháng gần nhất.

+ Là chủ doanh nghiệp: giấy phép đăng kí kinh doanh, biên lai nộp thuế 2 năm gần nhất, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty.

+ Là học sinh, sinh viên cần có đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường.

+ Là người đã nghỉ hưu: sổ lĩnh lương, quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu.

-  Hồ sơ tài chính

+ Sổ tiết kiệm có giá trị ít nhất 5000 USD và xác nhận của ngân hàng về số dư của sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại.

+ Giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với tài sản như sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc những tài sản có giá trị khác.

+ Bản sao thẻ visa hoặc thẻ master nếu có.

- Hồ sơ chuyến đi:

+ Xác nhận booking vé máy bay hai chiều.

+ Xác nhận booking khách sạn.

+ Lịch trình cụ thể chuyến đi tại Canada.

2. Thủ tục nộp hồ sơ xin visa Canada

- Chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada

- Nộp hồ sơ xin visa tại địa chỉ:

+ Hà Nội: tầng 12A, tòa nhà CMC, phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy.

+ TP.HCM: Tòa nhà PDD, 162 Pasteur, quận 1.

Sau khi đã nộp hồ sơ xong bạn sẽ nhận lại bảng liệt kê các giấy tờ đã nộp và lấy dữ liệu sinh trắc, nộp lệ phí visa.

- Nhận kết quả visa và hồ sơ trong vòng 42 đến 60 ngày.

Xem thêm: Xếp hạng các nước dễ xin visa nhất cho người Việt Nam

Trên đây là là những thủ tục xin visa Canada chuẩn nhất, tuy nhiên những trường hợp phát sinh khi hồ sơ của bạn không đạt yêu cầu có thể sẽ bị yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ. Liên hệ ngay visata.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

 

 

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved