Trang chủ Blog ÚC

Visa bảo lãnh cha mẹ sang Úc có mấy loại? Những lưu ý quan trọng

Visata

30-04-2024 99

Theo quy định của chính phủ Úc, bạn có thể xin visa bảo lãnh cha mẹ theo nhiều loại visa tương ứng với thời hạn khác nhau. Vậy đó là những loại visa nào và cần lưu ý điều gì? Những thắc mắc trên sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết ngay dưới đây..

Khái niệm visa bảo lãnh cha mẹ sang Úc

Visa bảo lãnh cha mẹ sang Úc được gọi là "Parent Visa" hoặc "Visa cha mẹ" trong hệ thống di trú Úc. Đây là loại visa cho phép công dân Úc hoặc người có thường trú Úc bảo lãnh cha mẹ của mình để đến và định cư tại Úc. Visa cha mẹ có mục đích để gia đình được sum họp và duy trì mối quan hệ gắn bó với con cái sống tại Úc. Visa này cung cấp quyền lưu trú dài hạn và các quyền lợi đối với cha mẹ như quyền làm việc và hưởng các dịch vụ y tế tại Úc. Tuy nhiên, quy trình xin visa cha mẹ Úc khá phức tạp và cần chuẩn bị nhiều hồ sơ, thủ tục theo quy định.

Chi phí bảo lãnh người thân sang Úc ra sao? - Tuổi Trẻ Online

Bảo lãnh cha mẹ sang Úc là gì?

Các loại visa bảo lãnh cha mẹ sang Úc

Khi xem xét việc bảo lãnh cha mẹ sang Úc, bạn có thể cân nhắc hai loại Visa phổ biến là visa không đóng tiền và Visa phải đóng tiền. Loại Visa không đóng tiền bao gồm visa 103 và 804, giúp bạn tiết kiệm được một số kinh phí khi nộp hồ sơ xin cấp Visa. Tuy nhiên, điều này thường đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chờ đợi một khoảng thời gian rất lâu.

Số lượng hồ sơ đang chờ chính phủ Úc xét duyệt khoảng 40.000 bộ. Vì thế, nếu cần giải quyết nhanh chóng thì lựa chọn loại visa này không phải lựa chọn nên ưu tiên.

Ngược lại, loại Visa đóng tiền sẽ được xử lý nhanh hơn rất nhiều so với loại không mất phí. Loại này bao gồm visa 143, 864 để ở lại Úc vĩnh viễn và Visa 173, 884 để ở lại Úc trong hai năm. Vì thế, khi quyết định xin Visa cha mẹ Úc, bạn nên xem xét kỹ lưỡng các yếu tố về thời gian xử lý và kinh phí để đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu của mình.

Đồng loạt phản đối với chính sách bảo lãnh visa cho cha mẹ sang Úc

Có 4 loại vias bảo lãnh cha mự sang Úc bạn nên tham khảo

Một số lưu ý khi xin visa bảo lãnh cha mẹ sang Úc

Xin visa bảo lãnh cho mẹ sang úc thường phức tạp hơn so với các loại visa thông thường. Vì thế, bạn có thể áp dụng một số lưu ý nhỏ mà Visata tiết lộ dưới đây:

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, cẩn thận

Chìa khóa thành công trong việc xin visa là chuẩn bị một hồ sơ đầy đủ và hoàn chỉnh. Nó giúp cho hồ sơ được xem xét một cách nghiêm túc và tăng cơ hội được chấp thuận hơn. Vì vậy, hãy kiểm tra tất cả các giấy tờ đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và các đơn đều được điền đúng và chính xác thông tin.

Trung thực trong việc trả lời câu hỏi đơn xin visa

Điều quan trọng tiếp theo là bạn cần trả lời câu hỏi đơn xin visa một cách trung thực và chính xác. Bạn cần nhớ rằng việc khai man hoặc gian lận có thể dẫn đến từ chối visa và thậm chí ảnh hưởng đến khả năng xin visa trong tương lai. Vì vậy, hãy trả lời mọi câu hỏi một cách khách quan và chân thực nhất.

Nhờ sự hỗ trợ của các đơn vị làm visa chuyên nghiệp

Hồ sơ, thủ tục xin visa bảo lãnh cha mẹ sang úc không đơn giản như những loại visa thông thường khác. Chính thì vậy, nhờ đến sự giúp đỡ của các đơn vị làm visa chuyên nghiệp là lựa chọn thông minh và sáng suốt. Bạn sẽ vừa tiết kiệm được thời gian đến các cơ quan xử lý, vừa rút ngắn thời gian được chấp thuận visa. Đặc biệt, nếu xin visa lần đầu, bạn sẽ còn mất nhiều thời gian tìm hiểu về quy trình, địa điểm nộp hồ sơ… Cho nên, chúng tôi khuyên bạn rằng, hãy lựa chọn đơn vị làm visa chuyên nghiệp để giúp mình làm visa này.

Giới Thiệu về VISATA

Sử dụng dịch vụ làm visa  của các đơn vị chuyên nghiệp

Dịch vụ làm visa bảo lãnh cha mẹ sang Úc tại Visata

Trong quá trình xin cấp Visa Úc, việc đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết có thể khá phức tạp. Cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất để bảo lãnh cha mẹ đi Úc là sử dụng dịch vụ làm visa bảo lãnh cha mẹ sang Úc của Visata.  Chúng tôi là một trong những đại diện hàng đầu và lựa chọn hoàn hảo trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ xin Visa bảo lãnh cha mẹ Úc.

Với sự hỗ trợ của Visata, bạn có thể nộp hồ sơ chỉ sau một tuần kể từ khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ. Đặc biệt, chúng tôi còn đăng ký với Bộ Quản lí đại diện di trú để cập nhật mọi điều chỉnh, đổi mới của pháp luật. Hơn nữa, hồ sơ của bạn được theo dõi chặt chẽ, đảm bảo rằng bất kỳ yêu cầu thay đổi hoặc bổ sung nào đều được xử lý kịp thời.

Nếu bạn đang muốn tìm một đơn vị chuyên nghiệp, am hiểu luật và thành thạo từng bước trong quy trình xin cấp Visa bảo lãnh cha mẹ sang úc với mức phí dịch vụ tốt, hãy gọi ngay cho Visata ngay hôm nay để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời.

 

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved