Trang chủ Blog CANADA

Visa canada có mấy loại? Thời gian xin visa mất khoảng bao lâu?

Visata

20-04-2024 115

Bạn đang tìm kiếm thông tin Visa Canada có mấy loại nhưng chưa có thông tin nào tổng quát? Đừng lo, những chia sẻ hữu ích dưới đây của Visata sẽ mang đến cho bạn những cập nhật mới nhất về chủ đề này. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay!

Visa Canada có mấy loại?

Visa Canada có mấy loại là câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, có nhiều loại visa Canada nhưng 4 loại sau đây là phổ biến nhất.

Visa du lịch

Tương tự như các quốc gia khác, visa du lịch của Canada chia làm hai loại là 1 lần hoặc nhiều lần. Với thị thực du lịch một lần, còn được gọi là thị thực du lịch ngắn hạn, bạn sẽ được phép nhập cảnh vào Canada chỉ một lần duy nhất. Khi đi qua cửa khẩu Canada, bạn cần khai báo số ngày lưu trú tại đây. 

Bởi thời gian tối đa cho thị thực du lịch này là 6 tháng và sau khi hết thời gian này, bạn phải rời khỏi Canada. Nghĩa là, dù bạn có quay về quốc gia của bạn trong thời gian là 3 tháng chẳng hạn, thì khi muốn quay lại Canada, bạn phải xin thị thực mới.

Visa Canada và các loại visa Canada mà bạn nên biết 2024

Visa du lịch Canada một lần có thời hạn 6 tháng

Đối với thị thực du lịch nhiều lần, bạn có thể nhập cảnh vào Canada nhiều lần trong thời gian thị thực cho phép. Trong mỗi lần nhập cảnh, bạn có thể lưu trú tối đa 6 tháng, và thời gian lưu trú sẽ được quy định bởi nhân viên hải quan. Sau khi hết thời gian lưu trú quy định, bạn sẽ phải xuất cảnh theo đúng quy định của chính phủ Canada.

Visa dành cho du học sinh

Visa du học dành cho sinh viên là loại visa được cấp cho sinh viên quốc tế muốn theo học tại các trường trung học, cao đẳng hoặc đại học ở Canada. Để được cấp visa du học Canada, sinh viên cần thực hiện các điều kiện sau:

  • Nộp đơn xin visa tới cơ quan di trú cùng với thư chấp nhận từ tổ chức giáo dục mà sinh viên đăng ký học tại Canada

  • Chứng minh rằng mình có có đủ số tiền để chi trả học phí và sinh hoạt phí trong thời gian học tập và sinh sống tại Canada

  • Cung cấp thông tin cá nhân và các giấy tờ liên quan cho cơ quan xử lý hồ sơ.

  • Có sức khỏe đảm bảo, không mắc các bệnh truyền nhiễm cũng như gặp một số vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Sau khi hoàn tất các thủ tục trên, sinh viên sẽ được chấp nhận và có thể đến Canada để du học.

Visa lao động lành nghề lâu dài

Visa công nhân lành nghề Canada hay còn gọi là Federal Skilled Worker Category là chìa khóa mở ra cơ hội cho nhiều lao động lành nghề. Loại visa này dành cho cả công dân nước ngoài sống bên ngoài và bên trong Canada. Đặc biệt, nó còn là cơ hội tốt để nhiều lao động xin thường trú tại đất nước đây.

Quy trình xin visa đi xuất khẩu lao động Canada

Visa công nhân lành nghề Canada hay còn gọi là Federal Skilled Worker Category 

 

Trình độ giáo dục, kinh nghiệm làm việc và khả năng sử dụng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh sẽ được đánh giá và xếp hạng trên một hệ thống điểm. Điểm số tối thiểu để đủ điều kiện là 67 trên tổng số 100 điểm. Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng cần lưu ý là ứng viên phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn.

Visa lao động tạm thời tại Canada

Visa lao động tạm thời Canada là một loại visa dành cho người nước ngoài muốn làm việc tại các doanh nghiệp và công ty ở Canada. Điều quan trọng là không phải ai đến Canada làm việc cũng có thể xin được loại visa này. Visa lao động tạm thời chỉ áp dụng cho những người làm công ăn lương cho một tổ chức và nhận lương trong quá trình làm việc.

Trong trường hợp được công ty chỉ định đến Canada làm việc trong thời gian ngắn, bạn sẽ không sử dụng visa lao động mà sẽ cần xin visa công tác. Nếu bạn không làm việc cho một chủ sử dụng lao động ở Canada mà muốn thành lập công ty riêng, bạn sẽ cần xin visa khởi nghiệp Canada.

Thời gian xin visa Canada mất thời gian bao lâu?

Thời gian xét duyệt hồ sơ visa đi Canada phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu là visa ngắn hạn thì có thể mất từ 14 đến 30 ngày. Tuy nhiên, đối với visa có thời hạn 10 năm chẳng hạn, thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn, khoảng 01 tháng. Đặc biệt, có những trường hợp thời gian xét duyệt có thể lên tới 2 tháng. Thậm chí, trong mùa cao điểm như mùa du lịch, hoặc khi hồ sơ gặp vấn đề về giấy tờ, thời gian xét duyệt có thể mất nhiều hơn để hoàn thành quy trình chứng thực và đánh giá.

Tìm hiểu về lệ phí xin visa Canada

Chủ động thời gian xin visa để không bị ảnh hưởng đến lịch trình di chuyển

Vì vậy, để tránh rủi ro, tốt nhất là bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ từ đầu và nộp hồ sơ sớm để chủ động cho chuyến đi. Nếu bạn cần xin visa Canada gấp, hãy liên hệ với các đơn vị hỗ trợ làm visa chuyên nghiệp như Visata để được hỗ trợ.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc Visa Canada có mấy loại cũng như các thông tin liên quan mà Visata chia sẻ cho bạn đọc. Nếu cần chúng tôi hỗ trợ dịch vụ làm visa, đừng ngại liên hệ trực tiếp hoặc để lại bình luận bên dưới bài viết bạn nhé!

 

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved