Trang chủ Blog Mỹ

Visa đi Mỹ cần chuẩn bị những gì?

Bạch Minh

26-07-2019 207

Bạn muốn đến Mỹ du lịch, học tập hay làm việc... thì visa chính là yếu tố đầu tiên để bạn có thể đặt chân lên đất Mỹ một cách hợp pháp. Là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, quân sự và chính trị vững mạnh nên chính sách nhập cư, nhập cảnh của mỹ cũng vô cùng nghiêm ngặt, đây cũng chính là lý do khiến nhiều người xin visa đi Mỹ khó khăn. Hãy cùng tìm hiểu các vấn đề liên quan đến việc làm visa đi Mỹ để bạn có chuyến đi thật sự suôn sẻ nhé.

1. Visa đi Mỹ

Đây chính là vấn đề trăn trở lớn nhất của những ai muốn đến Mỹ, trong các loại visa đi Mỹ thì visa du lịch Mỹ thuộc vào diện dễ xin nhất. Tuy nhiên chọn loại visa nào để xin phải đúng với mục đích chuyến đi của bạn, nếu không việc đối mặt với việc rớt visa là rất cao.

 

 

Washington Mỹ

 

Trước tiên bạn điền mẫu đơn điện tử DS – 160 một cách chính xác, tủng thực, mẫu đơn này khá dài nên bạn cần đọc kỹ trước khi điền để tránh sai sót phải sửa chữa. Điền đơn DS – 160 sẽ tiến hành điền onlien, sau khi điền xong bạn sẽ phải đóng phí visa tại các chi nhánh của bưu điện.Giữ lại biên nhận đóng phí để sau này nộp cùng hồ sơ. Sau khi việc đóng phí hoàn tất bạn sẽ đặt cuộc hẹn online.

 

Đến ngày phỏng vấn bạn in tờ khai DS -160 cùng các giấy tờ hồ sơ về việc xin visa đi Mỹ. Lưu ý tất cả các giấy tờ trong hồ sơ xin visa đi Mỹ phải là giấy tờ gốc, vì cơ quan cấp visa Mỹ không chấp nhận giấy tờ phô tô. Nếu bạn đậu thì kết quả visa cũng như hộ chiếu và visa Mỹ sẽ được gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ bạn đã đăng kí.

 

>> Xem thêm: Bỏ túi ngay hồ sơ xin visa Mỹ chuẩn nhất

2. Vai trò của thư mời trong hồ sơ xin visa đi Mỹ

 

Mỹ - đất nước cờ hoa

 

Thư mời được xem là điểm cộng trong bộ hồ sơ xin visa đi Mỹ của bạn, tuy nhiên những rắc rối về giấy tờ bạn cũng nên biết trước. Những bộ hồ sơ xin visa có thêm thư mời của người thân bên Mỹ bạn sẽ phải cung cấp thêm các giấy tờ về người gửi thư mời theo quy định.

 

Một bí quyết để xin visa đi Mỹ chắc chắn đậu đó là chứng minh được tài chính mạnh cùng với mối ràng buộc chặt chẽ với chính quốc. Điều này sẽ khẳng định được 2 việc bạn hoàn toàn có đủ tài chính để chi phí cho chuyến đi cũng như bạn sẽ chở về sau khi chuyến đi kết thúc hoặc trước khi hết hạn visa, sẽ không tìm cách ở lại Mỹ một cách bất hợp pháp.

 

Lời khuyên mà Visata.vn dành cho bạn trước khi xin visa đi Mỹ đó là chọn diện visa phù hợp cũng như chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu. Mọi thắc mắc cũng như khó khăn liên hệ Visata.vn để được hộ trợ trực tiếp nhé.

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved