Trang chủ Blog ANH

Visa Schengen có đi được Anh không?

Visata

17-10-2023 325

Visa Schenge có đi được Anh không? Nếu muốn sang Anh thì cần phải xin những loại visa nào?

Di chuyển đến các nước khác đặc biệt là Anh không dễ dàng như việc di chuyển trong nội địa. Visa Schenge có đi được Anh không là câu hỏi chung của rất nhiều người. Để hiểu rõ về Visa Schenge và các loại Visa có thể đến được Anh, vui lòng tham khảo bài viết bên dưới.

Visa Schenge có đi được Anh không

1.Visa Schenge là gì?

Visa Schengen là một loại thị thực cho phép quý khách nhập cảnh và di chuyển trực tiếp trong khu vực Schengen, bao gồm 26 quốc gia châu  u. Các nước thành viên trong khu vực Schengen bao gồm: Pháp, Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta , Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia và Slovenia.

Đối với công dân Việt Nam, khi được cấp thị thực Schengen từ bất kỳ quốc gia nào trong số 26 quốc gia Schengen, bạn sẽ được tự động di chuyển trong toàn bộ khu vực Schengen. Hơn nữa, thị thực Schengen cũng cho phép bạn đến thăm 3 quốc gia không thuộc khu vực Schengen, bao gồm Vatican, San Marino (nằm trong lãnh thổ Ý), và Monaco (nằm trong lãnh thổ của Pháp). Thông thường, visa Schengen có thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày và có hiệu lực trong vòng 12 tháng.

2.Visa Schenge có đi được Anh không?

Visa Schenge có đi được Anh không

Visa Schengen là một loại thị thực cho phép người nước ngoài di chuyển trong khu vực Schengen, bao gồm 26 quốc gia châu  u. Tuy nhiên, Anh không thuộc khu vực Schengen và việc có visa Schengen không cho phép bạn nhập cảnh trực tiếp vào Anh.

3. Lệ phí xin visa Schenge

Visa Schenge có đi được Anh không

  • Từ năm 2020 trở lại đây, mức giá dành cho loại visa Schengen tiêu chuẩn đã tăng từ 60 Euro lên 80 Euro (khoảng 90$ vào thời điểm đó), để đảm bảo các nước thành viên trong cộng đồng chung Schengen có thể chi trả đầy đủ cho các quá trình xử lý và hoàn thiện việc cấp visa. Mỗi ba năm, mức giá sẽ được xem xét và thay đổi 1 lần, bởi những sự thay đổi của thị trường và nền kinh tế tài chính chung. 
  • Visa Schengen dành cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi tăng từ 35 Euro lên 40 Euro cũng từ năm 2020
  • Trẻ em dưới 6 tuổi sẽ được miễn phí hoàn toàn
  • Một điểm cần chú ý là mức phí có thể sẽ thấp hơn nếu bạn đang ở trong độ tuổi dưới 24 tuổi và chuyến đi có mục đích liên quan tới các chương trình xã hội, ví dụ như: hội thảo, kỳ thi thể thao, các sự kiện văn hóa hoặc các chương trình tổ chức phi lợi nhuận. 
  • Phí visa Schengen đối với công dân có hộ chiếu Liên Bang Nga sẽ là 40 Euro.

Mức lệ phí cho visa Schengen ngắn hạn là một phức phí tiêu chuẩn chung cho tất cả quốc gia, nó sẽ không thay đổi dù bạn du lịch tới Pháp, Ý, Pháp, Đức hay bất cứ quốc gia nào khác trong khối Schengen. Mức giá cho visa du học và làm việc có thể sẽ có sự thay đổi vì số lượng giấy tờ cần cung cấp có thể sẽ nhiều hơn. Ví dụ, mức phí của visa du học tại Pháp sẽ dao động từ 65 tới 99 Euro.

3. Các loại Visa có thể đến được Anh Quốc 

Để đến Anh, bạn cần có visa Anh hoặc một trong những loại giấy tờ phù hợp. Dưới đây là một số loại visa mà bạn có thể sử dụng để đến Anh:

  • Visa du lịch Anh: Đây là loại visa cho phép bạn du lịch ở Anh trong một thời gian nhất định.
  • Visa học sinh (Visa Du học): Nếu muốn theo học tại Anh, bạn cần có visa học sinh phù hợp. Visa này cho phép bạn học hoặc tham gia các khóa học tại Anh.
  • Visa làm việc: Khi bạn muốn làm việc tại Anh, bạn cần có visa làm việc phù hợp, như visa công ty hoặc visa công dân Anh châu  u (Chương trình định cư EU) sau Brexit.
  • Visa gia đình (Family Visa): Nếu bạn là người đang sinh sống tại Anh, bạn có thể xin visa gia đình để đi thăm hoặc định cư cùng với họ.

Trên đây là phần giải đáp của Visata cho câu hỏi thắc mắc Visa Schenge có đi được Anh không? Nếu bạn cần xin visa đi Anh hay các nước khác như Úc, Mỹ, Canada, vui lòng liên hệ cho Visata để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ thủ tục xin visa nhanh gọn nhất

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved