Trang chủ Blog CANADA

Visa thăm thân canada có thời hạn bao lâu? Lý do bị từ chối visa

Visata

27-01-2024 172

Visa thăm thân canada có thời hạn bao lâu là cụm từ được tìm kiếm khá nhiều trên các diễn đàn, hội nhóm thảo luận về làm visa? Bạn đã có lời giải cho thắc mắc này hay chưa? Nếu chưa thì cùng Visata tìm hiểu về thời hạn cũng như một số trường hợp dễ bị từ chối visa ngay dưới đây nhé!

Visa thăm thân canada có thời hạn bao lâu?

Thời hạn thăm thân tại Canada phụ thuộc vào loại visa mà bạn được cấp. Dưới đây là một số thông tin về thời hạn lưu trú cho các loại visa thăm thân tại Canada mà bạn có thể lưu ý:

Đối với loại visa Visitor Visa Canada, bạn được phép lưu trú tại Canada trong thời gian tối đa là 6 tháng. Trong khi đó, với Super Visa, bạn có thể được sử dụng để nhập cảnh vào Canada trong vòng 10 năm kể từ ngày cấp. Super visa là một loại visa đặc biệt dành cho cha mẹ hoặc ông bà của công dân hoặc cư dân Canada. Thời hạn lưu trú cho Super visa khác nhau tùy thuộc vào lần nhập cảnh:

  • Lần đầu nhập cảnh: Bạn được phép lưu trú tại Canada trong thời gian tối đa là 5 năm.
  • Lần tiếp theo nhập cảnh: Sau lần đầu nhập cảnh, bạn có thể lưu trú tại Canada trong thời gian tối đa là 2 năm.
  • Những lần tiếp sau: Từ lần thứ hai trở đi, thời hạn lưu trú giảm xuống còn 6 tháng cho mỗi lần nhập cảnh.

Visa thăm thân canada có thời hạn bao lâu?

Đây chỉ là giới hạn tối đa, thời gian lưu trú thực tế có thể sẽ linh động tùy thuộc vào quyết định của cơ quan nhập cảnh tại Canada. Nếu bạn cần tuân thủ các quy định và điều kiện liên quan đến visa bạn được cấp thì thời hạn lưu trú có thể được duyệt ở mức tối đa.

Các trường hợp bị từ chối visa thăm thân Canada

Nếu bạn ở một trong những trường hợp sau thì nguy cơ bị từ chối visa thăm thân Canada là rất cao:

  • Không khai báo trường hợp từ chối visa Mỹ: Nếu bạn từng bị từ chối visa Mỹ, nhưng không thông báo điều này trong đơn xin visa Canada, cơ quan nhập cảnh có thể coi bạn không trung thực và từ chối cấp visa.

  • Cố tình làm giả hồ sơ: Nếu bạn cố ý sửa đổi hoặc làm giả thông tin trong hồ sơ visa, sự việc này khi bị phát hiện sẽ cực kỳ phiền phức. Bạn sẽ bị từ chối visa, thậm chí là bị cấm nhập cảnh và bị ảnh hưởng lâu dài đến khả năng xin visa trong tương lai.

Các trường hợp bị từ chối visa thăm thân Canada

  • Lịch sử du lịch hạn chế: Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm du lịch hoặc chưa đi qua các quốc gia khác, cơ quan nhập cảnh có thể coi đây là một yếu tố rủi ro và từ chối cấp visa. Họ muốn đảm bảo bạn có đủ kinh nghiệm và khả năng thích ứng với điều kiện sống và văn hóa tại Canada.
  • Không chứng minh được ý định trở về: Nếu bạn không thể chứng minh ý định trở về sau khi kết thúc chuyến đi của mình, cơ quan nhập cảnh sẽ nghi ngờ bạn có ý định nhập cư trái phép hoặc ở lại lâu dài tại Canada. Điều này có thể dẫn đến việc từ chối cấp visa.

Để làm visa Canada nhanh chóng và suôn sẻ, bạn có thể liên hệ với Visata. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và khó khăn về quy trình xin visa thăm thân Canada cũng như các loại visa khác. Liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn sớm nhất.

 

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved