Trang chủ Blog CANADA

Vòng quanh thế giới: Chìm giữa cánh đồng đỏ rực mùa thu hoạch việt quất ở Richmond, Canada

Visata

25-02-2020 568

Cánh đồng đỏ rực việt quất vào mùa thu hoạch hiện nay là một địa điểm du lịch độc đáo rất đông du khách. Không biết nơi đây có gì đặc biệt vậy mà lại thu hút đến vậy. Hãy cùng thời gian xét duyệt visa Canada tìm hiểu ngay nào!

 


 

Cánh đồng đỏ rực việt quất vào mùa thu hoạch hiện nay là một địa điểm du lịch độc đáo rất đông du khách. Không biết nơi đây có gì đặc biệt vậy mà lại thu hút đến vậy. Hãy cùng thời gian xét duyệt visa Canada tìm hiểu ngay nào!

Việt quất ở Richmond, Canada có gì đặc biệt?

 

Đến vùng Richmond, Canada vào khoảng thời gian, từ cuối tháng 9 tới giữa tháng 11. Bạn sẽ bị choáng ngợp trước cánh đồng đỏ rực của mùa thu hoạch việt quất.

Giữa thời tiết mùa thu, những cánh đồng ở nông trại vô cùng nhộn nhịp. Mọi người nô nức thu hoạch, tuy có vất vả nhưng trên môi lúc nào cũng là nụ cười. 

Đến vùng đất này, du khách sẽ chiêm ngưỡng những quả việt quất mọng đỏ, rất bắt mắt. 

Liên quan đến quả việt quất, vốn được biết đến là loại quả giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều chất oxy hóa. Thì đây cũng là loại quả rất thích hợp hỗ trợ phòng ngừa các bệnh liên quan đến tiểu đường hay tim mạch. Khi chín việt quất, trái sẽ chuyển sang màu đỏ, nhìn căng mọng. Việt quất chín sẽ vừa ngọt, vừa chua, một mùi vị rất khác so với những loại hoa quả khác.

 

Ở các nước xứ lạnh, loại quả này rất phổ biến, vô cùng được ưa chuộng. Do đó, nó được trồng rất nhiều, nhất là tại đất nước lá phong đỏ, Canada xinh đẹp.

 

Thực tế vào mùa thu, ở nông trại ở Richmond, British Columbia. Khách du lịch sẽ choáng ngợp bởi màu đỏ rợn ngợp tại các vùng đầm lầy. Những người nông dân chèo thuyền bé đang bơi trong biển việt quất đỏ.

Ước tính mỗi một vụ thu hoạch,  những “cánh đồng đỏ rực” này, mang lại cho người nông dân địa phương khoảng hàng triệu tấn.

 

Loại quả thần kỳ này thường hay mọc dại tại các vùng đầm lầy. Đặc biệt là nơi nào có nhiều than bùn, hay vùng nào có thời tiết ôn đới.

Vài tầm cuối tháng 9, giữa tháng 11 là mùa để thu hoạch việt quất tại các vùng đầm lầy Richmond. Những vụ thu hoạch như thế này phải đảm bảo trong mùa mưa phải hoàn thanh xong.

Nổi tiếng nhất về trồng việt quất tại Canada, cho nên sản lượng nơi đây chiếm nhiều nhất khoảng hơn 50%.

Chính vì khi chín, quả việt quất thường có màu đỏ mọng, hương rất thơm. Cho nên những chú chim thường xuất hiện tại đây để thưởng thức chúng.

Quá trình thu hoạch việt quất tại Richmond diễn ra như thế nào?

 

Vào những mùa thu hoạch, trước đó những người nông dân tại các trang trại đều phải làm việc rất vất vả. Họ làm việc từ rất sớm, mỗi vụ công việc bắt đầu. Từ việc làm cống, tức khai thông cống đến việc làm sao để thông qua những chiếc cống đó dẫn nước về đầm lầy. Hoàn thành xong công việc này, họ bắt đầu tiến hành dùng máy đập, để tách quả ra khỏi cành.

 

Công việc tuy có vất vả nhưng người công dân vẫn rất vui tươi, làm việc không biết mệt nhọc. Có lẽ, một phần thu hoạch việt quất quả thực mang lại nguồn thu nhập khá đáng kể.

 

Đảm bảo nếu được đến thăm vùng  Richmond này vào mùa thu hoạch. Chắc chắn bạn sẽ phải thốt lên “Wow”. Khó mường tượng được, nhưng thực sự như bức tranh màu đỏ khổng lồ giữa đầm lầy mênh mông nước. Vì những quả việt quất thì quá bé, nên nó cứ thế nổi lên khỏi mặt nước. Tự do, trôi nổi trên đầm lầy của các trang trại. 

 

Chính vì thế, quả thực phải nói rằng chìm giữa cánh đồng đỏ rực mùa thu hoạch việt quất tại Richmond, Canada.

 

Mực nước ở vùng đầm khá sâu, có đoạn lên tới hơn ngực, phía dưới chân thì luôn bị những dây leo quấn chặt lấy. Cho nên công nhân muốn thu hoạch việt quất thì phải mặc áo phao nhằm đảm bảo sự an toàn.

 

 

Nhiệm vụ sau đó, người công nhân xuống đầm, họ lấy một ống nhựa dài đẩy quả thành từng mảng. Tiếp theo dùng những dây phao dài bao quanh lại. Hình ảnh này thật sự rất rất với những người dân làng chài đang vào vụ thu hoạch cá. Cuối cùng là công đoạn rửa, trước khi mang những quả việt quất về nơi tiêu thụ. Chúng sẽ được rửa tại các đầm phá, để đảm bảo vệ sinh, và chuẩn bị cho những công đoạn tiếp theo. 

Trước khi được trở về nơi đông lạnh, việt quất sẽ phải rửa qua và được xử lý đông lạnh. Làm vậy, để để phòng trong quá trình di chuyển có va đập thì ít ảnh hưởng đến chất lượng quả. Hơn hết, tránh quả bị hỏng, dập thối.

Phương tiện dùng để vận chuyển quả việt quất về nơi tiêu thụ chủ yếu là xe tải. Tại các trang trại Bắc Mỹ, có đến hơn 90% xe tải chuyên dụng để chở việt quất.

 

Những đầm lầy việt quất luôn mang lại năng suất cao từ 40.000 – 80.000 tấn trên một mẫu việt quất.

Với một địa điểm lý tưởng, bên cạnh sự thích thú về hình ảnh. Cánh đồng đỏ rực như một bức tranh màu đỏ khổng hồ. Hơn hết là tận hưởng cảm giác hóa thân thành những người công nhân xuống đầm thu hoạch. Đây đều là những trải nghiệm tuyệt vời khi đến tham quan Richmond, Canada.

Có rất nhiều khách du lịch bắt đầu tìm hiểu và bất ngờ trước những trải nghiệm này. Vậy hãy nhanh chân đặt đến Canada, để hòa mình vào không khí náo nhiệt này. Nhớ thời gian là cuối tháng 9 đến giữa tháng 11 nhé!

 Cùng tìm hiểu thời gian xét duyệt visa Canada, trước khi khởi hành nào?

 Thời gian chờ xét duyệt visa Canada mất bao lâu?

 

Xin visa Canada mất bao lâu? Là một câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm.

 

Với thông lệ hiện nay, việc xét duyệt hồ sơ xin visa mất khoảng 3 tuần. Do đó, phải chờ ít nhất 1 tháng thậm chí 2 tháng để nhận được kết quả visa.

Lưu ý, tốt nhất bạn nên nộp hồ sơ xin visa trước khi chuẩn bị đi khoảng 3-4 tháng. Với khoảng thời gian như vậy, bạn sẽ chủ động hơn về mặt thời gian. 

Cách tốt nhất để hồ sơ xin visa của bạn được duyệt ngay là hồ sơ cần phải trung thực và cẩn thận. Ngược lại nếu hồ sơ chưa “đẹp”, không có nhiều điểm cộng, bạn sẽ phải đợi rất lâu.

Xem thêm: Bí ẩn Canada: Bạn đã từng nghe về cung đường tìm vàng KLONDIKE ở Canada?

Nếu đã từng có cơ hội đi du lịch đặt chân đến các nước Hàn Quốc, Nhật Bản. Thì câu hỏi thời gian xét duyệt visa Canada mất bao lâu sẽ không thành vấn đề với bạn. Đây sẽ là một điểm cộng rất lớn cho hồ sơ của bạn đó. Chúc các bạn thành công!

 

Nguồn tham khảo:

Dịch vụ làm visa bao đậu

Visata -

Liên hệ tư vấn:
Hotline: 1900 0157
 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved