Trang chủ Blog Mỹ

Xin visa du lịch Mỹ bạn cần biết những thông tin gì?

Bạch Minh

28-04-2019 175

Du lịch đến Mỹ là mong muốn của rất nhiều người, nhưng để làm được visa đi Mỹ thì lại không đơn giản như bạn nghĩ. Để mọi người có thể dễ dàng hơn khi làm visa đi Mỹ bài viết hôm nay visata.vn sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin cơ bản về việc làm visa đi Mỹ.

 

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ cần những gì ?

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Những đối tượng có thể xin visa du lịch Mỹ là những người muốn đến Mỹ du lịch, hoặc thăm bạn bè người thân sống trên đất Mỹ. Để việc xin visa dễ dàng bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm có:

- Giấy xác nhận nộp tờ khai visa DS-160 đã có mã vạch.

- Các loại giấy tờ chứng minh nhân thân, công việc và tài chính cùng bản khai lộ trình chuyến đi.

- Ảnh chân dung 5×5 được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất .

- Hộ chiếu hợp lệ và còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày rời Mỹ và còn ít nhất 1 trang trống.

- Tất cả những hộ chiếu cũ nếu có.

- Biên nhận thanh toán phí xử lý visa 160 usd

- Thư hẹn phỏng vấn.

Đây là những giấy tờ cơ bản cần cho một bộ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, ngoài ra tùy từng trường hợp mà nhân viên đại sứ quán có thể yêu cầu bạn nộp thêm những giấy tờ khác. Tất cả những giấy tờ trong hồ sơ đều phải là bản gốc nhé.

Quy trình xin visa du lịch Mỹ

Quy trình xin visa Mỹ gồm có các bước sau :

- Hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

- Truy cập vào địa chỉ https://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-vni-ds160complete.asp để đăng kí thông tin online.

- Bạn sẽ được chỉ định một ngân hàng để nộp tiền.

- Sau đó quay lại truy cập trang https://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-vni-ds160complete.asp để đặt lịch hẹn phỏng vấn.

- Gửi hồ sơ xin visa du lịch Mỹ cho đại sứ quán thông qua bưu điện được chỉ định.

-   Đến lịch hẹn phỏng vấn bạn nhớ đến đại sứ quán để thực hiện phỏng vấn nhé, lưu ý đi đúng giờ và ắn mặc lịch sự nhé.

Phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

 

Phỏng vấn là một thủ tục trong việc xin visa đi Mỹ

 

Xin visa đi Mỹ hay du lịch Mỹ đều trải qua bước phỏng vấn, đây là khâu cuối cùng của thủ tục visa Mỹ. Có nhiều trường hợp hồ sơ đã đạt nhưng vì phỏng vấn không tốt nên bị từ chối cấp visa. Về cơ bản thì việc phỏng vấn không bắt buộc với những người có độ tuổi từ 13 tuổi trở xuống hay ứng viên từ 80 tuổi trở lên. Còn những ứng viên từ 14 đến 79 tuổi thì bắt buộc phải phỏng vấn. Tuy nhiên quy định là thế nhưng viên chức lãnh sự vẫn có quyền yêu cầu phỏng vấn với bất kì ứng viên nào nếu họ thấy cần thiết.

 

Trên đây là những thông tin cơ bản về quá trình xin visa du lịch Mỹ, với những chia sẻ này chắc hẳn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn để cầm được thẻ visa. Mọi thắc mắc cũng như khó khăn khi làm visa đi Mỹ hay liên hệ với dịch vụ visa đi Mỹ Visata.vn nhé.

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved