Trang chủ Blog NHậT BảN

Xin visa Nhật gồm những gì? Thời gian xin visa Nhật mất bao lâu?

Bạch Minh

04-05-2019 76

Nhật luôn được biết đến là cái nôi của nhiều phát kiến khoa học, đây còn được biết đến là đất nước có nền văn hóa rất phong phú. Vì thế du lịch Nhật Bản luôn là mong muốn của nhiều người, nhưng thủ tục visa Nhật thì không phải ai cũng biêts. Nhằm giải đáp những thắc mắc về xin visa đi Nhật, visata sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin liên quan đến vấn đề này nhé.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Nhật

 

Chuẩn bị hồ sơ để xin visa Nhật gồm những gì?

 

Hồ sơ xin visa đi Nhật gồm có:

- Đơn xin visa đi Nhật bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.

- Ảnh kích thước 4,5×4,5 chụp trên phông sáng và không được chỉnh sửa.

- Hộ chiếu hợp lệ, còn thời hạn và còn trang trống, không bị nhàu nát hoặc bị rách.

- Thư mời từ phía Nhật Bản, có thể là thư mời của người thân hoặc thư mời của đối tác bên Nhật nếu bạn xin visa đi công tác.

- Bản sao các giấy chứng minh nhân thân như: giấy đăng kí kết hôn, sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân. Những giấy tờ không phải là tiếng Anh hay tiếng Nhật cần được dịch thuật và có xác nhận của công chứng hoặc tư pháp.

- Giấy chứng minh nghề nghiệp: Với cán bộ, nhân viên cần nộp bản sao hợp đồng lao động cùng bảng lương 3 tháng gần nhất có xác nhận của đơn vị bạn làm việc. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp xuất trình bản sao giấy đăng kí kinh doanh.

- Giấy chứng minh tài chính: nhằm đảm bảo sự ràng buộc của bạn đối với Việt Nam. Mối ràng buộc càng mật thiết thì khả năng được duyệt visa đi Nhật của bạn càng cao. Ngoài ra chứng minh tài chính còn đảm bảo bạn sẽ đủ khả năng chi trả cho các chi phí của chuyến đi. Đó là giấy chứng minh tiền tiết kiệm gửi ở gân hàng có giá trị tối thiểu là 5000 usd, giấy chứng minh quyền sở hữu với nhà ở, đất đai, ô tô, cổ phiếu... 

 

 

Núi Phú Sĩ của Nhật Bản

 

- Giấy tờ chuyến đi:  Bạn cần cung cấp chứng nhận đã đặt phòng khách sạn và đặt vé máy bay. Lịch trình chuyến đi cụ thể chi tiết, càng chi tiết thì tỷ lệ đậu visa của bạn càng cao.

2. Xin visa đi Nhật mất bao lâu?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người, thông thường thì thủ tục xin visa Nhật sẽ mất 5 ngày làm việc, không tính thứ 7, chủ nhật hay các ngày lễ tết được nghỉ. Nhưng trên thực tế bạn khó có thể nhận visa sau 5 ngày, thời gian này sẽ bị kéo dài lâu hơn. Vì thế bạn nên làm hồ sơ sớm hơn ngày dự định khởi hành là 1 tháng để phòng bất trắc.

 

Nếu bạn còn thắc mắc hay gặp khó khăn gì về việc xin visa du lịch Nhật hãy liên hệ ngay với dịch vụ visa Nhật của Visata.vn thông qua địa chỉ website hoặc thông qua hotline 0915.978.168 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved