Trang chủ Blog ANH

Hồ sơ xin visa du lịch Anh Quốc bạn cần chuẩn bị những gì?

Bạch Minh

Cập nhật 28-04-2019

Khi xuất ngoại dù bạn đến bất cứ nước nào và đến với mục đích gì thì visa là yếu tố cần thiết cho những chuyến đi như vậy. Và du lịch đến Anh thì visa cũng là một trong những yếu tố bắt buộc cần phải có. Không ít những trường hợp bị từ chối visa vì lý do hồ sơ không đầy đủ hay không hợp lệ. Những thông tin mà visata.vn tổng hợp sau đây sẽ giúp bạn có một bộ hồ sơ xin visa đi Anh hoàn hảo nhất

Những giấy tờ cần thiết

 

Những giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ xin visa đi Anh là gì?

 

Những chuyến xuất ngoại nhằm mục đích du lịch thì hồ sơ làm visa anh sẽ có những giấy tờ cơ bản như hồ sơ chứng minh nhân thân, hồ sơ chứng minh tài chính, hồ sơ chứng minh công việc, bản khai lộ trình chuyến đi. Và banh phải chuẩn bị những giấy tờ cụ thể sau:

- Đơn xin thị thực theo mẫu: Đây là tờ khai được điền online với chữ ký của bạn.

- Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng, hộ chiếu còn ít nhất là 2 trang còn trống, nếu bạn có những hộ chiếu cũ thì nộp kèm theo.

- 1 ảnh chân dung 3,5×4,5 trên nền trắng và chụp không quá 3 tháng tính đến thời điểm bạn làm hồ sơ.

- Hộ khẩu phôt công chứng tất cả các trang kể cả những trang trắng.

- Chứng minh nhân dân photo công chứng hai mặt.

- Giấy chứng nhận kết hôn nếu bạn đã có gia đình.

- Chứng minh công việc thì tùy từng trường hợp cụ thể mà bạn cung cấp những giấy tờ theo quy định:

  • Nếu bạn là nhân viên thì hợp đồng lao động, giấy nghỉ phép để đi du lịch, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp giấy phép đăng kí kinh doanh, xác nhận đóng thuế 3 tháng gần nhất.
  • Nếu bạn là học sinh, sinh viên thì cần có giấy xác nhận của nhà trường, giấy xin phép nghỉ học.
  • Với những đối tượng đã nghỉ hưu cần có sổ hưu trí.

- Khi chứng minh tài chính bạn cần chứng minh rằng mình có đủ tài chính cho chuyến đi cũng như những chi phí phát sinh. Bạn cần cung cấp sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng có ít nhất 20.000 USD.

- Lịch trình chuyến đi chi tiết những địa điểm bạn sẽ đến và thời gian cụ thể.

- Giấy xác nhận bạn đã booking khách sạn và vé máy bay.

 

 

Đừng để visa là lý do làm hoãn chuyến đi của bạn

Những lưu ý khi làm giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ xin visa đi Anh

Để bạn không bị từ chối visa thì ngoài việc chuẩn bị giấy tờ đầy đủ thì những giấy tờ ấy cần phải đúng quy định nữa:

- Với những giấy tờ bằng tiếng Việt thì cần dịch sang tiếng Anh kèm theo trên bản dịch là xác nhận của công chứng hoặc tư pháp.

- Khi nộp hồ sơ bạn nhớ mang theo những giấy tờ gốc để đối chiếu.

- Những giấy tờ bạn cần lấy lại sau sau khi hồ sơ đã được kiểm tra xong thì nhớ nộp kèm bản photo có công chứng.

 

Chuẩn bị một bộ hồ sơ đúng yêu cầu cũng là một trong những yếu tố quan tọng giúp bạn nhanhn chóng được cấp visa đi Anh. Mọi khó khăn vướng mắc trong quá trình làm visa nếu tự bạn không giải quyết được hãy đến với dịch vụ visa đi Anh của visata.vn nhé.

 

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved