Trang chủ Blog CANADA

Hướng dẫn chi tiết để bạn xin visa đi du lịch Canada chính xác nhất

Bạch Minh

Cập nhật 25-04-2019

Visa hay còn họi là thị thực nhập cảnh, đây là loại giấy của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh xem bạn được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian quy định tùy vào từng trường hợp cụ thể như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần. Khi xin visa đi Canada du lịch bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để việc duyệt cấp visa diễn ra nhanh chóng và không mất thời gian chờ đợi.

Xin visa đi du lịch Canada hồ sơ cần những gì?

 

Xin visa đi du lịch Canada hồ sơ cần những gì?

1. Hồ sơ xin visa đi Canada du lịch

Để xin visa đi Canada bạn sẽ không phải thực hiện phỏng vấn, vì thế bộ hồ sơ chính là căn cứ quan trọng nhất để cơ quan lãnh sự xét duyệt yêu cầu cấp thị thực nhập cảnh cho bạn. Hồ sơ bạn cần chuẩn bị gồm có:

Hồ sơ cá nhân:

  • Tờ khai xin visa Canada theo mẫu IMM5257.

  • Hộ chiếu gốc có chữ ký của người xin visa còn giá trị hiệu lục ít nhất 06 tháng đến ngày nhập cảnh và trên cuốn hộ chiếu ấy phải còn trang trống.
  • Tất cả những hộ chiếu cũ nếu có.
  • Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang bên trong hộ chiếu có đóng dấu của hải quan và visa của các nước khác.
  • Bản sao công chúng các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu.
  • Tờ khai thông tin về gia đình theo mẫu 5645.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là giấy xác nhận độc thân/giấy đăng kí kết hôn/quyết định ly hôn/giấy chứng tử của vợ hoặc hồng nếu đã mất.
  • Nếu người xin visa là là người đã hoặc đang làm việc tại quân đội thì cần mẫu IMM5257-SCHEDULE 1.
  • Nếu bạn ủy quyền nhờ người nộp thay hồ sơ thì trong hồ sơ của bạn cần có giấy IMM5476 là giấy sử dụng cho người địa diện.
  • Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ VFS.

Hồ sơ công việc:

  • Nếu bạn là nhân viên cần có hợp đồng lao động/quyết định tuyển dụng/quyết định tăng lương/quyết đinh bổ nhiệm. Bnagr lương/ sao kê tài khoản ( nếu trả lương quan ngân hàng) của 3 tháng gần nhất. Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch.
  • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: giấy phép đăng kí kinh doanh, biên lai nộp thuế 2 năm gần nhất, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty.
  • Nếu bạn là học sinh, sinh viên cần có đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường.
  • Nếu bạn đã nghỉ hưu: sổ lĩnh lương, quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu.

Hồ sơ tài chính: nhằm mục đích chứng minh khả năng kinh tế của bạn đủ để đáp ứng những chí phí của chuyến đi như tiền vé máy bay, phương tiện đi lại, nhà ở và những chi phí khác trong suốt chuyến đi. Những điều kiện về tài chính là:

Chứng minh khả năng tài chính

 

Chứng minh khả năng tài chính

 

  • Sổ tiết kiệm có giá trị ít nhất 5000 usd và xác nhận của ngân hàng về số dư của sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại.
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với tài sản như sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc những tài sản có giá trị khác.
  • Bản sao thẻ visa hoặc thẻ master nếu có.

Hồ sơ chuyến đi:

  • Xác nhận booking vé máy bay hai chiều.
  • Xác nhận booking khách sạn.
  • Lịch trình du lịch cụ thể tại Canada.

Trên đây là những giấy tờ cần thiết và đầy đủ cho một bộ hồ sơ xin cấp visa đi du lịch Canada. Để không có bất cứ trục trặc gì xảy ra và để hồ sơ của bạn chắc chắn được duyệt bạn cần lưu ý chữ ký của bạn trên tất cả các giấy tờ đều trùng khớp với nhau. Các tờ khải phải sử dụng đúng những mẫu quy định do cơ quan lãnh sự cấp. Ngoài những giấy tờ đã có bản song ngữ thì những giấy tờ còn lại bạn đều phải dịch thuật và có dấu công chứng. Với những thông tin bài viết chia sẻ chúc bạn sẽ nhanh chóng xin được visa và có chuyến du lịch thú vị nhất.

 

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved