Trang chủ Blog NHậT BảN

Những điều bạn nên biết khi xin được visa Nhật Bản tự túc

Bạch Minh

Cập nhật 12-05-2019

Bạn có tiền, bạn muốn đến Nhật Bản nhưng yếu tố quyết định chuyến đi của bạn không hoàn toàn là tài chính mà là visa. Visa chính là một trong những thủ tục đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho việc nhập cảnh đất nước mặt trời mọc. Hôm nay Visata sẽ tổng hợp cho bạn những bí quyết để xin visa Nhật tự túc một cách dễ dàng nhất.

1. Phí visa Nhật, hiệu lực visa và thời gian lưu trú.

Căn cứ theo số lần nhập cảnh của visa thì có 2 loại:

Visa nhập cảnh một lần:

- Visa này áp dụng cho các visa ngắn hạn và đến Nhật với mục đích thăm người thân/du lịch/công tác.

- Phí visa loại này là 650.000VND và đóng bằng tiền Việt. Chỉ khi bạn được được cấp visa mới phải đóng khoản phí này.

 

 

Một phố cổ của Nhật Bản

 

- Thời gia xét duyệt visa đi Nhật thường là 8 ngày làm việc nhưng thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn với những bộ hồ sơ không đạt yêu cầu cần được bổ sung hay sửa đổi hoặc vào thời gian nhiều người xin visa Nhật thì việc xử lý hồ sơ và chờ đợi cũng lâu hơn.

- Thời hạn của visa là 90 ngày, thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày, người mang visa được nhập cảnh duy nhất một lần.

Visa nhập cảnh nhiều lần:

- Loại visa này áp dụng với những đối tượng trong 3 năm gần đây có trên 1 lần lưu trú ngắn hạn tại Nhật. Việc nhập cảnh, lưu trú không vi phạm quy định và không vi phạm pháp luật trong thời gian lưu trú tại Nhật.

- Người xin visa Nhật loại này đáp ứng một trong những điều kiện sau:

  • Có đầy đủ năng lực tài chính chi trả cho những chi phí của chuyến đi, kể cả những chi phí phát sinh.
  • Trong 3 năm gần đây nhiều lần đến các nước G7 (trừ Nhật) với mục đích lưu trú ngắn hạn.
  •  Người có đủ năng lực kinh tế hoặc vợ/chồng của những đối tượng này.

- Phí visa Nhật là 1.220.000 đóng bằng tiền Việt. Chỉ khi bạn được được cấp visa mới phải đóng khoản phí này.

https://visata.vn/dich-vu/visa-di-nhat-ban/visa-du-lich-nhat-ban/ Thời gia xét duyệt visa đi Nhật thường là 8 ngày làm việc nhưng thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn với những bộ hồ sơ không đạt yêu cầu cần được bổ sung hay sửa đổi hoặc vào thời gian nhiều người xin visa Nhật thì việc xử lý hồ sơ và chờ đợi cũng lâu hơn.

- Thời hạn visa Nhật từ 1 đến 5 năm, thời gian lưu trú tối đa là 15 đến 30 ngày.

 

 

Núi Phú Sĩ Nhật Bản

2. Chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật

Để có một bộ hồ sơ xin visa đi Nhật bạn hay chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo quy định về cả hình thức và nội dung.

Xem thêm: visa Nhật gồm những gì?thời gian xin visa Nhật mất bao lâu

Để việc xin visa của mình dễ dàng hơn và không gặp khó khăn bạn có thể tìm đến sự tư vấn của Visata.vn, đây là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ Visa Nhật uy tín với giá cả phải chăng nhất.

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved