Trang chủ Blog Mỹ

Visa định cư Mỹ và visa Mỹ có gì khác nhau

Minh Hà

Cập nhật 27-07-2019

Visa Mỹ có nhiều diện khác nhau, nhưng có hai diện chính đó là visa định cư và visa không định cư. Vậy giữa visa định cư có khác gì khác so với những loại visa khác, khi xin visa định cư có khó hay không? Những tổng hợp sau đây của Visata.vn sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên

1. Sự khác nhau của visa định cư với những diện visa khác

Điểm khác nhau lớn nhất đã được thể hiện ở mục đích xin visa, với visa định cư bạn có thể ở lại Mỹ và sẽ nhập cư trở thành công dân Mỹ. Còn visa không định cư bạn sẽ phải rời Mỹ trước khi visa hết hạn. Với visa định cư bạn sẽ được thường trú vĩnh viễn, không giới hạn hành vi cũng như mục đích đến Mỹ miễn là trong khuôn khổ pháp luật.

 

 

Visa định cư Mỹ có gì khác so với visa không định cư?

 

Visa định cư Mỹ được chia thành nhiều loại, trong đó có 3 nhóm chính là:

- Visa định cư diện bảo lãnh định cư cho thành viên trực hệ.

- Visa định cư diện bảo lãnh định cư các thành viên trong gia đình.

- Visa định cư theo các chương trình đầu tư, ưu tiên công việc.

2. Các loại giấy tờ cần thiết để làm visa định cư Mỹ

Giấy tờ cá nhân:

- Đơn xin cấp visa theo mẫu của đại sứ qauns.

- 2 ảnh chân dung 5×5 chụp trên nền trắng, mới chụp trong vòng 6 tháng trở lại.

- Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất trong vòng 6 tháng sau khi kết thúc chuyến đi mỹ gần nhất và còn trang trắng.

- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của chính quyền địa phương.

- Bản sao công chứng sổ hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, CMND/thẻ căn cước phô tô 2 mặt.

- Giấy khai sinh của người bảo lãnh và người xin visa.

- Nếu bạn từng có tiền án, tiền sự thì nộp hồ sơ tiền án tiền sự.

 

 

Xin visa định cư Mỹ diện chương trình đầu tư – công việc

 

Chứng minh nghề nghiệp:

- Nếu bạn là nhân viên: sao kê giao dịch ngân hàng 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng có xác nhận của đơn vị bạn công tác.

- Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.

- Bạn là người đã nghỉ hưu: phiếu/sổ lương hưu và quyết định nghỉ hưu có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền.

Hồ sơ tài chính của người bảo lãnh:

- Bản chính hồ sơ bảo trợ tài chính cho đương đơn chính và bản sao cho đương đơn phụ thuộc cùng đến Mỹ với đương đơn chính.

- Bản sao giấy khai sinh, hộ chiếu Mỹ cùng giấy chứng nhận nhập quốc tịch Mỹ hay thẻ thường trú.

- Bản khai thuế liên bang năm gần nhất.

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ của người bảo lãnh và người xin visa:

- Diện bảo lãnh vợ/chồng: Cung cấp các giấy tờ theo hai mục trước và sau khi kết hôn. Tất cả những giấy tờ, hình ảnh, hóa đơn điện thoại và những chứng cư khác liên quan đến mối quan hệ của người bảo lãnh và người xin visa.

- Diện bảo lãnh làm việc: Giấy xác nhận vị trí công việc mà người sử dụng lao động tại Mỹ đề nghị cho đương đơn còn hiệu lực. Giấy xác nhận yêu cầu phải được in trên giấy có tiêu đề và biểu tượng của công ty cùng chữ kí của người sử dụng lao động và có công chứng.

- Các diện bảo lãnh khác: Sổ đăng kí hộ khẩu cũ, học bạ cũ, hình ảnh cũ, giấy chứng sinh của bệnh viện... nhằm xác nhận mối quan hệ của người bảo lãnh và người xin visa.

 

Xem thêm: Xin visa Mỹ - các diện visa phổ biến được cấp cho người Việt

 

Việc xin visa đi Mỹ sẽ khó khăn và nghiêm ngặt hơn việc xin visa không định cư, mọi thắc mắc và khó khăn hãy liên hệ Visata.vn để được hỗ trợ.

 

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved