Trang chủ Blog ĐAN MạCH

Xin visa Đan Mạch bạn cần những gì?

Bạch Minh

Cập nhật 04-05-2019

Đan Mạch được biết đến là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, đây là một trong những nước có lượng khách du lịch hàng năm rất đông. Với những thành phố thanh bình, trong lành cùng với thiên nhiên hùng vỹ thì việc đến Đan Mạch du lịch là mong muốn của rất nhiều người. Nhưng để đến được Đan Mạch thì đầu tiên bạn cần xin được visa. Sau đây Visata sẽ giúp bạn tìm hiểu khi làm visa du lịch Đan Mạch bạn cần những gì.

 

Xin visa du lịch Đan Mạch khó hay dễ?

1. Hồ sơ nhân thân

- Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất là 3 tháng tính từ ngày hết hạn visa và còn ít nhất 2 trang trống, bản sao hộ chiếu.

- Hộ chiếu cũ nếu đã từng được cấp visa Schengen.

- 01 ảnh chân dung cỡ 3,5×4,5 ( lưu ý chiều dài từ đỉnh đầu đến cằm khoảng 3×2,6 cm).

- Tờ khai xin visa Đan Mạch – Schengen

- Bản sao sổ hộ khẩu.

- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như bản sao giấy đăng kí kết hôn/giấy chứng nhận độc thân/ly hôn/giấy chứng tự của vợ hoặc chồng

- Nếu có trẻ em đi cùng bạn cần có giấy đồng ý của bố/meh cho con đi cùng bố/mẹ. Bản sao giấy khai sinh của con, bản sao chứng minh thư của 2 bố mẹ.

2. Hồ sơ công việc

Tùy từng đối tượng khác nhau sẽ được yêu caàu nộp những giấy tờ khác nhau, cụ thể là:

- Nếu bạn là cán bộ/nhân viên: Hợp đồng lao động/quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm hoặc chứng nhân mới đây của chủ sử dụng lao động. Phiếu trả lương 3 tháng gần nhất.

- Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc tự làm chủ: giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, báo cáo nộp thuế.

- Người đã nghỉ hưu nộp sổ hưu hoặc phiếu trả lương hưu.

3. Hồ sơ tài chính

- Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng của 3 tháng gần nhất.

- Kiều hối, thẻ tín dụng, thu nhập thường xuyên tạo ra tài sản (nếu có)

4. Hồ sơ chuyến đi

- Xác nhận đã đặt vé máy bay và phòng khách sạn.

- Bảo hiểm du lịch.

- Hành trình chuyến đi.

 

Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết cho chuyến đi

5. Một số lưu ý về hồ sơ xin visa Đan Mạch

- Với những giấy tờ là bản sao bạn hãy chuẩn bị bản sao mới nhất, có dấu công chứng. Nếu những bản sao ấy là tiếng Việt bạn hãy kèm bảo dịch tiếng Anh, bản dịch tiếng Anh phải có xác nhận của  công chứng hay những cơ quan có thẩm quyền.

- Toàn bộ giấy tờ xin visa du lịch Đan Mạch phải được din trên mặt giấy A4 và không được ghim kẹp với nhau.

- Bảo hiểm du lịch phải có mức chịu trách nhiệm tối thiểu là 30.000 euro.

Bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ visa Đan Mạch tại Visata.vn để biết thêm những thông tin hữu ích. Chúc bạn sẽ nhanh chóng xin được visa và bắt đầu chuyến đi của mình nhé.

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved