1. Hồ sơ xin Visa ĐàI LOAN

Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên và còn trang trống (có ký tên);
  • Photo Hộ chiếu (trang hộ chiếu và các trang có dấu visa và dấu xuất nhập cảnh);
  • 2 ảnh 4 x 6 , mới chụp trong 6 tháng trở lại đây;
  • Sao y Chứng minh thư;
  • Sao y Sổ hộ khẩu;
  • Sao y Đăng ký kết hôn (nếu có);
  • Tờ khai xin visa công tác Đài Loan;

Hồ sơ công việc + công tác:

  • Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm (song ngữ Việt Anh);
  • Bản gốc thư mời của công ty phía Đài Loan (có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax, … và người mời phải ký tên đóng dấu của công ty);
  • Bản sao Giấy phép kinh doanh của công ty phía Đài Loan;
  • Bản sao Chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài Loan của người mời;
  • Bản chính và bản sao Giấy phép kinh doanh của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong được trả lại);
  • Bản chính Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của Công ty Việt Nam;
  • Bản gốc Thẻ bảo hiểm y tế;
  • Photo Sổ Bảo hiểm;
 

2. Bảng giá Visa ĐàI LOAN

1 - 2 khách Từ 3 khách trở lên
149$ 99$

3. Kiểm tra tỷ lệ đậu Visa ĐàI LOAN

Chỉ cần 2 phút, bạn đã biết được tỷ lệ đậu visa của mình. Kiểm tra ngay!


4. Câu hỏi thường gặp về Visa ĐàI LOAN

 

Tại Đài Loan, quý khách có thể sử dụng đồng Đô-la Đài Loan và cả tiền Nhân dân tệ, hoặc đồng Đô-la Mỹ (chỉ thanh toán ở những trung tâm thương mại, cửa hàng lớn).

Tuy nhiên nếu  muốn đến những nơi không phải nơi du lịch hoặc mua sắm ở những cửa hàng nhỏ, quý khách nên đổi tiền trước từ Việt Nam để thuận tiện cho việc thanh toán

Tỷ giá tham khảo : 1 TWD ~ 732 VNĐ /  1 USD ~ 30 TWD

 

 

Hiện những công dân Việt nam thỏa mãn các điều kiện sau sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan 30 ngày:

1. Có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm; hoặc có thẻ cư trú còn hạn, thẻ cư trú vĩnh viễn, hoặc thẻ cư trú hết hạn không quá 10 năm của Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc hay khối Schengen;

2. Có hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên;

3. Có vé máy bay khứ hồi; và

4. Là người chưa từng đi lao động Đài Loan

Nếu bạn thuộc trường hợp này, hãy truy cập vào https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast để đăng ký miễn visa. Thông tin của bạn sau đó sẽ được xem xét và được quyết định liệu bạn có được cấp visa hay không.

Nếu bạn được cho phép miễn visa, hãy in bản chấp thuận đó và cầm theo để nhập cảnh vào Đài Loan. Nếu đơn đăng ký của bạn không được chấp thuận, bạn vẫn phải xin visa Đài Loan.

Còn nếu bạn không thỏa mãn các điều kiện trên, điều bắt buộc là bạn phải xin visa Đài Loan để nhập cảnh vào nước này cho bất kỳ mục đích gì.

 

 

 

Hiện tại, thời gian xét hồ sơ xin visa thông thường tại Văn phòng kinh tế Đài Bắc là 5 ngày làm việc không kể ngày nộp visa. Phí nộp thường là 50 USD.

Nếu bạn muốn xin visa gấp, thời gian xử lý sẽ là 3 ngày làm việc, không kể ngày nộp visa. Phí nộp khẩn là 75 USD/ 1 visa.

 

 

Theo quy định của chính phủ Đài Loan cho visa du lịch Đài Loan thì kể từ ngày được cấp visa Đài Loan sẽ có hiệu lực trong vòng 90 ngày (03 tháng) và thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày.

 

Bạn không nên làm lịch trình và xin đi du lịch Đài Loan với thời gian quá lâu. Vì khi đó hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt kĩ hơn, khó khăn hơn và tất nhiên là tỷ lệ đậu cũng thấp hơn. Bạn nên sắp xếp lịch trình hợp lý và phù hợp với lịch xin nghỉ phép của mình và kinh phí của mình.

 

 

Các điều kiện cần thiết để xin visa đi Đài Loan bao gồm: công việc làm, tài chính & quan trọng nếu là Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế.

 

 

Bạn sẽ nộp hồ sơ tại Văn phòng kinh tế Đài Bắc tại một trong hai địa điểm sau:

Đối với những bạn có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc:  nộp tại Văn phòng kinh tế Đài Bắc tại Hà Nội tại Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Đối với các bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam:  nộp tại Văn phòng kinh tế Đài Bắc tại Tp Hồ Chí Minh tại 19E, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM

 

 

Không. Nếu bạn muốn xin visa Đài Loan nhưng lại không có thời gian đến Văn phòng kinh tế Đài Bắc để nộp hồ sơ, bạn có thể ủy quyền cho người khác nộp thay.

Tuy nhiên trong trường hợp Đại Sứ Quán cần phỏng vấn, bạn phải có mặt để trình diện. Lưu ý là phải có giấy ủy quyền để nhờ đi nộp.

 

 

Được. Bạn có thể ủy quyền cho người khác, đưa cho người đó giấy hẹn nhận kết quả.

 

 

Được. Hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan không yêu cầu bạn phải có giấy mời. Miễn là bạn đáp ứng được đủ hồ sơ theo yêu cầu.

 

 

Không có việc làm ổn định, nhất là đối với những người xin visa đang trong độ tuổi lao động thường sẽ bị hạn chế khả năng cấp visa.

 

 

Sẽ rất rất khó trong trường hợp của bạn, bởi vì BHXH, BHYT là yêu cầu bắt buộc cần phải có đối với người đang làm việc muốn xin visa đi Đài Loan.

 

 

Đài Loan có khí hậu cận nhiệt đới, độ ẩm cao. Mùa hè thường rất nóng trong khi mùa đông ở những vùng núi cao luôn có tuyết rơi. Tuy nhiên càng về phía nam thì thời tiết càng dễ chịu hơn.

 

Thời gian tốt nhất để đến Đài Loan là từ tháng 9 đến tháng 11, khí hậu mát mẻ và tháng 2 đến tháng 4, thời tiết cũng khô ráo, hoa nở rộ. Mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8 hay có bão, nhưng lại thích hợp để đi dọc bờ biển phía đông, biển và trời xanh ngắt.

 

 

 

Do Đài Loan không quá lớn, nên chỉ cần từ 7 đến 10 ngày là bạn có thể khám phá được hầu hết những nơi cần phải đến ở Đài Loan. Tùy thuộc vào thời gian và điều kiện kinh tế bạn có thể lựa chọn lịch trình phù hợp.

Hai thành phố lớn nhất Đài Loan là Đài Bắc và Cao Hùng. Từ hai thành phố này bạn dễ dàng đi tới những nơi khác.

 

 

Sang Đài Loan bạn sẽ thấy có 3 phương tiện công cộng chính với chi phí vừa phải, đó là MRT (Mass Rapid Transit) , THSR (Taiwan High Speed Rail) và xe bus thông thường.

Như các nước phát triển khác, đi lại bằng MRT là tiện lợi và an toàn, cho dù bạn có biết hay không biết tiếng Đài Loan.

 

6. Tư vấn online Visa ĐàI LOAN

Quý khách hãy để lại thông tin sau 5 phút, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn Quý khách một cách tốt nhất!


Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2019 VISATA | All Rights Reserved