Trang chủ Blog ĐàI LOAN

Xuất khẩu lao động Đài Loan có thực sự an toàn?

Visata

22-12-2019 610

Thực tế cuộc sống ngày nay, việc xuất khẩu lao động không phải là việc quá xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, việc chọn để xuất khẩu lao động nước nào lại là 1 vấn đề nhiều người quan tâm. Đài Loan cũng là 1 trong số nhiều nước mà được nhiều người chú ý nhất. Tuy nhiên, xuất khẩu lao động Đài Loan có thực sự an toàn?

Thực tế cuộc sống ngày nay, việc xuất khẩu lao động không phải là việc quá xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, việc chọn để xuất khẩu lao động nước nào lại là 1 vấn đề nhiều người quan tâm. Đài Loan cũng là 1 trong số nhiều nước mà được nhiều người chú ý nhất. Tuy nhiên, xuất khẩu lao động Đài Loan có thực sự an toàn?

Lợi ích của việc xuất khẩu lao động Đài Loan

Đài Loan là một trong những quốc gia có diện tích khá nhỏ ở gần khu vực Việt Nam nhưng sự phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội ở đây lại là vượt bậc. Vì thế, nhiều công ty, doanh nghiệp đã mở rộng quy mô của mình, do đó số lượng nhân viên làm việc thiếu hụt vô cùng trầm trọng. Vì thế, đây là cơ hội tốt để công dân Việt Nam chọn Đài Loan là nơi để xuất khẩu lao động. 

Thực tế rằng ở Đài Loan có 1 lượng lớn lao động Việt Nam. Điều này chứng tỏ Đài Loan là 1 nơi tốt để xuất khẩu lao động. Khi tới Đài Loan, lợi ích mà người lao động có thể nhận được đó chính là:

  • Chi phí thấp, mức lương cao: So với thị trường lao động của nhiều quốc gia trên thế giới thì Đài Loan là 1 quốc gia có chi phí xuất khẩu thấp, phù hợp với kinh tế của nhiều lao động Việt Nam. Cùng với đó, nhu cầu về lao động ở Đài Loan không quá cao nên người lao động có thể dễ dàng trúng tuyển hơn. Ngoài ra, chính phủ Đài Loan cũng hết sức tạo điều kiện cho người lao động Việt Nam có thể gia hạn 14 năm để có thể ở lại Đài sinh sống và làm việc. Với nhiều ưu điểm vượt trội nên mức lương cũng được chi trả khá ổn, cao hơn rất nhiều so với thu nhập bình quân ở Việt Nam. Cùng với đó, chi phí sinh sống ở Đài không quá cao so với mức lương thì người lao động có thể sinh sống được ở đây.

  • Môi trường an toàn, văn hóa phù hợp: Đài Loan cũng là một quốc gia có nền chính trị ổn định nên vô cùng an toàn với người lao động. Đồng thời, văn hóa của Việt Nam và Đài Loan không quá khác biệt nên việc mọi người hòa nhập văn hóa không phải là điều quá khó khăn. Không những thế, người Đài cũng vô cùng thân thiện, họ có giúp đỡ người lao động Việt Nam chúng ta hết mình để có thể hoàn thành công việc. Vì thế, thời gian để thích nghi với cuộc sống của người Việt Nam khi xuất khẩu lao động ở Đài Loan là không nhiều. Với điều kiện sống ở Việt Nam như hiện giờ thì Đài Loan là một quốc gia khá phù hợp với lao động Việt Nam sang xuất khẩu lao động.

 

Xin visa Đài Loan mất bao lâu?

Với những ưu điểm trên thì rất nhiều người lao động Việt Nam muốn xuất khẩu lao động sang Đài Loan. Tuy nhiên, để sang được nước ngoài làm việc, lao động, mọi người đều phải trải qua quá trình xin visa. Vậy, xin visa Đài Loan mất bao lâu?

Việc xin visa đi Đài Loan không mất quá nhiều thời gian của mọi người. Tuy nhiên, để xin được visa thì người lao động cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để làm thủ tục xuất nhập cảnh. Và vì thế, xin visa Đài Loan mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thời gian chuẩn bị hồ sơ, thời gian xét duyệt, bổ sung hồ sơ. Nếu bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì thời gian xét duyệt và bổ sung sẽ ít hơn. Ngoài ra, thời gian xin visa đi Đài Loan còn phụ thuộc lớn vào thời điểm bạn gửi hồ sơ. Vì nếu bạn gửi hồ sơ vào lúc cao điểm thì hồ sơ của bạn sẽ được duyệt muộn hơn so với gửi hồ sơ lúc thấp điểm.

Còn theo thông tin của Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc thì thông thường, thời gian trả kết quả của visa là 5 ngày sau khi hồ sơ được thông qua và đầy đủ (5 ngày không tính thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ tết). Trong trường hợp hồ sơ của bạn cần bổ sung hay sửa đổi,... thì thời gian trả kết quả có thể kéo dài khoảng 7 ngày. Nhiều trường hợp, thời gian cấp visa có thể kéo dài đến 1 tháng vì phải bổ sung nhiều giấy tờ khác cũng như cần thời gian để ứng viên đi phỏng vấn.  

Sau khoảng thời gian xét duyệt hồ sơ và nhận được thông báo thì người lao động có thể đến văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần để có thể nhận hộ chiếu đã được dán visa. Vì thế, thời gian xin visa để xuất khẩu lao động sang Đài Loan không cụ thể được ra con số vì nó phụ thuộc rất nhiều yếu tố đã kể ở trên. 

Kết luận

Việc xuất khẩu lao động sang Đài Loan tuy có nhiều lợi ích nhưng chúng ta vẫn cần lưu ý nhiều điều để phù hợp với văn hóa, phong tục sống của nước bạn. Vì từ xưa đã có câu: “Nhập gia tùy tục” nên lao động Việt Nam sang Đài cần phải tôn trọng văn hóa của họ. Đồng thời, hãy tự tạo thói quen cho mình để hợp với môi trường sống xung quanh mình.Và điều tối kị nhất khi xuất khẩu lao động là không nên tự ý trốn về nước nếu không có sự cho phép.

 

Nguồn tham khảo:

Dịch vụ làm visa Đài Loan bao đậu

- Visata -

 

Xem thêm các bài viết khác:

- Những trường hợp nào được miễn visa Đài Loan

- Các loại bánh nổi tiếng tại đài loan

 

BÌNH LUẬN

TIỆN ÍCH CƠ BẢN BAO ĐẬU NHÓM (>= 3 người)
Đánh giá hồ sơ
Điền đơn
Dịch thuật
Sắp xếp hồ sơ
Đặt lịch hẹn
Khắc phục hồ sơ yếu

Phí

499.000 VNĐ 499.000 VNĐ + 149$ 499.000 VNĐ + 99$
Chưa bao gồm phí dịch thuật, bảo hiểm du lịch,
phí lãnh sự, phí khám sức khỏe

Lợi ích gói cơ bản

_ Tiết kiệm thời gian: tìm hiểu thông tin quy trình, điền đơn, đi dịch thuật

_ Đảm bảo không sai sót hồ sơ

_ Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi

_ Tránh phát sinh chi phí do làm sai

Gói bao đậu

_ Chỉ mất phí dịch vụ nếu được cấp Visa

_ Không thu phí cọc

Đơn vị chủ quản: Công Ty Cổ Phần Du Học IMM. Copyright 2021 VISATA | All Rights Reserved